เหรียญ "สำหรับการนำไครเมียกลับคืน"

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เหรียญ "สำหรับการนำไครเมียกลับคืน"
(Медаль «За возвращение Крыма»)
Medal For the Return of Crimea avers full2.png
ประเทศ ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย
ข้อมูลทั่วไป
วันสถาปนา 21 มีนาคม ค.ศ. 2014
ผู้สถาปนา กระทรวงกลาโหมแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย
ประธาน ไม่ทราบ
ประเภท เหรียญที่ระลึก
สถานะ ยังคงมอบ
ผู้สมควรได้รับ ทหารและพลเรือนที่เข้าร่วมในการผนวกไครเมีย
มอบเพื่อ "มีส่วนร่วมในการผนวกไครเมีย"
สถิติการมอบ
ทั้งหมด ไม่ทราบ
ลำดับเกียรติ

เหรียญ "สำหรับการนำไครเมียกลับคืน" (รัสเซีย: Медаль «За возвращение Крыма») เป็นเหรียญที่ระลึกทางการศึกของรัสเซียจากกระทรวงกลาโหมแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย[1] การมีอยู่ของเหรียญนี้มีผู้ยืนยัน คือ Yaroslav Roshchupkin ลูกจ้างในสำนักข่าวทหารกลาง (Central Military press service)[2]

เหรียญนี้มอบให้แก่บุคลากรทางทหารและพลเรือนในกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย ตอบแทนคุณงามความดีที่กระทำในระหว่างการผนวกไครเมียของรัสเซีย การลงประชามติในวันที่ 16 มีนาคม 2014 และการที่ไครเมียเข้าสู่สหพันธรัฐรัสเซียตามผลการลงประชามติ เหรียญนี้ยังมอบให้แก่พลเมืองอื่นของรัสเซียและพลเมืองต่างประเทศ เพื่อตอบแทนที่เข้าช่วยให้กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียบรรลุหน้าที่ที่เกี่ยวเนื่องกับการใช้มาตรการทางความมั่นคงดังกล่าวในไครเมีย[3] อนึ่ง เหรียญนี้ยังมอบให้แก่ Ramzan Kadyrov หัวหน้าชาวเชเชน, Aleksandr Tkachyov ผู้ว่าการดินแดนครัสโนดาร์, และหัวหน้ากลุ่มหมาป่ายามวิกาล (Night Wolves) เพื่อตอบแทนที่ "ช่วยให้ชาวไครเมียได้กำหนดตัวเอง" (helping Crimeans to self-determinate)[4]

เบื้องหลังของเหรียญนี้มีตรากระทรวงกลาโหมรัสเซียพร้อมลงวันที่ "20 กุมภาพันธ์ – 18 มีนาคม ค.ศ. 2014" อันเป็นระยะเวลาที่ "การนำไครเมียกลับคืน" ดำเนินขึ้น

ระเบียงภาพ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Минобороны России учредило медаль "За возвращение Крыма"" [Ministry of Defense of Russia established a medal "For the Return of Crimea"] (in รัสเซีย). Gazeta.ru. 2014-03-25. สืบค้นเมื่อ 2014-08-30.
  2. "Putin.War (so-called Nemtsov-Report)" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2015-06-11.
  3. "Order of the Minister of Defence of the Russian Federation of March 21, 2014 № 160" (in Russian). Sammler.ru. 2014-03-21. สืบค้นเมื่อ 2016-01-02.
  4. Tschetschenien-Chef Kadyrow bekommt Medaille „Für die Befreiung der Krim“, RIA, June 8th, 2014; "Kadyrow und Tkatschow hatten die Krim bei ihrer Selbstbestimmung unterstützt".

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]