เมธัส สวนศรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เมธัส สวนศรี
ชื่อเล่นเก่ง
เกิด 25 กันยายน พ.ศ. 2524 (38 ปี)
อาชีพ นักแสดง

เมธัส สวนศรี ชื่อเล่น เก่ง เกิด 25 กันยายน พ.ศ. 2524 เป็นนายแบบ นักแสดงชาวไทย มีศักดิ์เป็นหลานของอดีตพระเอกลิเก พงษ์ศักดิ์ สวนศรี เมื่อเข้าวงการเป็นนายแบบใหม่ ๆ ตกเป็นข่าวดัง โดยก่อคดีกักขังหน่วงเหนี่ยวและบังคับขืนใจนางเอกสาววัยรุ่นชื่อดัง น้องสาวนักแสดงหนุ่ม ซึ่งศาลตัดสินจำคุกรวม 5 ปี แต่ขณะที่ก่อเหตุอายุเพียง 17 ปีและรับสารภาพ จึงลดโทษเหลือกึ่งหนึ่งและศาลเห็นว่ากระทำผิดเป็นครั้งแรก โทษจำคุกจึงรอให้ลงอาญาไว้ 2 ปี[1]

หลังจากนั้นนายเมธัสยังตกเป็นข่าวอีกหลายคดีทั้ง คดีพยายามฆ่านักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต คดีร่วมกับเพื่อนรุมทำร้ายนายจีรพันธ์ แสงทองรุ่งเรือง อายุ 25 ปี บุตรชายเจ้าของร้านจิวเวลลี่ย่านวังบูรพาบริเวณลานจอดรถเดอะบริทคลับ 99 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และคดีรุมทำร้ายลูกชายเจ้าของร้านเพชรในผับ ในปี 2549 ยังถูกตำรวจจับกุม ในกรณีก่อคดีหลอกเหยื่อนักเรียนวัย 16 ไปขืนใจแล้วถ่ายรูปแบล็กเมล์ ต่อมาในปี 2551 ศาลชั้นต้นก็ได้ตัดสินพิพากษาจำคุก 5 ปีกรณีพรากผู้เยาว์และทำร้ายร่างกายสาวอายุ 16 ปี และล่าสุดเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2555 ได้ก่อเหตุในเขตพื้นที่ สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยนายเมธัสได้ก่อคดีเมาสุราแล้วฝ่าด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลให้ พ.ต.ท.สิงหราช ป้องอติคุณ ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีทั้งหมด 5 ข้อหาคือ ทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน, ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน, ขับรถขณะมึนเมา กับนายเมธัส สวนศรี

เก่งได้รับรางวัลเกียรติยศ งานระฆังทอง ครั้งที่ 3 ประจำปีพุทธศักราช 2553 โดยอัญเชิญสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เป็นองค์ประธานประทานเกียรติบัตร, ฯพณฯ พลอากาศเอก กำธร สินธวานนท์องคมนตรี เป็นประธานมอบ "รางวัลระฆังทอง" , พลเอก สิทธิ์ สิทธิมงคล ประธานอำนวยการ ซึ่งจัดโดยสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท) มีนายอำนาจ หมัดสดาย เป็นประธานสมัชชาฯ ซึ่งภายหลังการมอบรางวัลดังกล่าวได้สร้างความเคลือบแคลงสงสัยและกระแสความไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของคณะกรรมการรางวัลระฆังทองเป็นอย่างมาก เนื่องจากนายเมธัสได้ก่อคดีอุกฉกรรจ์ขึ้นก่อนหน้ามามากมาย แต่ก็ยังได้รับรางวัลบุคคลแห่งปี

[2] วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2555 ศาลจังหวัดนนทบุรีออกหมายจับ เลขที่ 208/2555 ลงวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2555 ในข้อหาขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้บุคคลอื่นได้รับอันตรายแก่กาย ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ [3]

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • ผีตุ๋มติ๋ม (2552)
  • ผู้หญิง 5 บาป 2 (2553)[4]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

เก่ง เมธัส ไม่ยอมให้ตรวจแอลกอฮอล์-ขับรถแหกด่านตร.ล้มบาดเจ็บ 16 เมษายน พ.ศ. 2555