แจ็คเกอรีน ทีวีพูล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แจ็คเกอรีน ทีวีพูล
ชื่อเกิดพัฒนะชัย อดิเรก
ชื่อเล่นแจ็ค, แจ็คเกอรีน
เกิด 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2522 (40 ปี)
จังหวัดสุรินทร์ ประเทศไทย ไทย
ชื่ออื่น แจ็คเกอรีน ทีวีพูล
อาชีพ นักแสดง, พิธีกร, ดีเจ ผู้ประกาศข่าว
ค่าย บริษัท โน้ต พับลิชชิง จำกัด
บริษัท ไทยทีวี จำกัด
บริษัท ทริปเปิลวีบรอดคาสต์ จำกัด
ส่วนเกี่ยวข้อง นิตยสารทีวีพูล
ไทยทีวี
ฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย (ThaiFilmDb)

แจ็คเกอรีน ทีวีพูล คือนามแฝงของ นายพัฒนะชัย อดิเรก ชื่อเล่น แจ็ค ซึ่งมีที่มาจากนามปากกา ขณะเป็นคอลัมนิสต์บันเทิงต่างประเทศ ของนิตยสารทีวีพูล ปัจจุบันเป็นโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ ผู้สื่อข่าวบันเทิง พิธีกร ดีเจ วีเจ สังกัดบริษัท โน้ต พับลิชชิง จำกัด และบริษัท ไทยทีวี จำกัด ของพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ชื่อเล่น ติ๋ม มีชื่อเสียงจากผลงาน พิธีกรหลักประจำรายการ ทีวีพูลทูไนต์ ซึ่งเป็นข่าวบันเทิงรายการแรกสุด ของเครือนิตยสารทีวีพูล ที่ยังคงออกอากาศมาจนถึงปัจจุบัน

แจ็คเกอรีน เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2522 ที่จังหวัดสุรินทร์ เป็นบุตรคนเล็กในจำนวนพี่น้อง 3 คน สำเร็จปริญญานิเทศศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แจ็คเกอรีน เคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่อง แฟนเก่า (2552) เป็นผู้สื่อข่าวบันเทิง, ละครโทรทัศน์สองเรื่องคือ สุดหัวใจเจ้าชายเทวดา (2554) เป็นตัวละครชื่อ แจ็คกรีน และเรื่อง น้ำตากามเทพ (2558) เป็นผู้สื่อข่าวบันเทิง

ปัจจุบัน แจ็คเกอรีน ได้ขอยื่นลาออกกับบริษัท โน้ต พับลิชชิง จำกัด ซึ่งทำงานมายาวนานเกือบ 20 ปี พร้อมพวงมาลากับบอสติ๋ม ผู้ปั้นแจ็คเกอรีน ให้แจ้งเกิดเป็นที่รู้จัก และได้ย้ายไปทำงานให้กับสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ตั้งแต่ต้นเดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

ละครโทรทัศน์[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]