แบล็ค ร็อค ชูตเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แบล็ค ร็อก ชูตเตอร์
ブラック★ロックシューター
(Burakku Rokku Shūtā)
แนวต่อสู้,ดราม่า
อนิเมะ
Black Rock Shooter
กำกับโดยShinobu Yoshioka
เกม
Petite Rock Shooter
ผู้พัฒนาImageepoch
แนวเกมเล่นตามบทบาท
แพลตฟอร์มเกมบนเบราว์เซอร์
วางจำหน่ายเมื่อ9 มีนาคม พ.ศ. 2554

แบล็ค ร็อก ชูตเตอร์ (ญี่ปุ่น: ブラック★ロックシューターโรมาจิBlack Rock Shooterทับศัพท์: แบล็ค ร็อก ชูตเตอร์) เป็นมังงะและอนิเมะแนวต่อสู้ โดยนำเด็กผู้หญิงมาต่อสู้กัน ผู้สร้างคือ Shinobu Yoshioka วางจำหน่ายใน โรสมีเดีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Rose Media & Entertainment) ในอนิเมะเรื่องนี้จะมีอยู่ 2 มิติ คือ โลกแห่งความจริง กับ โลกเบื้องหลัง Black Rock Shooter

แบล็ค ร็อก ชูตเตอร์ ฉบับอนิเมะ ในปัจจุบันมีทั้งหมด 2 ภาค

 1. Black Rock Shooter - มี 8 ตอน
 2. Black Rock Shooter OVA

เนื้อเรื่อง[แก้]

BLACK★ROCK SHOOTER – แบล็ค ร็อค ชูตเตอร์ เป็นเรื่องราวของ คุโรอิ มาโตะ นักเรียนม.ต้น เธอได้พบเพื่อนใหม่อย่างทาคานาชิ โยมิ ตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียนจนทั้งคู่นั้นได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และได้ใช้ช่วงชีวิตที่มีความสุขเหมือนกับนักเรียนทั่วไปๆ แต่เมื่อทั้งคู่ขึ้นชั้นปีที่ 2 ทำให้ต้องแยกห้องเรียนกัน และมาโตะก็ได้เพื่อนใหม่ที่ชื่อว่า ยู ซึ่งเป็นผู้จัดการชมรมบาสเกตบอลที่มาโตะเล่นอยู่ แต่นั้นกลับเป็นสิ่งที่ทำให้โยมิรู้สึกแปลกแยกขึ้นมา และเกิดความรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อเห็น มาโตะกับยูคุยกันอย่างสนุกสนาน หลังเลิกเรียนมาโตะและยูที่รอโยมิกลับบ้านพร้อมกัน แต่กลับไม่เห็นแม้แต่เงาของโยมิมาตามที่นัด จึงกลับไปถามชมรมวอลเล่ย์บอล ก็พบว่าโยมิได้ล่วงหน้ากลับไปก่อนแล้วและพอวันต่อมาโยมิก็ไม่ได้มาที่โรงเรียน และช่วงหลังเลิกเรียนนั้นมาโตะก็ได้ถูกเรียกตัวไปให้ปากคำกับตำรวจที่บ้าน ถึงการหายตัวไปของโยมิ จึงทำให้มาโตะคิดว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่ได้เอาใจใส่โยมิให้ดี วันต่อมาในช่วงเช้าตรู่ก็มีเมลล์จากโยมิส่งมาถึงมาโตะ แต่ทว่ากลับไม่มีข้อความใดๆทั้งสิ้น เมื่อมาโตะโทรไปหาก็ไม่มีใครรับสาย มาโตะตัดสินใจออกไปยังลานว่างบนยอดเนินเขาซึ่งเป็นสถานที่แห่งความทรงจำของเธอกับโยมิ และที่นั้นมาโตะก็ได้พบที่ห้อยมือถือที่ให้กับโยมิเพื่อแสดงความเป็นเพื่อนของทั้งคู่ และที่ห้อยมือถือนั้นก็เกิดเปล่งแสงพร้อมกับนำเธอไปสู่โลกประหลาด และเธอได้พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งถามมาโตะว่า ต้องการช่วยคนสำคัญของเธอหรือไม่ แต่ทว่าคำตอบของมาโตะนั้นกลับไม่ได้ต้องการให้ช่วย แต่สิ่งที่มาโตะต้องการคือ การที่ได้เดินไปด้วยกัน การที่ได้หัวเราะด้วยกันและต้องการที่จะเจอกับโยมิอีกครั้ง

เด็กผู้หญิงเหมือนยอมรับในคำขอของมาโตะ จึงได้ทำการรวมร่างเข้ากับตัวของมาโตะ และในวินาทีที่มาโตะได้ร่วมร่างกับเด็กผู้หญิงคนนั้น มาโตะก็ได้รู้ชื่อของเธอที่จะช่วยเพื่อนคนสำคัญซึ่งมีชื่อว่า ” Black Rock Shooter ” (แบล็ค ร็อค ชูตเตอร์) และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยของมาโตะในการช่วยเหลือโยมิเพื่อนคนสำคัญของเธอ [1]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครในโลกแห่งความเป็นจริง[แก้]

 1. Kuroi Mato - คุโรอิ มาโตะเป็นอีกคนของแบล็คร็อก ชูตเตอร์
 2. Takanashi Yomi - ทาคานาชิ โยมิเป็นอีกคนของเดดมาสเตอร์
 3. Koutari Yuu - โคทาริ ยูเป็นอีกคนของสเตรนจ์
 4. Irino Saya - อิริโนะ ซายะเป็นอีกคนของแบล็ค โกลด์ ซอร์
 5. Izuriha Kagari - อิสุริฮะ คางาริเป็นอีกคนของชาร์ล็อตต์

ตัวละครแห่งโลกเบื้องหลัง[แก้]

 1. Black Rock Shooter (BRS) - แบล็ค ร็อก ชูตเตอร์
 2. Dead Master (DM) - เดดมาสเตอร์
 3. Strengt (STR) - สเตรนจ์
 4. Black Gold Saw (BGS) - แบล็ค โกลด์ ซอร์
 5. Chariot (CHR) - ชาร์ล็อตต์

เกมแบล็ค ร็อก ชูตเตอร์[แก้]

 1. ไวท์ ร็อก ชูตเตอร์
 2. แบล็ค ร็อก ชูตเตอร์
 3. นานะ เกรย์
 4. เนฟ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

 1. https://plakapongnaja.wordpress.com/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%AD-black-rock-shooter/