เบะนิ อะระชิโระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
เบนิ อาราชิโระ
Beni Arashiro 安良城 紅.jpg
เบนิ อาราชิโระ
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง เบนิ อาราชิโระ
เกิด 30 มีนาคม พ.ศ. 2529
แหล่งกำเนิด ญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
อาชีพ นักร้อง, นางแบบ
ช่วงปี ค.ศ. 2004 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Avex Trax
เว็บไซต์ http://www.avexnet.or.jp/beni

เบนิ อาราชิโระ (ญี่ปุ่น: 安良城 紅 Arashiro Beni) นักร้องสาวชาวญี่ปุ่นแห่งค่ายเอเว็กซ์ แทร็กซ์ และนางแบบสาวสังกัด

ประวัติ[แก้]

เบนิ อาราชิโระ (安良城紅 ,Arashiro Beni) เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น- โอกินาว่า โดยพ่อของเธอเป็นลูกผสมคนขาวกับอินเดยแดง ส่วนมีแม่เป็นชาวโอกินาว่า (ริวกิว ) เกิดที่นาฮะ โอกินาว่า แล้วไปเติบโตยัง 3 เมือง ใน 2 ประเทศ คือ โอกินาวะ และ คานากาว่า ที่ญี่ปุ่น และ แคลลิฟอเนีย ที่สหรัฐอเมริกา ทำให้เธอพุดได้คล่องทั้งญี่ปุ่นและอังกฤษ

ในปี พ.ศ. 2545 เบนิได้เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวด National Beauty Contest ( Bishojo Contest ) ของออสการ์โปรดักชั่น แล้วได้ออกซิ้งเกิ้ลภายใต้สังกัดกับไอดอลในสังกัดอีก 21 คนในนาม Bishojo 21 ( ตอนมามีการเพิ่มสมาชิก แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Bishojo 31 )

ในปี พ.ศ. 2547 เดบิวซิงเกิ้ลของเธอที่ชื่อว่า Harmony ได้วางจำหน่าย โดยเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดเอเว็กซ์ แทร็กซ์ โดยเพลงที่ทำให้เธอเริ่มที่ชื่อเสียงคือซิ้งเกิ้ลที่ 3 เพลง Still Alone ที่ได้เป็นซาวแทร็คของละครเรื่อง Black Note ที่ขึ้นไปถึงอันดับ 1 4ในโอริกอนชาติ แล้วส่งผลให้เธอได้รางวัล Japan Gold Disc Award ครั้งที่ 19 ในปีถัดมา

ในปี พ.ศ. 2549 เธอได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยโซเฟีย กับ คริสตัล เคย์ ( Crystal Kays ) นักร้องสาวลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน-เกาหลี เพื่อสนิทของเธอที่เรียนที่อเมริกันสคูลในคานากาว่า

ปี 2551 เบนิได้ออกเบสอัลบั้ม แล้วเปลี่ยนสังกัดไปยัง Universal Japan หลังจากไม่ประสบความสำเร็จกับต้นสังกัดเก่า เบนิได้ร้อง Featuring กับ Dohci-t ด้วยเพลง Mou Ichido ที่ทำให้เธอสามารถขึ้นอับดับ 7 ได้ครั้งแรกในชาร์ทโอริกอนตั้งแต่เดบิวมา หลังจากนั้นเพลงนี้ก็ถูกทำให้เธอร้องโซโแก้ด้วยชื่อ Mou Nido To ก็ขึ้นไปอันดับ 20 ในโอริกอนชาร์ท ซึ่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2547

ปี 2552 เบนิได้ออกซิ้งเกิ้ล Kiss Kiss Kiss ออกมาซึ้งไต่อันดับที่ 40 ในโอริกอน แต่ได้อันดับ 1 ใน Chaku-Uta ชาร์ท ( ชาร์ทเสียง ringtone มือถือของญี่ปุ่น )

ประวัติโดยย่อ[แก้]

ชื่อจริง : เบนิ อาราชิโระ

วันเกิด : 30 มีนาคม พ.ศ. 2529

ราศี : มีน

สถานที่เกิด : โอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น

หนังสือโปรด : Seventeen, XXL, Vibe

นักแสดงคนโปรด : จอห์นนี เดปป์

ศิลปินคนโปรด : อุทาดะ ฮิคารุ, อลิเชีย คีย์, เจเน็ต แจ็กสัน, เนลลี เฟอร์ทาโด, นามิเอะ อามุโร่

ภาพยนตร์เรื่องโปรด : Pirates of the Caribbean, นีโม...ปลาเล็กหัวใจโต๊...โต,

รายการโปรด : Kim Possible, Discovery Channel

สมาชิกครอบครัว: พ่อและแม่

ผลงาน[แก้]

Album
  1. 2005 February 9 - Beni reached #14 on Oricon
  2. 2006 February 22 - Girl 2 Lady reached #87 on Oricon
  3. 2007 April 24 - GEM reached #114 on Oricon
  4. 2008 March 5 Chapter One ~Complete Collection~ (Greatest hits album) reached #166 on Oricon

Singles

  1. 2004 June 9 - Harmony #26 on Oricon
  2. 2004 October 20 - Infinite... #24 on Oricon
  3. 2004 November 25 - Here Alone #14 on Oricon
  4. 2005 February 9 - Miracle #98 on Oricon
  5. 2005 June 1 - Hikari no Kazu dake Glamorous #40 on Oricon
  6. 2005 December 7 - Cherish #96 on Oricon
  7. 2006 September 20 - How Are U? Failed to chart
  8. 2007 February 28 - Luna #77 on Oricon
  9. 2008 December 10 - Mou Nido To... (BENI) #20 on Oricon
 10. 2009 April 8 - Kiss Kiss Kiss (BENI) #40 on Oricon
 11. 2009 June 10 - Koi Kogarete (BENI)

Collaborations

  1. 2008 June 11 - Mou Ichi Do.. (Dohzi-T feat. BENI) #7 on Oricon
  2. 2008 September 24 - STAR IN MY SKY feat. BENI (Makai - Stars (mini-album)) #32 on Oricon

อัลบั้ม[แก้]

  1. Beni
  2. Girl 2 Lady
  3. GEM

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]