แม่แบบ:บล็อกโดยผู้ตรวจสอบผู้ใช้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก แม่แบบ:CheckUser block)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Wikipedia Checkuser.svg
ปูมทางเทคนิคของวิกิพีเดียระบุว่าเลขที่อยู่ไอพีหรือเครือข่ายนี้มีการใช้งาน (อาจไม่ใช่คุณ) เพื่อสร้างความเสียหายต่อวิกิพีเดีย จึงถูกบล็อกไม่ให้แก้ไขเพื่อป้องกันการก่อกวนเพิ่มเติม
วิกิพีเดียมีความตั้งใจที่จะเปิดรับการแก้ไขอย่างเสรี แต่ในบางครั้งเราต้องบล็อกเลขที่อยู่ไอพีเพื่อป้องกันการแก้ไขจากผู้ก่อกวนหรือผู้ที่หลีกเลี่ยงการบล็อก การบล็อกเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ที่ไม่ได้กระทำผิด ผู้ใช้ที่ตกอยู่ในเป้าหมายของการบล็อกช่วงเลขที่อยู่ไอพีอาจยื่นขออุทธรณ์การบล็อกก็ได้

ผู้ใช้ลงทะเบียน (มีบัญชี): โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เข้าสู่ระบบไปยังบัญชีของคุณ ถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขได้ขณะที่กำลังเข้าสู่ระบบ คุณอาจแจ้งขอให้ยกเว้นการระงับหมายเลขไอพีเพื่อหลีกเลี่ยงการบล็อกที่ไม่เกี่ยวข้องซึ่งส่งผลกระทบต่อการแก้ไขของคุณ

ผู้ดูแลระบบ: การตรวจสอบผู้ใช้สามารถเข้าถึงปูมของระบบที่เป็นความลับซึ่งสาธารณชนหรือผู้ดูแลระบบไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากนโยบายความเป็นส่วนตัวของมูลนิธิวิกิมีเดีย คุณต้องไม่ปรับแก้หรือปลดบล็อกนี้ รวมถึงยกเลิกการยกเว้นการระงับหมายเลขไอพีโดยไม่ปรึกษาผู้ตรวจสอบผู้ใช้ก่อน

Documentation icon คู่มือการใช้งานแม่แบบ[ดู] [แก้] [ประวัติ] [ล้างแคช]

การใช้[แก้]

{{บล็อกตรวจสอบผู้ใช้|ความเห็น (ตัวเลือก)|sig=~~~~ (ตัวเลือก)}}

สำคัญ: ใส่เฉพาะ sig=~~~~ ถ้าคุณต้องการลงชื่อแจ้งเตือนในหน้าคุยเมื่อเริ่มการบล็อก โปรดจำไว้ว่าลายเซ็นไม่ได้ถูกแทนที่ในฟิลด์ของเหตุผลการบล็อก

ดูเพิ่ม[แก้]