เฟท เทสทารอสซ่า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เฟท เทสทารอสซ่า
[[ไฟล์:Bg fate.jpg|250px]]
ชื่อ
ชื่อตัวละคร เฟท เทสทารอสซ่า
ข้อมูลบทบาท
จาก สาวน้อยจอมเวทย์ นาโนฮะ
เริ่มบทบาท สาวน้อยจอมเวทย์ นาโนฮะ ตอนที่ 4
จบบทบาท สาวน้อย จอมเวทย์ นาโนฮะ สไตรเกอร์ ตอนที่ 26
ข้อมูลผู้สร้างสรรค์
สร้าง อายูกิ ชินโบ
พากย์ นานะ มิซึกิ (ญี่ปุ่น)
วิภาดา จตุยศพร (ไทย)
ข้อมูลส่วนตัวละคร
เกิด {{{เกิด}}}
อายุ 9 ใน นาโนฮะ และ A's
19 ใน StrikerS
อาชีพ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการณ์ใน ฝ่ายควบคุมมิติเวลา
ข้อมูลอื่น ๆ
ระบบเวทมนตร์ มิดชิลด้า
อาวุธ(เครื่องมือเวทย์) บัลดิช
คู่หู อัลฟ์ ทาคามาจิ นาโนฮะ ซิกนัม

เฟท เทสทารอสซ่า เป็นตัวละครจากเรื่อง สาวน้อยจอมเวทย์ นาโนฮะ เป็นผู้ใช้ เวทมนตร์ ระบบมิดชิลด้า

บทบาท[แก้]

บทบาทในสาวน้อยจอมเวทย์ นาโนฮะ[แก้]

เฟทปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 4 ของเรื่อง พร้อมกับอัลฟ์ อสูรรับใช้คู่หู ขณะกำลังสำรวจเมืองเพื่อค้นหาจูเวลซี้ด เฟทไม่รู้ว่าเธอจะค้นหาไปเพื่ออะไรมากนัก รู้เพียงว่า จุดประสงค์ที่เฟทตามหาคือตามหาเพื่อแม่ของเธอ จากคำพูดที่ว่า

ฉันต้องไปเอามัน เพราะแม่ฉันต้องการมัน

เฟท เทสทารอสซ่า

เฟทเกลียดชังคู่ปรับของเธอ ทาคามาจิ นาโนฮะ เป็นอย่างมาก และบอกว่าเป้าหมายของนาโนฮะนั้นไม่มีค่า แต่นาโนฮะก็ยังตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเปลี่ยนแปลงเฟท ภารกิจของเฟทเริ่มล้มเหลวมากขึ้น ทำให้แม่ของเฟท เพรเซีย เทสทารอสซ่า ไม่พอใจอย่างมากและทรมานเฟท พร้อมไล่ออกจากบ้าน

เฟทคิดถึงแม่ของเธอยามใจดี และคิดว่าจูเวลซี้ดจะช่วยทำให้แม่ของเธอกลับเป็นเหมือนเดิม เฟทปรากฏตัวขึ้นในเมืองเมื่อพบจูเวลซี้ด เพราะเธอไม่ได้เข้าโรงเรียนหรือทำอย่างอื่นใด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอสวมใส่บาเรียแจ็คเก็ตตลอดเวลาในช่วงนี้

หลังจากถูกไล่ออกจากบ้าน เฟทได้ต่อสู้กับนาโนฮะโดยตั้งเงื่อนไขว่า ใครชนะได้จูเวลซี้ดทั้งหมดไป (ตอนที่ 11) สุดท้าย นาโนฮะเป็นฝ่ายชนะเฟท แต่ว่า เฟทก็ถูกเพรเซีย แม่ของเธอทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส หลังจากถูกควบคุมตัวมายังองค์กรควบคุมมิติเวลา เฟทได้รู้ความจริงว่า ตัวเองนั้นเป็นโคลนนิ่งของ อาลิเซีย เทสทารอสซ่า ลูกสาวที่เกิดจากการตัดต่อDNAอีกคนหนึ่ง ซึ่งตายไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน และ เพรเซีย ก็ได้บอกว่า เกลียดเฟทมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ส่วนจูเวลซี้ดก็เป็นเครื่องมือสำหรับเปิดประตูมิติไปยังอัลฮาซาร์ด สถานที่รวมเทคโนโลยีอันตรายและอาจก่อให้เกิดการบิดเบี้ยวของมิติครั้งใหญ่ หลังจากเฟทได้รู้ความจริงก็รู้สึกช็อกจนสลบไป

นาโนฮะได้บุกเข้าไปที่อุทยานแห่งกาลเวลาพร้อมกับโครโน่ ฮาราวน์ ยูโน สไครเออร์ และอัลฟ์ หลังจากเฟทรู้สึกตัวขึ้นมา ก็ได้ไปร่วมยุติการเปิดอัลฮาซาร์ดของเพรเซีย โดยร่วมต่อสู้กับนาโนฮะ และได้ขอให้เพรเซียหยุดแผนการนี้ แต่เพรเซียไม่ยอม และทำลายอุทยานแห่งกาลเวลา

หลังจากแผนการของเพรเซีย เทสทารอสซ่ายุติลง เฟท ก็ถูกนำตัวไปดำเนินคดีข้อหา ทำร้ายจอมเวทย์ และ ทำใหมิติเวลาบิดเบี้ยว

บทบาทใน สาวน้อยจอมเวทย์ นาโนฮะ เอส[แก้]

เฟทได้มาช่วยนาโนฮะไว้หลังจากนาโนฮะถูกโจมตีจากวีต้า 1ใน4 อัศวินผู้พิทักษ์แห่งหนังสือแห่งความมืด พร้อมกับอัลฟ์ ในขณะที่เฟทกำลังได้เปรียบอยู่ ซิกนัม 1ใน4 อัศวินผู้พิทักษ์หนังสือแห่งความมืดก็ได้เดินทางมาถึงสถานที่ต่อสู้พร้อมกับซาฟีร่า เฟทถูกซิกนัมเล่นงานจนเสียท่า แต่ก็หนีมาได้จากการทำลายเขตอาคมของ เหล่าอัศวิน โดยใช้ Starlight Breaker ของนาโนฮะ ถึงกระนั้นบัลดิชก็ได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้ต่อสู้ได้

ในระหว่างการพักฟื้นและซ่อมแซม นาโนฮะได้แนะนำตัวเฟท ต่อเพื่อนทั้งห้องโดยบอกว่าเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากต่างประเทศ และรินดี้ ฮาราวน์ กัปตันของยานรบอาสร่าของฝ่ายควบคุมมิติเวลา ได้รับเฟทมาเป็นลูกบุญธรรม ภายหลังจึงได้ชื่อว่า เฟท ที ฮาราวนด์ (ที มาจาก เทสทารอสซ่า)

บทบาทใน สาวน้อยจอมเวทย์ นาโนฮะ สไตรเกอร์[แก้]

พนักงานฝึกหัดของ TSAB มาในภาคนี้ได้กลายเป็นสาวอายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่สืบสวนของTSAB ระดับจอมเวท S+ เฟทได้ผ่านคดีมากมายเกี่ยวกับ Lost Logia และได้ช่วยเหลือเหล่าเด็กๆที่ต้องพัวพันกับคดีและไร้ที่พึ่งพิง จนได้อุปการะเด็กๆไว้หลายคน และเด็กบางคนก็เป็นเด็กที่มีพลังเวทสูง ด้วยความใจดีแบบนี้ถ้านาโนฮะเป็นปีศาจสีขาว เฟทก็นางฟ้าสีดำ เฟทได้เข้าร่วมหน่วย Riot6 ของฮายาเตะ และได้รับตำแหน่งหัวหน้าทีม Lightning มีซิกนั่ม เอริโอ และคาโรเป็นลูกทีม แต่ปกติเธอจะออกไปสืบคดีของ Lost Logia เท่านั้น

ความสามารถ[แก้]

ความสามารถของเฟทนั้น มีทั้งความสามารถด้านป้องกันและโจมตี โดยคำที่ใช้สั่งการโจมตีคือ "Fire" โดยคำสั่งพื้นฐานมีดังนี้

อ้างอิง[แก้]