เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ
Ryoko Hirosue
広末涼子
Hirosue Ryōko
Hirosue Ryōko
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด18 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 (40 ปี)
เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ
อาชีพนักแสดง, นักร้อง
ปีที่แสดงพ.ศ. 2537 - ปัจจุบัน
ผลงานเด่นHimitsu
ฐานข้อมูล
IMDb


เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ (ญี่ปุ่น: 広末涼子 โรมาจิHirosue Ryōko) เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 ในเมืองโคจิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นนักแสดง-นักร้อง ชาวญี่ปุ่น มีผลงานทั้งการแสดงละคร, ภาพยนตร์, โฆษณา และการร้องเพลง

เรียวโกะ เข้าวงการมาด้วยการประกวดโมเดลของ P&G ในปี 1994 และชนะการประกวดมาด้วยวัยเพียง 14 ปี

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • [12.06.1995] Heart ni S [ハートにS']
  • [23/30.08.1995] Sashow taeko saigo no jiken [沙粧妙子最後の事件] (The final problem / The last case) ( Fuji TV)
  • [18.01.1996] Maho no kimochi / Mokuyou no kaidan [木曜の怪談 魔法のキモチ] ( Fuji TV)
  • [19.04.1996] Shouta no sushi [将太の寿司] (King of sushi) ( Fuji TV)
  • [22/29.04.1996] Long Vacation [ロング バケーション] ( Fuji TV)
  • [15.10.1996] Konna watashi ni dare ga shita [こんな私に誰がした] (Who did such a me?) ( Fuji TV)
  • [03.01.1997] Boku ga boku de aru tame ni [僕が僕であるために] (I always keep control of myself) ( Fuji TV)
  • [07.07.1997] Beach Boys [BEACH BOYS] ( Fuji TV)
  • [09.01.1998] Seija no koushin [聖者の行進] (When the saints go marching in) ( TBS)
  • [08.07.1998] Sekai de ichiban papa ga suki [世界で一番パパが好き] (I love dad best in the world) Sweet Daddy ( Fuji TV)
  • [14.10.1998] Seikimatsu no uta: Konoyo no hate de ai o utau shoujo [世紀末の詩] (The last song / Sekimatsu no toki) (NTV)
  • [12.04.1999] Lipstick [リップスティック] ( Fuji TV)
  • [07.07.2000] Summer Snow ( TBS)
  • [xx.xx.2000] Oyajii (Oh, Dad!) ( TBS)
  • [02.07.2001] Dekichatta kekkon (Shotgun Wedding/Shotgun Marriage) [できちゃった結婚] ( Fuji TV)
  • [13.10.2002] Otousan ( TBS)
  • [xx.xx.2002] Ai Nante Irane Yo, Natsu (Shindo Makoto) ( TBS)
  • [xx.xx.2003] Moto Kare ( TBS)
  • [16.09.2003] Ushinawareta Yakusoku [失われた約束] (KTV)
  • [04.07.2005] Slow Dance スローダンス ( Fuji TV)
  • [xx.xx.2006] Ai to shi wo mitsumete
  • [xx.xx.2006] Yonimo Kimyona Monogatari "Kyoko-san" ( Fuji TV)
  • [xx.xx.2006] Tokyo Tower ( Fuji TV)
  • [xx.xx.2006] Haruka naru Yakusoku ( Fuji TV)

ภาพยนตร์[แก้]

ไฟล์:Ryoko Hirosue Wasabi.jpg
ภาพเรียวโกะ จากเรื่องวาซาบิ

ซีดีเพลง และซีดีวิดีโอ[แก้]

  • [15.04.1997] ซิงเกิล MajiでKoiする5秒前
  • [25.06.1997] ซิงเกิล 大スキ!
  • [15.10.1997] ซิงเกิล 風のプリズム
  • [19.11.1997] อัลบั้ม ARIGATO!
  • [13.05.1998] ซิงเกิล summer sunset
  • [07.10.1998] ซิงเกิล ジーンズ
  • [31.10.1998] อัลบั้มภาพ 広末涼子ウインターギフト'98
  • [03.02.1999] ซิงเกิล 明日へ
  • [17.02.1999] อัลบั้ม private
  • [26.05.1999] ไลฟ์อัลบั้ม ~RH DEBUT TOUR1999~
  • [25.11.1999] อัลบั้ม RH Singles&...
  • [08.11.2000] ซิงเกิล 果実
  • [29.08.2001] อัลบั้ม RH Remix (Ryoko Hirosue [RH Remix])
  • [27.02.2002] อัลบั้ม 広末涼子 Perfect Collection (Ryoko Hirosue Perfect Collection)

โฆษณา[แก้]


รางวัล[แก้]

  • [1994] รางวัลชนะเลิศ P&G : สาวหน้าใสกับเคลียราซิล
  • [1998] Awards of the Japanese Academy : Won Newcomer of the Year
  • [1998] Mainichi Film Concours : Won Sponichi Grand Prize New Talent Award
  • [1998] Yokohama Film Festival : Won Best New Talent
  • [1999] Nikkan Sports Film Awards : Won Best New Talent
  • [2000] Sitges - Catalonian International Film Festival : Won Best Actress
  • [2000] Awards of the Japanese Academy : Nominated Best Actress
  • [2000] Awards of the Japanese Academy : Nominated Best Supporting Actress

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]