เพลงรักสองหัวใจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เพลงรักสองหัวใจ, หรือที่รู้จักในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า  Shigatsu wa Kimi no Uso (四月は君の嘘?, lit. April is Your Lie)(四月は君の嘘?, lit. April is Your Lie) , หรือเรียกง่ายๆว่า Kimiuso เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่น เขียนและวาดโดย Naoshi Arakawa. โดยซีรีส์นี้อยู่ใน Monthly Shōnen Magazine ของโคดันชะ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2011 ถึงพฤษภาคม 2015. ทำเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นโดย เอ-1 พิกเจอร์ส ฉายตั้งแต่ตุลาคม 2014 ถึงมีนาคม 2015 ในผังรายการโนะอิตะมินะ ของ ฟุจิเทเลวิชัน ต่อมาได้ทำเป็นภาพยนตร์ ในชื่อเดียวกัน และคาดว่าจะฉายในกันยายน 2016.

เนื้อเรื่อง[แก้]

นักเปียโนอัจฉริยะ อาริมะ โคเซย์ เข้าแข่งขันและได้กลายเป็นชื่อดังในหมู่นักดนตรีเด็ก หลังจากแม่ของเขาที่ปากร้ายและไร้ความปราณี บังคับให้เขาต้องเล่นเปียโนอย่างไร้อารมณ์ได้ตายไป เขาจึงเป็นโรคจิตที่สติแตก และพักการแสดงเปียโนแสดงตอนอายุสิบเอ็ดปี ทำให้เขาไม่ได้ยินเสียงเปียโนอีกแม้หูจะปรกติดี สองปีต่อมา โคเซย์ยังไม่ได้จับเปียโนและมองเห็นโลกเป็นสีโมโนโครมที่ไม่มีสีอะไรเลย สองปีต่อมาเขาได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับเพื่อนที่ดีของเขาสึบากิ และ วาตาริ จนกระทั่งวันหนึ่ง เด็กผู้หญิงผู้เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง มิยาโซโนะ คาโอริ อายุ 14 ปี นักไวโอลินผู้กล้าหาญและรักอิสระ ผู้เล่นดนตรีแบบสะท้อนบุคลิกของตนเอง ช่วยให้โคเซย์กลับไปยังโลกแห่งเสียงดนตรี การแสดงที่อิสระและไม่เหมือนกับที่เขาเป็นอยู่ เธอก็พยายามช่วยผลักดันเขา และเขาก็ได้ตระหนักได้ว่าเขานั้นรักเธอ

ผลการตอบรับ[แก้]

ได้รับรางวัลโชเน็งมังงะที่ดีที่สุดใน Kodansha Manga Awards[1] และได้เสนอชื่อเข้าชิงเป็นอันดับที่ 5 ของ Manga Taishō. ภาคการ์ตูนญี่ปุ่นได้เป็นผู้ชนะ Sugoi Japan Award 2016 ของ หนังสือพิมพ์ Yomiuri Shimbun

อ้างอิง[แก้]

  1. "Animal Land, Ore Monogatari!! Win 37th Kodansha Manga Awards". Anime News Network. May 9, 2013. สืบค้นเมื่อ September 9, 2013.