เบรฟเกิลส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Brave Girls
เบรฟเกิลส์
브레이브걸스(Brave Girls) 홍대 모바일팝 화이트데이 이벤트.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้ โซล เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปีปี 2011- 2013 , 2016 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงเกาหลีใต้ Brave Entertainment
สมาชิกมินยอง
ยูจอง
อึนจี
ยูนา
ฮายุน
อดีตสมาชิกเยจิน
ซออา
อึนยอง
ฮเยราน
ยูจิน

เบรฟเกิลส์ Brave Girls เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้ สังกัดค่าย Brave Entertainment มีสมาชิกตอนเดบิวร์ 5 คน อึนยอง,ซออา, เยจิน, ยูจิน, เฮรัน ‘Brave Girls’ นำทีมโดยหัวหน้าวง อึนยอง หลานสาวของชินฮาคยุน Brave Girls เดบิว ได้แค่ 1 ปี ปี 2011 - ปี 2013 ถูกพักงานเป็นเวลา 3 ปี ใน ปี 2016 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิก อึนยอง,ซออา, เยจิน ลาออกจากวง และเหลือสมาชิก 2 คน คือ ยูจิน, เฮรัน และ ร่วมด้วย 5 สมาชิกใหม่ มินยอง ยูจอง อึนจี ยูนา และฮายุน วันที่ 13 มกราคม 2017 ฮเยรัน และ ยูจิน ได้ออกจากวง Brave Girls แล้ว ปัจจุบันเหลือ สมาชิก 5 คน มินยอง ยูจอง อึนจี ยูนา และฮายุน ซึ่งเป็นสมาชิกที่เข้าร่วมเมื่อปี 2016

แฟนคลับ:Fearless

ประวัติ[แก้]

ปี 2011 - 2013 : เปิดตัว, มินิอัลบั้ม Back to da future และ Re-Issue , ยุติโปรโมต[แก้]

Brave Girls เป็นที่รู้จักกันในภาพของวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นบุกเบิกของ Brave Brothers ในปี 2011 ด้วยภาพลักษณ์ชิคเซกซี่ จากเพลง Do You Know

ปี 2016 : เพิ่มสมาชิกใหม่ 5 คน , มินิอัลบั้ม High Heels[แก้]

ปี 2016 ในยุคใหม่ของ Brave Girls ด้วยสมาชิก 7 คน กลับมาในภาพลักษณ์ใหม่ในลุคของสาวเซกซี่ที่ดูสุขภาพดีในชุดแบบยิมสไตล์ เพลงคัมแบคของ Brave Girls ในปี 2016 นี้มีชื่อว่า 변했어Deepened เริ่มต้นเป็นเพลงจังหวะช้า ๆ คล้ายกับเพลงเดบิวท์เมื่อปี 2011 ได้กลิ่นเพลงเรโทรป๊อปยุค 90 แต่แตกต่างด้วยเสียงสังเคราะห์และอีเลคโทรนิคบีทจากยุคปัจจุบัน เสน่ห์สำคัญของเพลงนี้คือ ท่อนแรปของ ฮเยราน สมาชิกจากยุคแรกของวง ที่ยังทำให้สัมผัสความเป็น Brave Girls ในยุคแรกได้อยู่ ในส่วนพาร์ทวอลคอลอื่น ๆ ในเพลงนี้ให้อารมณ์ออกไปในแนว R&B ที่แสดงความเซกซี่ของเสียงร้องออกมาในเสียงโทนสูง

สมาชิก[แก้]

ชื่อในการแสดง ชื่อจริง วันเกิด สัญชาติ ตำแหน่งในวง เข้าร่วม
ไทย อังกฤษ ฮันกึล ไทย อังกฤษ ฮันกึล
มินยอง Minyoung 민영 คิม มินยอง Kim Minyoung 김민영 12 กันยายน พ.ศ. 2533 (28 ปี) ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ นักร้องเสียงหลัก นักเต้นหลัก 2016
ยูจอง Yujeong 유정 นัม ยูจอง Nam Yujeong 남유정 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 (28 ปี) นักร้องเสริม 2016
อึนจี Eunji 은지 ฮง อึนจี Hong Eunji 홍은지 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 (26 ปี) นักร้องนำ แร็ปเปอร์นำ 2016
ยูนา Yuna 유나 อี ยูนา Lee Yuna 이유나 6 เมษายน พ.ศ. 2536 (26 ปี) นักร้องนำ แร็ปเปอร์หลัก นักเต้นนำ ภาพลักษณ์ 2016
ฮายุน Hayun 하윤 อี ฮายุน Lee Hayun 이하윤 29 สิงหาคม พ.ศ. 2538 (23 ปี) นักร้องเสริม น้องเล็ก 2016

อดีตสมาชิก[แก้]

รุ่น 1[แก้]

ชื่อในการแสดง ชื่อจริง วันเกิด สัญชาติ ตำแหน่งในวง เข้าร่วม ออกจากวง
ไทย อังกฤษ ฮันกึล ไทย อังกฤษ ฮันกึล
อึนยอง Eunyoung 은영 พัค อึนยอง Park Eunyoung 박은영 15 ตุลาคม พ.ศ. 2530 (31 ปี) ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ หัวหน้าวง นักเต้นหลัก นักร้องนำ ภาพลักษณ์ของวง 2011 2013
ซออา Seoah 박서아 พัค ซออา Park SeoA 박서아 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 (31 ปี) นักร้องเสริม 2011 2013
เยจิน Yejin 예진 ฮัน เยจิน Han Yejin 한예진 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533 (28 ปี) นักร้องเสริม 2011 2013
ยูจิน Yoojin 유진 จอง ยูจิน Jung Yoojin 정유진 14 กันยายน พ.ศ. 2535 (26 ปี) นักร้องนำ แร็ปเปอร์นำ 2011 2017
ฮเยรัน Hyeran 혜란 โน ฮเยรัน Noh Hyeran 노혜란 9 เมษายน พ.ศ. 2536 (26 ปี) แร็ปเปอร์หลัก นักเต้นหลัก นักร้องเสริม ภาพลักษณ์ 2011 2017

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

  • So sexy ( 2011 )
  • Do you know ( 2011 )
  • Easily ( 2011 )
  • Nowa days You ( 2012 )
  • Deepened ( 2016 )
  • High heels ( 2016 )
  • Yoo hoo ( 2016 )
  • Rollin' (2017)

มินิอัลบั้ม[แก้]

  • Back to da future ( 2011 )
  • Re-Issue ( 2012 )
  • High Heels ( 2016 )
  • Rollin ( 2017 )

ซิงเกิลอัลบั้ม[แก้]

  • The Difference ( 2011 )

เข้าร่วม[แก้]

สีดำ = ไม่ระบุสถานะ