ข้ามไปเนื้อหา

แม่แบบ:Uw-ublock-wellknown

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บัญชีนี้ถูกบล็อกไม่มีกำหนดจากการแก้ไขวิกิพีเดียเนื่องจากชื่อผู้ใช้ เหมือนกับชื่อของบุคคลที่มีชีวิตอยู่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี

ถ้าคุณคือบุคคลเดียวกับชื่อผู้ใช้นี้ โปรดทราบว่าการดำเนินการบล็อกชื่อผู้ใช้ดังกล่าวเป็นการป้องกันคุณจากการแอบอ้าง ไม่ได้มีไว้กีดกันคุณจากการแก้ไขในวิกิพีเดีย คุณสามารถเลือกที่จะแก้ไขด้วยชื่อผู้ใช้ใหม่ (ดูข้อมูลด้านล่าง) แต่คุณก็สามารถที่จะแก้ไขต่อด้วยชื่อผู้ใช้นี้ได้เช่นกัน

ถ้าคุณเลือกที่จะใช้ชื่อผู้ใช้ปัจจุบัน โปรดส่งอีเมลไปที่ info@wikimedia.org พร้อมระบุชื่อจริงและชื่อผู้ใช้ในวิกิพีเดียของคุณเพื่อรับคำแนะนำจากทีมอาสาสมัครตอบรับเกี่ยวกับการยืนยันบัญชี โปรดอย่าส่งเอกสารสำคัญ (เช่น ภาพสแกนสำเนาบัตรประชาชน/ใบขับขี่ ฯลฯ) มาโดยไม่ได้รับการร้องขอ

ถ้าคุณไม่ใช่บุคคลเดียวกับชื่อผู้ใช้นี้ คุณสามารถที่จะตั้งชื่อผู้ใช้ใหม่ได้ (ดูด้านล่าง)

ชื่อผู้ใช้ไม่ควรตั้งในลักษณะส่งเสริมหรือแสดงความเกี่ยวข้องกับกลุ่มหรือองค์กร "ในโลกแห่งความเป็นจริง" ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด ละเมิดหรือก่อกวน นอกจากนี้ชื่อผู้ใช้ต้องไม่มีคำว่า "bot" เว้นแต่ว่าบัญชีนั้นจะเป็นบัญชีบอตที่ได้รับการอนุมัติ

คุณควรตั้งชื่อบัญชีใหม่ให้สอดคล้องกับนโยบายและสร้างบัญชีใหม่ด้วยตัวคุณเอง อีกทางเลือกคือถ้าคุณได้ทำการแก้ไขไปก่อนหน้านี้และต้องการเก็บรักษาการเข้ามีส่วนร่วมเดิมของคุณไว้ในชื่อใหม่ คุณอาจแจ้งขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ โดย:

  1. เพิ่ม {{unblock-un|ใส่ชื่อผู้ใช้ใหม่ตรงนี้}} ในหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ คุณควรดำเนินการตามขั้นตอนนี้เพราะถึงแม้ว่าคุณจะถูกบล็อกแต่โดยปกติคุณยังสามารถแก้ไขหน้าคุยของตัวเองได้ ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นคุณอาจต้องติดต่อผู้ดูแลระบบที่ทำการบล็อกโดยคลิกที่ "ส่งอีเมลถึงผู้ใช้รายนี้" ในหน้าคุยของพวกเขา
  2. คำขอขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ดูแลระบบ คุณอาจได้รับการปลดบล็อกหลังจากยื่นคำขอเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง
  3. โปรดทราบว่าคุณสามารถใช้ชื่อที่ยังไม่มีการใช้เท่านั้น โปรดตรวจสอบที่นี้เพื่อดูชื่อที่ถูกใช้งานแล้ว บัญชีที่ถูกสร้างขึ้นใหม่จะได้รับการยอมรับทันที ดังนั้นอย่าสร้างบัญชีใหม่ก่อนที่จะแจ้งขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู วิกิพีเดีย:เปลี่ยนชื่อผู้ใช้
ถ้าคุณคิดว่าที่คุณถูกบล็อกเป็นข้อผิดพลาด คุณอาจขออุทธรณ์การบล็อกโดยเพิ่ม {{ปลดบล็อก|ใส่เหตุผลของคุณที่นี้}} ในหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ
Documentation icon คู่มือการใช้งานแม่แบบ

แม่แบบนี้ใช้เพื่อแจ้งผู้ใช้ว่าพวกเขาถูกบล็อก แม่แบบได้อธิบายถึงเหตุผลที่พวกเขาถูกบล็อกและอธิบายถึงขั้นตอนที่พวกเขาสามารถกระทำได้ถ้าต้องการที่จะดำเนินการแก้ไขต่อ

โปรดอ้างถึงดัชนีของสารแม่แบบก่อนที่จะใช้แม่แบบใด ๆ ในหน้าคุยของผู้ใช้เพื่อตักเตือนผู้ใช้ การนำแม่แบบที่เหมาะสมไปใช้ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของคุณอาจช่วยลดความสับสนจากสารที่คุณกำลังส่งถึงผู้ใช้

หมายเหตุ: ผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่สามารถบล็อกผู้ใช้ได้ การเพิ่มแม่แบบบล็อกนั้นไม่ได้ทำให้เกิดการบล็อก ไปที่ วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ/แจ้งความ เพื่อแจ้งขอให้บล็อกผู้ใช้

การใช้

[แก้]

หมายเหตุ

[แก้]

ดูเพิ่ม

[แก้]