เท่งโหน่งวิทยาคม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เท่งโหน่งวิทยาคม
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนฤดูกาล2
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องช่องเวิร์คพอยท์
ระบบเสียงสเตอริโอ
การออกอากาศแรก6 พฤศจิกายน 2557 – 16 กุมภาพันธ์ 2562

เท่งโหน่งวิทยาคม เป็นรายการประเภทวาไรตี้โชว์ ผลิตโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ออกอากาศครั้งแรก 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 แต่เดิมออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:30 - 21:30 น. และปัจจุบันออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 12:30 - 13:30 น.

ผู้ดำเนินรายการ[แก้]

พิธีกรและนักแสดงหลักในปัจจุบัน[แก้]

นักแสดงสมทบในปัจจุบัน[แก้]

พิธีกรและนักแสดงหลักในอดีต[แก้]

เมื่อ แพร พิมพ์ลดา ได้ยุติหน้าที่พิธีกรรายการไป ก็มีพิธีกรหญิงสลับสับเปลี่ยนมาทำหน้าที่แทนแพร ไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง และปัจจุบันเหลือเพียงเท่งและโหน่ง ที่ดำเนินรายการจนถึงปัจจุบัน

นักแสดงสมทบในอดีต[แก้]

  • เต๋า

รูปแบบรายการ[แก้]

รูปแบบในปัจจุบัน[แก้]

มีรูปแบบคล้ายช่วงละครสามช่า ในรายการชิงร้อยชิงล้าน คือเป็นการแสดงเรื่องราว เพื่อเกริ่นถึงเรื่องราวที่จะเรียนรู้ในสัปดาห์นั้น โดยมีแขกรับเชิญร่วมแสดงด้วย และท้ายรายการจะเชิญผู้เชี่ยวชาญ มาให้ความรู้ในเรื่องนั้น

รูปแบบในอดีต[แก้]

ช่วงเปิดรายการ จะเปิดตัวแขกรับเชิญ(นักเรียนแลกเปลี่ยน) และพูดคุยเรื่องราวสมัยเรียน และเบรกต่อมาจะนำวิชาเรียนต่างๆ มาเรียนผ่านอาจารย์รับเชิญผู้มีความรู้ในวิชานั้น เมื่อเรียนเสร็จก็ให้ผู้เรียนคือ เท่ง โหน่ง และแขกรับเชิญ(นักเรียนแลกเปลี่ยน) จะต้องผ่านบททดสอบจากการเรียน เพื่อให้อาจารย์รับเชิญรับรองว่า ผ่านหรือไม่ผ่าน ในตอนแรก(6-20 พฤศจิกายน 2557)จะเรียนอยู่ทั้งหมด 3 วิชา แต่ตั้งแต่ 27 พฤศจิกายน เป็นต้นไปจะเรียนวิชาเพียง 2 วิชาเท่านั้น เมื่อท้ายรายการ จะมอบประกาศนียบัตร ให้นักเรียนแลกเปลี่ยน และคำคมท้ายรายการจาก เท่ง เถิดเทิง

ช่วงพิเศษ[แก้]

  • ทำเองได้ by เท่งโหน่ง (6 พฤศจิกายน 2557 - ปัจจุบัน)

เป็นช่วงที่คุณเท่ง และคุณโหน่งจะนำสิ่งของง่ายจากบ้าน มาทำเป็นสิ่งต่างได้เช่น นำไม้แขวนเสื้อมาเป็นที่วางไอแพด นำแกนทิชชู่มาเป็นลำโพง ฯลฯ

ข้อมูลการออกอากาศ[แก้]

รายการ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]