แกรนด์เธฟต์ออโต: ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แกรนด์เทฟต์ออโต:
ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้
Grand Theft Auto IV Episodes From Liberty City.jpg
ผู้พัฒนาRockstar North
Rockstar Toronto (สำหรับ Windows)
ผู้จัดจำหน่ายRockstar Games
ชุดแกรนด์เทฟต์ออโต
เอนจินRAGE,
Euphoria (เอนจินภาพเคลื่อนไหว)
เครื่องเล่นวินโดวส์, เพลย์สเตชัน 3, เอกซ์บอกซ์ 360
วางจำหน่ายเอกซ์บอกซ์ 360
29 ตุลาคม พ.ศ. 2552[1]
เพลย์สเตชัน 3, วินโดวส์
แนวอิสระ, มุมมองบุคคลที่สาม, แอกชัน,ผจญภัย
รูปแบบเล่นเดี่ยว, เล่นหลายคน

แกรนด์เทฟต์ออโต: ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้ (อังกฤษ: Grand Theft Auto: Episode From Liberty City) เป็นชุด ภาคเสริม ที่รวบรวมตอนพิเศษของเกม แกรนด์เทฟต์ออโต IV ซึ่งภายในแผ่นจะประกอบไปด้วย เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์ และ เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ [1] ซึ่งออกมาพร้อมกับภาคเสริม เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ ปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่าน Xbox LIVE Marketplace เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2552 สำหรับเครื่องเล่น เอกซ์บอกซ์ 360 และวางจำหน่ายในวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2553 สำหรับระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ และเครื่องเล่น เพลย์สเตชัน 3 ไม่จำเป็นต้องมีเกม แกรนด์เทฟต์ออโต IV ภาคหลักในการเล่น ต้องมีบัญชีของ Xbox Live หรือ PSN ก่อนถึงจะเล่นได้ (ไม่รวมไปถึงการเล่นหลายคนผ่านระบบออนไลน์) สำหรับในชุดนี้สามารถเล่นได้จากแผ่น และไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาเก็บในฮาร์ดดิสก์ถึงจะเล่นได้ เช่น ภาคเสริมของเครื่องเล่น เอกซ์บอกซ์ 360 ที่ในอดีตจำเป็นต้องดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องก่อนถึงจะเล่นได้ เป็นต้น

และพิเศษสุดสำหรับ ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้ ภายในแผ่นจะมีสถานีวิทยุเข้ามาใหม่อีก 3 สถานีคือ - Vice City FM, RamJam FM และ Self-Actualization FM.[3]

สิ่งที่มีอยู่ในภาคเสริม[แก้]

เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์[แก้]

เดอะ ลอสท์ แอนด์ แดมด์ (อังกฤษ: The Lost And Dammed) มีคุณสมบัติภายในเกมเหมือนกับ แกรนด์เทฟต์ออโต IV ภาคหลัก โดยในภาคนี้ได้ทำการเพิ่มอาวุธใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยิงลูกจรวดอาร์พีจิ, ปืนพก อัตโนมัติ เป็นต้น รวมไปถึงยานพาหนะแบบใหม่ เช่น รถมอเตอร์ไซค์ที่สร้างโดยจอห์นนี่ ผู้เล่นสามารถโทรศัพท์ไปหาพวก "เดอะ ลอสท์" เพื่อขอความช่วยเหลือได้

เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่[แก้]

เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ มีตัวละครหลักคนใหม่ Luis Fernando Lopez ผู้เป็น บอดี้การ์ด ของ Anthony "Gay Tony" Prince คุณสมบัติคล้ายๆ "แกรนด์เทฟต์ออโต IV" แต่จะเพิ่มสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเช่น อาวุธใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ปืนพก Luger AA-12 P90 Uzi ทอง และอื่นๆ คลับ Maisonette 9 รวมไปถึงยานพาหนะใหม่ เช่น เฮลิคอปเตอร์ Buzzard หรือรถของพวก NOOSE (APC)"

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Rockstar Games ประกาศว่า แกรนด์เทฟต์ออโต: เดอะ บัลลาด ออฟ เกย์ โทนี่ ปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วผ่าน Xbox LIVE Marketplace และ แกรนด์เทฟต์ออโต: ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้' มีวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าทั่วไป". Take-Two Interactive. 29 October 2009. สืบค้นเมื่อ 30 October 2009.[ลิงก์เสีย]
  2. 2.0 2.1 "แกรนด์เทฟต์ออโต: ตอนพิเศษจากลิเบอร์ตี ซิตี้ ถูกเลื่อนออกไป". IGN. 2010-03-18. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2012-05-22. สืบค้นเมื่อ 2010-03-18.
  3. [http://www.rockstargames.com/theballadofgaytony/soundtrack Exclusive Features: Sou ndtrack]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]