เรือนรก ศพคืนชีพ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เรือนรก ศพคืนชีพ
ภาพปกมังงะ
ภาพปกมังงะ
ชื่อ เรือนรก ศพคืนชีพ
โรมะจิ MOURYO NO YURIKAGO
แนว สยองขวัญ, ผจญภัย
มังงะ
เรื่อง ซัมเบะ เค
พิมพ์ สแควร์เอนิกซ์[1]
กลุ่มเป้าหมาย เซเน็น[1]
นิตยสาร ยังกันกัน
เผยแพร่ ค.ศ. 2010ค.ศ. 2012
รวมเล่ม 5
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

เรือนรก ศพคืนชีพ (ญี่ปุ่น: 魍魎の揺りかご; อังกฤษ: MOURYO NO YURIKAGO) เป็นการ์ตูนช่องจากประเทศญี่ปุ่นที่เขียนโดยซัมเบะ เค[2] จัดพิมพ์โดยสแควร์เอนิกซ์ครั้งแรกใน นิตยสารยังกันกัน ฉบับที่ 9 ขึ้นใน ค.ศ. 2010 จนถึงฉบับที่ 17 ใน ค.ศ. 2012 [3]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เหล่านักเรียนมัธยมได้ออกทัศนศึกษาโดยทางเรือได้พบเห็นการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารชาวต่างชาติอย่างบ้าคลั่ง เหล่านักเรียนและผู้โดยสารคนอื่นๆต่างพยายามหลบหนี ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่เรืออัปปางลง เรือลำนี้มี 8 ชั้นกับชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้น โดยมีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่ต่างๆ ผู้คนต่างพยายามเอาตัวรอด และมีบางสิ่งเปลี่ยนแปลงขึ้นภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว[1]

เหตุใดเรือจึงเกิดอัปปาง ทำไมจู่ๆจึงมีฆาตกรปรากฏตัวขึ้น ใครเป็นศัตรูใครเป็นมิตรแท้ ล้วนเป็นคำถามสำคัญที่เกิดขึ้นท่ามกลางความหวาดกลัวและความวิตกกังวล ตัวเอกของเรื่องต่างหลบหนีเพื่อหาทางรอดพร้อมกับเพื่อนๆ เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ความจริงต่างๆก็ได้ปรากฏชัดเจนมากขึ้น และยังได้เปิดเผยให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริงของแต่ละคนในการเอาชีวิตรอด

ตัวละครหลัก[แก้]

ทาคิงาวะ (滝川 優矢)
ชายหนุ่มผู้เงียบขรึม ผู้ซึ่งดูเหมือนว่าไม่ได้ถูกความชั่วครอบงำ และสามารถสนทนาภาษารัสเซียได้อย่างคล่องแคล่ว
อายูคาวะ มาโคโตะ (鮎川 真琴)
นักเรียนสาวผู้โอบอ้อมอารีและรู้จักเป็นห่วงผู้อื่น ซึ่งเธอเป็นสมาชิกของชมรมว่ายน้ำและเป็นเพื่อนสนิทของทาคิงาวะ
คาสึกะ (春日 日明)
นักเรียนชายผู้ยึดมั่นในเกียรติ และมักตัดสินใจโดยใช้เหตุผลเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
มิยามูระ คานะ (宮村 華菜)
นักเรียนสาวทรงผมทวินเทล เธอมักเรียกชื่อตัวเองว่า "คานะ" ผู้ซึ่งมีจิตใจไม่มั่นคงและเห็นแก่ตัว และยังมีอีกด้านหนึ่งที่เธอได้กระทำลงไปเมื่อสูญสิ้นความเป็นมนุษย์
ชิมาดะ (縞田)
นักเรียนชายที่นั่งอยู่ในรถเข็น ภายหลังจากเรืออัปปาง เขาก็ได้พบกับทาคิงาวะเมื่อครั้งที่ติดอยู่ในลิฟต์ และเกิดความคิดจากใครบางคนที่ว่าเขาอาจเป็นภาระให้กับทุกคน
ซึซึฮาระ (鈴原 夢)
นักเรียนสาวตาบอด แต่มีประสาทสัมผัสด้านอื่นๆเฉียบคมทดแทนการตาบอด อย่างเช่นความสามารถในการได้ยินที่สามารถบอกลักษณะของคนจากเสียงของฝีเท้าได้เป็นอย่างดี
เซริซาวะ (芹沢)
หัวหน้าแก๊งเด็กวัยรุ่น เพื่อความอยู่รอด เขาไม่ลังเลที่จะกระทำการใดๆอย่างเหี้ยมโหด เขามีบุคคลิกลักษณะที่เสมือนเป็นนักฆ่าเลือดเย็น เพื่อให้สามารถแยกแยะได้ระหว่างมนุษย์กับคนอื่นๆ เขาจึงได้ประทับตราโรซาริโอที่แขนของเขากับพรรคพวก
ชุนสุเกะ (俊介)
เด็กผู้โดยสารเรืออายุประมาณ 5-7 ปี บางทีอาจเนื่องด้วยเขาพักอยู่ในห้องใกล้กับมาโคโตะ ทั้งคู่จึงได้มาเป็นเพื่อนกันก่อนที่เรือจะเกิดอัปปาง โดยแม่ของเขาได้เสียชีวิต

อ้างอิง[แก้]

หนังสือ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]