แกรนด์เธฟต์ออโต: ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แกรนด์เธฟต์ออโต:
ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้
Grand Theft Auto IV Episodes From Liberty City.jpg
ผู้พัฒนา Rockstar North
Rockstar Toronto (สำหรับ Windows)
ผู้จัดจำหน่าย Rockstar Games
ผู้แทนจำหน่าย Take-Two Interactive
ซีรีส์ แกรนด์เธฟต์ออโต
เอนจิน RAGE,
Euphoria (เอนจินภาพเคลื่อนไหว)
ความละเอียด 720p
เครื่องเล่น วินโดวส์, เพลย์สเตชัน 3, เอกซ์บอกซ์ 360
วางจำหน่าย เอกซ์บอกซ์ 360
29 ตุลาคม พ.ศ. 2552[1]
เพลย์สเตชัน 3, วินโดวส์
  • NA: 13 เมษายน พ.ศ. 2553[2]
  • EU: 16 เมษายน พ.ศ. 2553[2]
แนว อิสระ, มุมมองบุคคลที่สาม, แอกชัน,ผจญภัย
รูปแบบ เล่นเดี่ยว, เล่นหลายคน
เรตติง BBFC: 18
อีเอสอาร์บี: Mature
OFLC: MA15+
PEGI: 18
สื่อบันทึก บลูเรย์, ดีวีดี
อุปกรณ์ จอยสติ๊ก, คีย์บอร์ด และ เมาส์

แกรนด์เธฟต์ออโต: ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้ (อังกฤษ: Grand Theft Auto: Episode From Liberty City) เป็นชุด ภาคเสริม ที่รวบรวมตอนพิเศษของเกม แกรนด์เธฟต์ออโต IV ซึ่งภายในแผ่นจะประกอบไปด้วย เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์ และ เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ [1] ซึ่งออกมาพร้อมกับภาคเสริม เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ ปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่าน Xbox LIVE Marketplace เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2552 สำหรับเครื่องเล่น เอกซ์บอกซ์ 360 และวางจำหน่ายในวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2553 สำหรับระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ และเครื่องเล่น เพลย์สเตชัน 3 ไม่จำเป็นต้องมีเกม แกรนด์เธฟต์ออโต IV ภาคหลักในการเล่น ต้องมีบัญชีของ Xbox Live หรือ PSN ก่อนถึงจะเล่นได้ (ไม่รวมไปถึงการเล่นหลายคนผ่านระบบออนไลน์) สำหรับในชุดนี้สามารถเล่นได้จากแผ่น และไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาเก็บในฮาร์ดดิสก์ถึงจะเล่นได้ เช่น ภาคเสริมของเครื่องเล่น เอกซ์บอกซ์ 360 ที่ในอดีตจำเป็นต้องดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องก่อนถึงจะเล่นได้ เป็นต้น

และพิเศษสุดสำหรับ ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้ ภายในแผ่นจะมีสถานีวิทยุเข้ามาใหม่อีก 3 สถานีคือ - Vice City FM, RamJam FM และ Self-Actualization FM.[3]

สิ่งที่มีอยู่ในภาคเสริม[แก้]

เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์[แก้]

เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์ (อังกฤษ: The Lost And Dammed) มีคุณสมบัติภายในเกมเหมือนกับ แกรนด์เธฟต์ออโต IV ภาคหลัก โดยในภาคนี้ได้ทำการเพิ่มอาวุธใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยิงลูกจรวดอาร์พีจิ, ปืนพก อัตโนมัติ เป็นต้น รวมไปถึงยานพาหนะแบบใหม่ เช่น รถมอเตอร์ไซค์ที่สร้างโดยจอห์นนี่ ผู้เล่นสามารถโทรศัพท์ไปหาพวก "เดอะ ลอสท์" เพื่อขอความช่วยเหลือได้

เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่[แก้]

เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ มีตัวละครหลักคนใหม่ Luis Fernando Lopez ผู้เป็น บอดี้การ์ด ของ Anthony "Gay Tony" Prince คุณสมบัติคล้ายๆ "แกรนด์เธฟต์ออโต IV" แต่จะเพิ่มสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเช่น อาวุธใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ปืนพก Luger AA-12 P90 Uzi ทอง และอื่นๆ คลับ Maisonette 9 รวมไปถึงยานพาหนะใหม่ เช่น เฮลิคอปเตอร์ Buzzard หรือรถของพวก NOOSE (APC)"

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]