เบรฟเกิลส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Brave Girls
เบรฟเกิลส์
Brave Girls Summer Queen 2.png
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้ โซล เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปีปี 2011- 2013 , 2016 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงเกาหลีใต้ เบรฟเอนเตอร์เทนเมนต์
สมาชิกมินยอง
ยูจอง
อึนจี
ยูนา
อดีตสมาชิกเยจิน
ซออา
อึนยอง
ฮเยราน
ยูจิน
ฮายุน

เบรฟเกิลส์ (อังกฤษ: Brave Girls) เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้ สังกัดค่าย เบรฟเอนเตอร์เทนเมนต์ มีสมาชิกตอนเดบิวร์ 5 คน อึนยอง,ซออา, เยจิน, ยูจิน, ฮเยรัน ‘Brave Girls’ นำทีมโดยหัวหน้าวง อึนยอง หลานสาวของชินฮาคยุน Brave Girls เดบิว ได้แค่ 1 ปี ปี 2011 - ปี 2013 ถูกพักงานเป็นเวลา 3 ปี ใน ปี 2016 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิก อึนยอง,ซออา, เยจิน ลาออกจากวง และเหลือสมาชิก 2 คน คือ ยูจิน, ฮเยรัน และ ร่วมด้วย 5 สมาชิกใหม่ มินยอง ยูจอง อึนจี ยูนา และฮายุน วันที่ 13 มกราคม 2017 ฮเยรัน และ ยูจิน ได้ออกจากวง Brave Girls แล้ว ปัจจุบันเหลือ สมาชิก 4 คน มินยอง ยูจอง อึนจี และยูนา ซึ่งเป็นสมาชิกที่เข้าร่วมเมื่อปี 2016

ประวัติ[แก้]

ปี 2011 - 2013 : เปิดตัว, มินิอัลบั้ม Back to da future และ Re-Issue , ยุติโปรโมต[แก้]

Brave Girls เป็นที่รู้จักกันในภาพของวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นบุกเบิกของ Brave Brothers ในปี 2011 ด้วยภาพลักษณ์ชิคเซกซี่ จากเพลง Do You Know

ปี 2016 - 2020 : เพิ่มสมาชิกใหม่ 5 คน , มินิอัลบั้ม High Heels[แก้]

ปี 2016 ในยุคใหม่ของ Brave Girls ด้วยสมาชิก 7 คน กลับมาในภาพลักษณ์ใหม่ในลุคของสาวเซกซี่ที่ดูสุขภาพดีในชุดแบบยิมสไตล์ เพลงคัมแบคของ Brave Girls ในปี 2016 นี้มีชื่อว่า 변했어Deepened เริ่มต้นเป็นเพลงจังหวะช้า ๆ คล้ายกับเพลงเดบิวท์เมื่อปี 2011 ได้กลิ่นเพลงเรโทรป๊อปยุค 90 แต่แตกต่างด้วยเสียงสังเคราะห์และอีเลคโทรนิคบีทจากยุคปัจจุบัน เสน่ห์สำคัญของเพลงนี้คือ ท่อนแรปของ ฮเยราน สมาชิกจากยุคแรกของวง ที่ยังทำให้สัมผัสความเป็น Brave Girls ในยุคแรกได้อยู่ ในส่วนพาร์ทวอลคอลอื่น ๆ ในเพลงนี้ให้อารมณ์ออกไปในแนว R&B ที่แสดงความเซกซี่ของเสียงร้องออกมาในเสียงโทนสูง ปี 2017 สมาชิกรุ่นแรก หมดสัญญาลาออกจากวง คัมแบคในฐานะ สมาชิกใหม่ 5 คน เพลง Rollin ปี 2018 ปล่อยเพลง Rollin เวอร์ชันใหม่ ฐานะสมาชิกเหลือเพียง 4 คน ปี 2020 ปล่อยเพลงใหม่ We Ride

ปี 2021 เพลง Rollin กลับมาติดอันดับชาร์ทเพลง[แก้]

  • 12 มีนาคม เพลง Rollin ขึ้นอันดับที่หนึ่งทุกชาร์ตเพลงได้รับสถิติ Certificated Perfect All-Kill เพลงที่สองประจำปี 2021
  • 14 มีนาคม Brave Girls ชนะรายการเพลงครั้งแรก Inkigayo หลังจากอายุวงเดบิวท์เข้าสู่ปีที่ 10
  • 17 มิถุนายน Brave Girls คัมแบคช่วงซัมเมอร์ กับเพลง "Chi Mat Ba Ram" ในมินิอัลบั้มที่ 5 "Summer Queen"

สมาชิก[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน[แก้]

รุ่น 1 [ 2011 ][แก้]

ชื่อ วันเกิด
อึนยอง
ซออา
เยจิน
ยูจิน
ฮเยรัน

รุ่น 2 [ 2016 ][แก้]

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ตำแหน่ง
ไทย อังกฤษ เกาหลี ไทย อังกฤษ เกาหลี
มินยอง Min Young 민영 คิม มินยอง Kim Min Young 김민영 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533 (32 ปี) นักร้องเสียงหลัก , นักเต้นนำ
ยูจอง Yu Jeong 유정 นัม ยูจอง Nam Yu Jeong 남유정 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 (31 ปี) นักร้องเสริม , วิชวล
อึนจี Eun Ji 은지 ฮง อึนจี Hong Eun Ji 홍은지 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 (30 ปี) เซนเตอร์, นักเต้นหลัก, นักร้องเสริม, แร็ปเปอร์หลัก
ยูนา Yu Na 유나 อี ยูนา Lee Yu Na 이유나 06 เมษายน พ.ศ. 2536 (29 ปี) นักร้องนำ, นักเต้นนำ, แร็ปเปอร์นำ

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

  • So sexy ( 2011 )
  • Do you know ( 2011 )
  • Easily ( 2011 )
  • Nowa days You ( 2012 )
  • Deepened ( 2016 )
  • High heels ( 2016 )
  • Yoo hoo ( 2016 )
  • Rollin (2017)
  • We Ride (2020)
  • Chi Mat Ba Ram (2021)

มินิอัลบั้ม[แก้]

  • Back to da future ( 2011 )
  • Re-Issue ( 2012 )
  • High Heels ( 2016 )
  • Rollin ( 2017 )
  • Summer Queen (2021)

ซิงเกิลอัลบั้ม[แก้]

  • The Difference ( 2011 )

เข้าร่วม[แก้]

รางวัล[แก้]

รายการเพลง[แก้]

เดอะโชว์
ปี วันที่ เพลง
2021 16 มีนาคม Rollin'
22 มิถุยายน Chi Mat Ba Ram
อินกีกาโย
ปี วันที่ เพลง
2021 14 มีนาคม Rollin'
21 มีนาคม
9 พฤษภาคม
4 กรกฎาคม Chi Mat Ba Ram
โชว์แชมป์เปียน
ปี วันที่ เพลง
2021 17 มีนาคม Rollin'
เอ็ม เคานต์ดาวน์
ปี วันที่ เพลง
2021 18 มีนาคม Rollin'
มิวสิกแบงก์
ปี วันที่ เพลง
2021 19 มีนาคม Rollin'
โชว์! มิวสิกคอร์
ปี วันที่ เพลง
2021 3 กรกฎาคม Chi Mat Ba Ram