เหอ เมิ่งหัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เหอ เมิ่งหัว (อักษรจีน: 何夢華) (1 มกราคม ค.ศ. 1923 - 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2009) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีน จากเมืองเซี่ยงไฮ้[1][2]

ผลงาน[แก้]

  • Rendezvous in the South Sea (1960)
  • Between Tears and Smiles (1964) - co-director
  • The Warlord and the Actress (1964)
  • The Monkey Goes West (1966)
  • องค์หญิงพัดเหล็ก (1966)
  • Susanna (1967)
  • The Midnight Murder (1967)
  • The King With My Face (1967)
  • Cave of the Silken Web (1967)
  • Land of Many Perfumes (1968)
  • The Jade Raksha (1968)
  • Killer Darts (1968)
  • Vengeance Is A Golden Blade (1969)
  • Lady of Steel (1970)
  • The Lady Hermit (1971)
  • The Long Chase (1971)
  • The Black Enforcer (1972)
  • The Human Goddess (1972)
  • The Kiss of Death (1973)
  • Ambush (1973)
  • The Master of Kung Fu (1973)
  • The Sinful Adultress (1974)
  • Young Passion (1974)
  • All Mixed Up (1975)
  • The Golden Lion (1975)
  • The Flying Guillotine (1975)
  • ไสยศาสตร์ (1975)
  • Black Magic Part 2 (1976) aka U.S. title: "Revenge Of The Zombies"
  • Oily Maniac (1976)
  • The Criminals (1976)
  • The Dragon Missile (1976)
  • The Mighty Peking Man (1977) aka U.S. title: "Goliathon"
  • The Vengeful Beauty (1978)
  • The Psychopath (1978)
  • Shaolin Handlock (1978)
  • Abbot of Shaolin (1979) aka U.S. title: "A Slice Of Death"
  • The Swift Sword (1980)

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ho Meng Hua". HKcinemagic. สืบค้นเมื่อ 4 August 2011.
  2. "Ho Meng-Hua". hkmdb.com. สืบค้นเมื่อ 2011-11-06.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]