เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซัน 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เดอะเฟซไทยแลนด์
ซีซัน 2
TheFaceTH2.jpg.jpg
สร้างโดยกันตนา
เสนอโดยชานนท์ อักขระชาตะ
กรรมการเมทินี กิ่งโพยม
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
คริส หอวัง
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
จำนวนตอน13
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารปิยะรัฐ กัลย์จาฤก
สถานที่ถ่ายทำDD Mall
ความยาวตอน1 ชั่วโมง 30 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก17 ตุลาคม พ.ศ. 2558 – 2 มกราคม พ.ศ. 2559
ลำดับเวลา
ฤดูกาลก่อนหน้าซีซันที่ 1
ฤดูกาลถัดไปซีซันที่ 3

เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซัน 2 (อังกฤษ: The Face Thailand Season 2) รายการเรียลลิตีเพื่อค้นหาสุดยอดนางแบบ เมนเทอร์ ได้แก่ เมทินี กิ่งโพยม, น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ คริส หอวัง ในซีซัน 2 เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ นั้นติดสัญญาจาก มิสทีน[ต้องการอ้างอิง] ส่วน รฐา โพธิ์งาม ให้สัมภาษณ์ว่าอยากมีเวลาไปทำงานส่วนอื่นด้วย ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถเป็นเมนเทอร์ได้

ในวันที่ 9 สิงหาคม 2558 ได้เปิดตัวเมนเทอร์ใหม่นั้นก็คือ น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และในวันที่ 11 กันยายน 2558 เป็นวันเปิดรอบสื่อมวลชน ได้เปิดตัวเมนเทอร์ใหม่อีกคนคือ คริส หอวัง ส่วน เมทินี กิ่งโพยม ยังเป็นเมนเทอร์ต่อไป และได้เปลี่ยนพิธีกรอีกครั้งคือ ชานนท์ อักขระชาตะ พร้อมเปิดตัว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ซึ่งมาเป็น Special Mentor ในฤดูกาลนี้[1] โดยเริ่มออกอากาศวันที่ 17 ตุลาคม 2558

ในวันที่ 9 มกราคม 2559 ก็ได้ผู้ชนะคนที่สองของรายการคือ กันติชา ชุมมะ[2]

กติกา[แก้]

ดูบทความหลักที่: เดอะเฟซไทยแลนด์

ผู้เข้าแข่งขัน[แก้]

(อายุเป็นไปตามช่วงเวลาที่ถ่ายทำรายการ)

ผู้เข้าแข่งขัน อายุ ส่วนสูง ภูมิลำเนา ทีม ผลการแข่งขัน ลำดับ
ลูกน้ำ, สกาวรัตน์ ครุยทอง 23 177 ซม. กรุงเทพมหานคร คริส ถูกคัดออกในตอนที่ 2 15
น้ำหวาน, รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ 24 173 ซม. กรุงเทพมหานคร คริส ถูกคัดออกในตอนที่ 3 14
จี, ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ 24 170 ซม. กรุงเทพมหานคร บี ถูกคัดออกในตอนที่ 4 13
จูน, ณฏิกา ทองสัมฤทธิ์ 26 175 ซม. กระบี่ คริส ถูกคัดออกในตอนที่ 5 12
นัตโตะ, ณัฐฐาสิณี ป้องขันธ์ 19 175 ซม. สมุทรปราการ ลูกเกด ถูกคัดออกในตอนที่ 6 11
แพรว, ลิลลดา นาคสุวรรณ 20 176 ซม. ชลบุรี บี ถูกคัดออกในตอนที่ 7 10
ตีญ่า, หทัยชล ดูร์มาซ 15 175 ซม. กรุงเทพมหานคร ลูกเกด ถูกคัดออกในตอนที่ 9 9
เจสซี่, กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ 16 174 ซม. กรุงเทพมหานคร คริส ถูกคัดออกในตอนที่ 10 8
โกโก้, อารยะ ศุภฤกษ์ 21 173 ซม. กรุงเทพมหานคร ลูกเกด ถูกคัดออกในตอนที่ 11 5–7
จุ๊กกู้, สลิตา กลิ่นจันทร์ 22 169 ซม. สมุทรสาคร บี
ลิลลี่, อภิชญา ทองคำ 13 171 ซม. ระยอง บี
มะปราง, จุติพร อรุณโชติ 20 177 ซม. เชียงใหม่ ลูกเกด ถูกคัดออกในตอนที่ 13 4
กวาง, วรรณปิยะ ออมสินนพกุล 23 170 ซม. ขอนแก่น คริส รองชนะเลิศ 2–3
จีน่า, วิรายา ภัทรโชคชัย 23 174 ซม. ราชบุรี ลูกเกด
ติช่า, กันติชา ชุมมะ 21 167 ซม. ภูเก็ต บี ชนะเลิศ 1

ข้อมูลการออกอากาศ[แก้]

ตอนที่ 1 : Casting[แก้]

ออกอากาศ 17 ตุลาคม 2558

ในช่วงแรก ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ ซึ่งรับหน้าที่เป็น พิธีกร ในฤดูกาลนี้ ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกมาทั้งหมด 50 คนและได้ให้ทุกคนเริ่มการถ่ายภาพหน้าธรรมชาติเพื่อที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป ขณะนั้นเมนเทอร์ทั้งสามคนในซีซันนี้คือ ลูกเกด บี และ คริส ได้รอผู้เข้าแข่งขันมาถ่ายภาพเพื่อตัดสิน ในระหว่างที่ผู้เข้าแข่งขันเข้ามาถ่ายภาพ เมนเทอร์ทั้งสามก็ได้มีการซักถามกับผู้เข้าแข่งขันต่าง ๆ นานา. วีว่า เป็นผู้เข้ารอบที่อายุน้อยที่สุดคือ 12 ปี ลูกเกด จึงรู้สึกกังกลว่าจะรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในรายการได้หรือเปล่า แต่ก็ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปพร้อมกับ นานา และ ลิลลี่. โซฟี่ ได้บอกว่าเธอได้ผ่านการทำศัลยกรรมหน้าอก ตา และคาง เพราะต้องถ่ายภาพแฟชั่นแนวเซ็กซี่ ซึ่ง คริส บอกว่า ความเซ็กซี่ไม่ได้อยู่ที่ขนาดของหน้าอก ลูกเกด ได้พูดสมทบว่า เสียงของเธอดูไม่มีเสน่ห์ซึ่งเป็นอุปสรรคต่องานแสดงและพีธีกร. ลูกน้ำ เมื่อไม่แต่งหน้า ลูกเกดบอกว่าไปไม่รอดและให้ไม่ผ่าน แต่ คริส และบี ได้ให้โอกาสเข้ารอบต่อไป. ติช่า ได้บอกว่าเธอกลับมาจากสวีเดนเพื่อมาสมัครแข่งขันรายการนี้จากการแนะนำของเพื่อน. จีน่า, ลูกเกด ได้เห็นแล้วเกิดความประทับใจจนถึงกับเอ่ยปากขอจองเอาไว้. เจสซี่ เป็นคนที่ คริส และ ลูกเกด เห็นแล้วรู้สึกว่ามีความโดดเด่น. ลูกนัช ทำงานเห็นหางเครื่องให้กับวงหมอลำ. มิก, คริส ได้บอกว่าเป็นนางแบบได้แต่ไม่ใช่เดอะเฟซ ลูกเกด ได้บอกต่อไปว่า ต้องให้เวลาอีกหน่อยเพราะยังเด็ก แต่ บี ได้บอกว่าเธอเองก็เข้าวงการตั้งแต่เด็กและค่อย ๆ พัฒนาตัวเองจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง บี อยากให้โอกาส มิก แต่ คริส กับ ลูกเกด เห็นตรงกันว่ายังไม่พร้อม. รษา ที่ ลูกเกดอ่านประวัติและสะดุดตรงประโยคที่ว่านิสัยคล้าย คาริสา จากซีซัน 1 จึงไม่ให้ผ่าน แม้ว่า รษา บอกว่าคล้ายตรงที่ตั้งใจทำงานและมีความสุขไปกับการทำงาน แต่ คริส และบี ให้ผ่านเข้ารอบต่อไป. นาแนน ได้บอกว่า ตือ เป็นคนบอกให้ไปทำสีผมเมื่อ ลูกเกด ได้ถามเรื่องสีผมที่เธอได้ทำ. ทับทิม เป็นคนที่ ลูกเกด เห็นแล้วบอกว่าเหมือนเจอ หงส์ จากซีซัน 1 มายืนอยู่ตรงหน้าอีกครั้ง. จูน (ณฏิกา), เมนเทอร์สงสัยว่าเป็นผู้หญิงแท้หรือเปล่า คริส จึงได้ถามไป จูน ได้ตอบว่าเป็นหญิงแท้. ยูนิฟ, เมนเทอร์ทั้งสามเห็นตรงกันว่าหน้าเบี้ยว. กวาง (วรรณปิยะ) เป็นคนที่ ลูกเกด บอกว่า ถ้าปล่อยผมจะดูดีมาก แต่ บี บอกว่าได้เห็นแล้วดูธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่น. กุ๊กกิ๊ก กวาง และ ปัด ได้กลับมาอีกครั้งหลังจากพลาดโอกาสไปใน ซีซัน 1 ซึ่ง ลูกเกด ได้บอกว่า กุ๊กกิ๊ก มีความมั่นใจมากกว่าครั้งแรกที่เจอกัน แต่ได้บอก ปัด ว่ายังมีไม่มีความมั่นใจ และ คริส ได้บอกว่าหน้าเบี้ยวเหมือนกับ ยูนิฟ จึงไม่ให้ผ่าน แต่ ลูกเกด เห็นมุมหน้าของ ปัด เวลาเดินผ่านหน้าจึงให้หยุดและขอให้เมนเทอร์ทั้งสองให้โอกาสอีกครั้ง ปัด จึงได้เข้ารอบต่อไป. ในรอบนี้มีผู้ผ่านเข้ารอบต่อไป 39 คน โดยที่ โซฟี่ ตอง นาต้า ลูกนัช มิก ซาร่าห์ หมวย และยูนิฟ ไม่ผ่านรอบนี้

ในรอบที่สอง เป็นการเดินแบบโดยปิดบังใบหน้าของผู้เข้าแข่งขัน. จีน่า ยังได้รับการยืนยันจาก ลูกเกด ว่าอยากได้มาเป็นลูกทีมของเธอ. ฟ้าใส เดินไม่ประทับใจ ลูกเกด และ บี แม้ คริส จะให้โอกาส. จี เดิบแบบไม่ประทับใจ คริส แต่ ลูกเกด กับบี ให้ผ่านเข้ารอบต่อไป. ลิลลี่ ถูก ลูกเกด ทักเรื่องสะดือของเธอ. ปัด เดินแบบไม่ค่อยมั่นใจจึงตกรอบไปอีกครั้ง. เจสซี่ เดินแบบประทับใจ คริส และบี. วิว แอนเดรีย และเฌอเอม ต้องกลับบ้านไปพร้อมกับความเสียดายของ คริส และบี ที่ไม่ให้ผ่านเมื่อเปิดหน้าหลังเดินเสร็จ. ในรอบนี้มีผู้ผ่านเข้ารอบต่อไป 28 คน โดยที่ โช ฟ้าใส รษา วิว แอนเดรีย พรีม เจลลี่ และเฌอเอม ไม่ผ่านรอบนี้

ในรอบที่สาม เป็นการแต่งหน้าเพื่อให้เมนเทอร์เลือกเข้าทีม. ลิลลี่ ถูกเลือกเป็นคนแรกโดย คริส และบี ซึ่ง ลิลลี่ ได้เลือกเข้าทีมบี ลูกเกด บอกว่า ที่ไม่เลือกเพราะยังเด็กเกินไป ถ้ามีลูกสาวอายุเท่ากันกับ ลิลลี่ จะไม่ให้มาแข่งขัน. เจสซี่ เป็นคนเดียวที่เมนเทอร์ทั้งสามคนยกโมเดลลิ่งบุ๊คเพื่อเลือกเธอ และเธอก็ได้เลือกเข้าทีมของคริส ลูกเกด ได้ถามอายุ ของ เจสซี่ และได้บอกว่า ตอนที่ ลูกเกด อายุเท่ากับ เจสซี่ เธอก็เคยทำผิดพลาดมาแล้ว. นัตโตะ ถูก ลูกเกด เลือกเข้าทีมแบบไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมถึงได้เลือกเข้ามา. ทับทิม, เมนเทอร์ทุกคนเห็นตรงกันว่าสวยแต่ก็ไม่มีคนเลือกและเมนเทอร์ทุกคนรู้สึกเสียดายมากเมื่อเห็นเธอ โดยเฉพาะ ลูกเกด ถึงกับพูดว่า ถ้าเอากลับมาได้จะเลือกเข้าทีม. วีว่า ได้ความเห็นจาก คริส ว่าถ้าให้ถึงเวลาที่เหมาะสมค่อยมาอีกครั้งอาจจะดีกว่านี้. จู๊กกู้ มี ลูกเกด และบี ยกโมเดลลิ่งบุ๊คเลือกเธอ และ จุ๊กกู้ ได้เลือกเข้าทีมบี โดยได้บอกภายหลังว่ากลัว ลูกเกด เพราะ ลูกเกด เป็นคนดุ ซึ่ง ลูกเกด ได้บอกว่าถึงเธอจะดุแต่ดุเพราะอยากให้ลูกทีมได้ดี. น้ำหวาน มี คริส และลูกเกด ยกโมเดลลิ่งบุ๊คเลือกเธอ แม้ ลูกเกด จะเอารางวัลตุ๊กตาทองมาโชว์เพื่อให้เลือกเข้าทีม แต่ น้ำหวาน ได้เลือกเข้าทีมคริส. เหลือ จูน (ณฏิกา) เป็นคนสุดท้ายที่ยังไม่ได้ถูกเลือก และ คริส ยังต้องมีคนเข้าทีมอึกหนึ่งคนให้ครบทีม จูน (ณฏิกา) จึงได้อยู่ทีมคริส ซึ่ง ลูกเกด พูดว่า ตอนแรกตั้งใจจะเลือก แต่พอเห็นภาพและเห็นตัวจริงก็ดีใจที่ไม่ได้เลือก และคิดว่า คริส คงผิดหวัง แต่ คริส บอกว่า อยากได้มาตั้งแต่แรก. ญาตา อินดี้ กวาง นิก ทับทิม นีว่า วีว่า กุ๊กกิ๊ก นานา จูน แทสเซียร์ นิดหน่อย และนาแนน ต้องกลับบ้านไปเพราะไม่ผ่านรอบนี้

การเลือกเข้าทีม
ลำดับ ผู้เข้าแข่งขัน อายุ การเลือกของเมนเทอร์และผู้เข้าแข่งขัน
คริส ลูกเกด บี
1 ลิลลี่ 13
2 ญาตา 16
3 อินดี้ 17
4 กวาง* 23
5 นิก 22
6 เจสซี่ 16
7 ตีญ่า 15
8 โกโก้ 21
9 นัตโตะ 21
10 ทับทิม 21
11 นีว่า 22
12 วีว่า 12
13 กุ๊กกิ๊ก 20
14 จี 20
15 แพรว 20
16 จุ๊กกู้ 22
17 ลูกน้ำ 23
18 จีน่า 23
19 น้ำหวาน 24
20 นานา 24
21 จูน* 23
22 แทสเซียร์ 17
23 นิดหน่อย 21
24 กวาง (วรรณปิยะ)* 23
25 นาแนน 25
26 ติช่า 21
27 มะปราง 20 ลูกทีมเต็ม
28 จูน (ณฏิกา)* 26 ลูกทีมเต็ม
 1. ^ * รอบคัดเลือกรอบที่ 3 ซึ่งเป็นการแต่งหน้าเพื่อให้เมนเทอร์เลือกเข้าทีม มีผู้เข้ารอบที่มีชื่อเล่นซ้ำกัน คือ กวาง กับ จูน ซึ่งผู้ที่มีชื่อจริงต่อท้ายคือผู้ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 15 คนสุดท้าย
เมนเทอร์เลือกลูกทีม
     ผู้เข้าแข่งขันตกรอบเพราะเมนเทอร์ไม่เลือก
     เมนเทอร์ที่ผู้เข้าแข่งขันเข้าร่วมทีมโดยอัตโนมัติ
     เมนเทอร์ที่ผู้เข้าแข่งขันตัดสินใจเลือกเข้าทีม
 • ทีมลูกเกด :จีน่า, ตีญ่า, นัตโต๊ะ, โกโก้ และมะปราง
 • ทีมบี :จุ๊กกู้, ลิลลี่, แพรว, จี และติช่า
 • ทีมคริส :เจสซี่, ลูกน้ำ, น้ำหวาน, กวาง และจูน

ตอนที่ 2 : Beauty Shot[แก้]

ออกอากาศ 24 ตุลาคม 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนการหามุมหน้าเพื่อถ่ายรูปโดยเมนเทอร์บี โดยในช่วงแรกเมนเทอร์บีได้ให้ผู้เข้าแข่งขันส่องกระจกเงาเพื่อหามุมหน้าสวยของแต่ละคน และมี อภิชญา เอื้อสุนทรวัฒนา เป็นแขกรับเชิญพิเศษร่วมตัดสิน โจทย์ก็คือ หามุมของตัวเองโดยการถ่ายเซลฟีด้วยซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 5 ในเวลา 1 นาที หลังจากนั้นเมนเทอร์บีและ อภิชญาได้เลือกสามภาพที่ดีที่สุด คือภาพของ จี, ลูกน้ำ และเจสซี่ และผู้ที่ทำได้ดีที่สุดคือ จี ซึ่งรางวัลที่ได้รับคือซัมซุง กาแล็กซี โน้ต 5

ช่วงแคมเปญ ก่อนที่จะถึงช่วงนี้ เมนเทอร์คริสและเมนเทอร์บีได้พาลูกทีมไปแปลงโฉม ซึ่ง แคมเปญ ในสัปดาห์นี้เป็นการถ่ายภาพบิวตี้ช็อตกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ ทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม โดยมี ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี เป็น เป็นกรรมการตัดสิน และ จ๊อด ธาดา วาริช เป็นช่างภาพ จี ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์คริสได้ถ่ายภาพเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์ลูกเกด และทีมเมนเทอร์บี โดยสัตว์ที่จะเป็นพร๊อพในการถ่ายแบบเดี่ยวมี กระต่าย นกแก้ว แมงมุม ลูกจระเข้ และอิกัวนา สัตว์ที่จะเป็นพร๊อพในการถ่ายแบบกลุ่มคือ งูเหลือมยักษ์ แต่ละทีมจะมีเวลา 20 นาทีในการถ่ายภาพทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม โดย 15 นาทีหลังเมนเทอร์ของแต่ละทีมจะเข้ามาในเซตได้ ลูกน้ำ ลูกทีมเมนเทอร์คริสซึ่งถ่ายภาพเดี่ยวกับลูกจระเข้ได้แสดงสีหน้าและอาการหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลาจนเผลอทำลูกจระเข้หล่นจากมือ เมื่อถึงคิวทีมของเมนเทอร์ลูกเกดได้ถ่ายภาพ ช่วง 5 นาทีแรกที่เมนเทอร์ไม่สามารถเข้ามาในเซตได้ แต่เมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งซิกให้ลูกทีมอยู่ตลอดเวลาจนเมื่อถึง 15 นาทีหลังเธอจึงเข้ามาคุมและกำกับลูกทีมอย่างเต็มที่ ทีมเมนเทอร์บีที่ได้ถ่ายภาพเป็นทีมสุดท้ายได้เกิดเรื่องชุลมุนเล็กน้อยในการถ่ายภาพแบบกลุ่มเมื่องูเหลือมยักษ์ได้รัดคอของจี เมื่อถึงคราวของติช่าถ่ายภาพเดี่ยวกับอิกัวนา เธอทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจมาก และทีมที่ชนะในแคมเปญนี้คือทีมของเมนเทอร์บีซึ่งจะได้ถูกคัดเลือกภาพให้ไปลงในสื่อดิจิทัลของนิตยสาร Vogue ประเทศไทย

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก ลูกน้ำ จากทีมของเมนเทอร์คริสขอเข้าไปในห้องคัดออกเอง เมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งตีญ่าไป ลูกน้ำได้ให้เหตุผลกับเมนเทอร์บีในห้องคัดออกว่า เธอสายตาสั้นและมองเห็นไม่ชัดจึงทำให้ถ่ายภาพได้ไม่ดี เมื่อเมนเทอร์บีถามว่าทำไมไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ลูกน้ำก็นิ่งไปสักพักก่อนตอบไปว่าเธอก็ไม่ได้ใส่มันอยู่แล้ว ซึ่งทำให้เมนเทอร์บีได้ตำหนิลูกน้ำอย่างหนักถึงการไม่เตรียมพร้อมของเธอ ส่วนตีญ่าเมนเทอร์บีได้บอกไปว่าได้โจทย์ง่ายมากแต่ทำได้ไม่ดีพอ และเมื่อได้พิจารณาจากผลงานแล้วเมนเทอร์บีก็ได้เลือกลูกน้ำให้ออกจากเดอะเฟซเป็นคนแรก หลังจากที่คัดออกเสร็จแล้ว เมนเทอร์บีเกิดความกดดันจนถึงกับร้องไห้ออกมา เมนเทอร์ลูกเกดจึงได้เข้าไปปลอบใจ แต่นั่นทำให้เจสซี่เข้าใจผิดคิดว่าเมนเทอร์ลูกเกดเข้าไปขอบคุณเมนเทอร์บี

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมบี
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: ตีญ่า หทัยชล และ ลูกน้ำ สกาวรัตน์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: ลูกน้ำ สกาวรัตน์
 • ช่างถ่ายภาพ: ธาดา วาริช (จ๊อด)
 • แขกรับเชิญพิเศษ: อภิชญา เอื้อสุนทรวัฒนา และ กุลวิทย์ เลาสุขศรี (ฟอร์ด)

ตอนที่ 3 : Screen Test Music Video[แก้]

ออกอากาศ 31 ตุลาคม 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนการแสดงแบบไม่ออกเสียงโดยเมนเทอร์คริส แต่ในระหว่างที่เมนเทอร์คริสได้อธิบายถึงการแสดงอยู่นั้น เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก หรือ เต้ กันตนา ได้ขอคุยกับเมนเทอร์คริสเป็นการส่วนตัว และเมื่อคุยกันเสร็จเมนเทอร์คริสได้บอกว่ารายการจะถูกตัดออกเหลืออีกแค่ 2 ตอน และต้องเลือกผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีมมาทีมละ 1 คนเท่านั้น โดยเมนเทอร์คริสได้ให้โอกาสผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน 30 วินาทีในการบอกว่าทำไมถึงต้องการที่จะอยู่ในรายการต่อ ก่อนที่จะเฉลยในภายหลังว่าเป็นการสร้างสถานการณ์กดดันให้กับผู้เข้าแข่งขันได้แสดงความรู้สึกออกมา โจทย์ก็คือ Silent acting หรือการแสดงแบบไม่ออกเสียง โดยมี ญาดา ศาสตรสาธิต เป็นแขกรับเชิญพิเศษร่วมตัดสิน โดยต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของ Maybelline ร่วมในการแสดงด้วย โดยได้แบ่งผู้เข้าแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม แต่ละกลุ่มก็จะได้โจทย์ที่แตกต่างกันออกไป และผู้ที่ทำได้ดีที่สุดคือ กวาง ซึ่งรางวัลที่ได้รับคือกิ๊ฟเซ็ตจาก Maybelline

ช่วงแคมเปญ ก่อนที่จะถึงช่วงนี้ เมนเทอร์ลูกเกดได้พาลูกทีมไปแปลงโฉมบ้างตามสองทีมก่อนหน้านี้ ซึ่งแคมเปญในสัปดาห์นี้คือการสกินเทสต์มิวสิกวิดีโอเพลง "ฉันคนเดียวที่รู้" ของวง Musketeers (มัสเกตเทียส์) โดยมีสมาชิกวงมัสเกตเทียส์ เป็นแขกรับเชิญและเป็นกรรมการตัดสิน และ มอ วสุพล เกรียงประภากิจ เป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ กวาง ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์บีได้เริ่มเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์ลูกเกด และทีมเมนเทอร์คริส โดยคอนเซปต์ของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เกี่ยวกับเด็กสาวในวัยเรียนที่จำใจต้องมาทำงานเป็นนักเต้นในบาร์เวลากลางคืน แต่ละทีมจะมีเวลา 30 นาทีในการถ่ายทำ โดย 20 นาทีหลังเมนเทอร์ของแต่ละทีมจะเข้ามาในเซตได้ เมื่อเวลาแต่ละทีมผ่านไป 10 นาที เมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ช่วยบิวต์อารมณ์ให้ลูกทีมของตนเอง ติช่า และจุ๊กกู้ ลูกทีมของเมนเทอร์บีที่สมาชิกวงมัสเกตเทียส์ได้ดูผลงานแล้วรู้สึกว่ามีเงื่อนไขบางประการที่จะใช่หรือเปล่า แต่โดยรวมแล้วทำออกมาได้ดี จีน่า ลูกทีมของเมนเทอร์ลูกเกดที่ทางวงบอกว่ามีบุคลิกที่ดูใส ๆเหมาะที่จะใช้ในการแสดงมิวสิกวิดีโอ เจสซี่ ลูกทีมของเมนเทอร์คริสก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน แต่ดีเกินไปจนดูเหมือนมืออาชีพแทนที่จะดูไร้เดียงสาตามที่กำหนดไว้ตั้งแต่ต้น กวาง แสดงได้ออกมาเป็นธรรมชาติ และเป็นอีกครั้งของทีมเมนเทอร์บีที่ชนะในแคมเปญ โดยจุ๊กกู้ได้ถูกคัดเลือกให้แสดงเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง "ฉันคนเดียวที่รู้" ของวงมัสเกตเทียส์ อีกด้วย

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งตีญ่าไปอีกครั้ง เมนเทอร์คริสได้ส่งน้ำหวานไป ตีญ่าถึงกับไหว้ขอร้องเมนเทอร์บีในห้องคัดออก แต่เมนเทอร์บีรู้ได้ทันทีว่าเป็นการแสดงที่เมนเทอร์ลูกเกดบอกให้ตีญ่าทำแบบนั้น อย่างไรก็ตาม เมนเทอร์บีก็ได้เลือกน้ำหวานให้ออกจาก เดอะเฟซ เป็นคนที่สอง โดยเมนเทอร์บีให้เหตุผลกับเมนเทอร์คริสในภายหลังว่า มันเป็นเกม จึงทำให้เมนเทอร์บีคัดน้ำหวานออกจากการแข่งขันไป

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมบี
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: ตีญ่า หทัยชล และ น้ำหวาน รักษ์ณภัค
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: น้ำหวาน รักษ์ณภัค
 • ผู้กำกับมิวสิควีดีโอ:: วสุพล เกรียงประภากิจ (มอ)
 • แขกรับเชิญพิเศษ: ญาดา ศาสตรสาธิต และ วงดนตรีมัสเกตเทียส์

ตอนที่ 4 : Wonderful Pearl Cruise[แก้]

ออกอากาศ 7 พฤศจิกายน 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนการใช้ชีวิต 1 วันในแบบคนดังโดยเมนเทอร์ลูกเกด ซึ่งเธอได้นั่งรถโตโยต้า แครมรี เอสปอร์ต เข้ามาที่ลานจอดรถ พร้อมกับโชว์อุปกรณ์การแต่งตัวที่มีอยู่บนรถ และได้สอนการลงจากรถเวลาออกงานในที่ต่าง ๆ โจทย์ก็คือ การแปลงโฉมเป็นซูเปอร์สตาร์ที่พร้อมจะก้าวเข้าสู่งานพรมแดง ซึ่งกำหนดเวลาเอาไว้ 90 วินาทีในการแปลงโฉมบนรถ เวลาจะเริ่มเดินเมื่อขึ้นรถปิดประตู และจะหมดเวลาเมื่อประตูถูกเปิด กวาง เป็นผู้ชนะในมาสเตอร์คลาสอีกครั้ง ซึ่งรางวัลที่ได้รับคือบัตรล่องเรือรับประทานอาหารบนเรือ Wonderful Pearl Cruise (วันเดอร์ฟูล เพิร์ล ครุยส์) 2 ใบ ซึ่งกวางได้เลือก จูน ร่วมรับรางวัลด้วยกัน

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือการเดินแบบบนเรือ Wonderful Pearl Cruise กวาง ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์คริสได้เดินแบบเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์บี และทีมเมนเทอร์ลูกเกด ทีมแรกมีสิทธิ์ที่จะได้เลือกชุดก่อน โดยทุกทีมจะได้เดิบแบบ 2 ชุดและต้องเดินแบบให้ประทับใจแขกที่อยู่บนเรือ หลังจากนั้น เมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้มาฝึกซ้อมเดินแบบให้กับลูกทีมก่อนที่จะถึงเวลาจริง ครั้งนี้ได้ เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก เป็นกรรมการตัดสิน และได้ ภัทรียา ณ นคร, ซันนี่ เบิร์นส์, ซินดี้ บิชอพ พร้อมด้วยนักแสดงจาก Gossip Girl Thailand เป็นแขกรับเชิญ ทีมของเมนเทอร์คริสเดินแบบออกมาได้ดี แต่กวางเดินแบบดูอ่อนกว่าคนในทีม เจสซี่เดินแบบหลุดนอกเวทีในชุดแรก จี ลูกทีมเมนเทอร์บีถูกวิจารณ์ว่าเดินแบบแข็งเหมือนหุ่นยนต์ ลิลลี่ดูมีอินเนอร์ที่โดดเด่นแต่ในชุดที่สองกลับเดินแบบพลาดจนเธอร้องไห้ออกมาหลังจากเดินเสร็จ ติช่าทำได้ดีแต่เดินแบบเร็วไป ทีมของเมนเทอร์ลูกเกด ซินดี้บอกว่าผลงานสูสีกับทีมของเมนเทอร์คริสมาก จีน่าเดินแบบได้ประทับใจมากและดูเป็นมืออาชีพ มะปรางเดินแบบดูเรียบแต่หรู โกโก้เดินแบบได้ดีแต่โพสท่าติดนางงาม นัตโตะมีปัญหาในการควบคุมการเดินเนื่องจากได้ทานยาแก้เมาเรือไป และทีมที่ชนะในแคมเปญนี้คือทีมของเมนเทอร์ลูกเกดที่เดินแบบได้ต่อเนื่องและสวยงามที่สุด

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์บีได้ส่งจีไปในห้องคัดออก กวาง จากทีมของเมนเทอร์คริสได้เลือกที่จะไปเอง แต่ก่อนที่กวางจะไป เมนเทอร์คริสได้ให้กวางไปเปลี่ยนชุดก่อน ซึ่งทำให้เมนเทอร์ลูกเกดรออยู่ในห้องคัดออกนานพอสมควร เมนเทอร์ลูกเกดได้ใช้เวลาในการตัดสันใจอยู่สักครู่ และได้เลือกจีให้ออกจากเดอะเฟซเป็นคนที่สาม

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมลูกเกด
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: จี ณิชญาวีร์ และ กวาง วรรณปิยะ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: จี ณิชญาวีร์
 • แขกรับเชิญพิเศษ: ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก (เต้), ภัทรียา ณ นคร, ซันนี่ เบิร์นส์, ซินดี้ บิชอพ และ นักแสดงจาก Gossip Girl Thailand

ตอนที่ 5 : Bed Side Story[แก้]

ออกอากาศ 14 พฤศจิกายน 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนถ่ายแบบเซ็กซี่โพสต์โดยเมนเทอร์บี ซึ่งได้มาทำการสอนเรื่องการแสดงออกทางอารมณ์คู่นายแบบโดยมีพีธีกรเป็นคู่ซ้อม โจทย์ก็คือ ถ่ายรูปแนวเซ็กซี่กับนายแบบในเวลา 1 นาที โดยมีทีมงานจากนิตยสาร GQ ประเทศไทย คุณป๊อบ กำพล ลิขิตกาญจนกุล, ป๊อบ ณัฐวุฒิ แสงชูวงษ์ เป็นแขกรับเชิญพิเศษ โน้ต แสงอรุณ จำปาวัน ช่างภาพของ GQ เป็นคนถ่ายรูปให้กับผู้เข้าแข่งขันและมีนายแบบของ GQ มาร่วมถ่ายด้วย โดยทางทีมงานนิตยสารมีอุปกรณ์มาให้ถ่ายกับนายแบบและเป็นคนกำหนดให้ ดังนี้

ผู้เข้าแข่งขัน อุปกรณ์
แพรว กุญแจมือ
จุ๊กกู้ ร่ม
มะปราง ถุงมือ
จูน หมวกกันน็อค
โกโก้ นวม
ติช่า ไม้เซลฟี่
นัตโต๊ะ หมวก
จีน่า เชือก
ลิลลี่ ลูกบอล
กวาง แก้วกาแฟ
ตีญ่า เนกไท
เจสซี่ ถุงน่อง

หลังจากนั้นทีมงาน GQ ได้เลือกสี่ภาพที่ดีที่สุด คือภาพของ เจสซี่,ตีญ่า,กวาง และติช่า และเป็นครั้งที่สามของกวางที่เป็นผู้ชนะในมาสเตอร์คลาส โดยรูปของเธอจะได้ลงในอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของ GQ ประเทศไทย

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือการถ่ายแบบแนวเซ็กซี่โดยสวมชุดนอนในคอนเซปท์ "Bed Side Story" โดยมี ใหญ่ อมาตย์ นิมิตภาคย์ เป็นช่างภาพในครั้งนี้ และจะมีพร๊อพอยู่ในฉาก 2 ชิ้นซึ่งยังไม่เปิดเผย กวาง ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์ลูกเกดได้เริ่มเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์คริส และทีมเมนเทอร์บี โดยผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมต้องไปคุยคอนเซปท์กับช่างภาพเป็นเวลา 5 นาที และจะมีเวลา 20 นาทีในการถ่ายภาพ โดย 10 นาทีแรกต้องควบคุมกันเอง หลังจากนั้นเมนเทอร์ของแต่ละทีมจะเข้ามาในเซตได้ เวลาต่อมา เมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้มาพบลูกทีมและได้กำหนดท่าทางในการถ่ายภาพ เมื่อถึงเวลาจริง เป็นที่เปิดเผยว่านายแบบ 2 คนได้มาเป็นพร๊อพในฉาก เมนเทอร์ลูกเกดควบคุมและกำกับลูกทีมอยู่หลังกล้องในขณะที่ยังไม่ได้เข้ามาในเซ็ตจนกระทั่งถึงเวลาที่กำหนด แต่ก็ได้รับคำชมจากช่างภาพว่าทีมเวิร์คดีที่สุด ในขณะที่ทีมอื่นเปลี่ยนท่าอยู่ตลอดเวลา และทีมเมนเทอร์ลูกเกดเป็นทีมที่ชนะในแคมเปญเป็นครั้งที่สอง

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์คริสได้ส่งจูนและเมนเทอร์บีได้ส่งลิลลี่ไป เมนเทอร์ลูกเกดได้บอกว่าลุคของจูนได้แค่เฉพาะสาวเปรี้ยวและยังสงสัยว่าจะไปได้ถึงเดอะเฟซหรือเปล่า ส่วนลิลลี่ก็ยังเด็กเกินไปที่จะเข้ามาแข่งขันในรายการอีกทั้งยังกังวลว่าจะรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในรายการได้หรือไม่ ในที่สุดเมนเทอร์ลูกเกดได้เลือกจูนให้ออกจากเดอะเฟซเป็นคนที่สี่

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมลูกเกด
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: ลิลลี่ อภิชญา และ จูน ณฏิกา
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: จูน ณฏิกา
 • ช่างถ่ายภาพ: แสงอรุณ จำปาวัน (โน้ต) และ อมาตย์ นิมิตภาคย์ (ใหญ่)
 • แขกรับเชิญพิเศษ: กำพล ลิขิตกาญจนกุล (ป๊อบ) และ ณัฐวุฒิ แสงชูวงษ์ (ป๊อบ)

ตอนที่ 6 : The Wedding Day[แก้]

ออกอากาศ 21 พฤศจิกายน 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ นักแสดงและพรีเซนเตอร์ของ Maybelline ได้มาเป็นเมนเทอร์พิเศษในช่วงนี้ ซึ่งเจนี่ก็ได้เล่าถึงประสบการณ์ในการทำงานให้กับ Maybelline มาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน หลังจากนั้นเจนี่ก็ได้โชว์กายกรรมโหนผ้าซึ่งเป็นงานล่าสุดที่เจนี่ได้ทำเนื่องในโอกาสที่ Maybelline มีอายุครบ 100 ปี โจทย์ก็คือ "Make it happen" การพรีเซนท์ผลิตภัณฑ์ของ Maybelline พร้อมแนวชุดแบบต่างๆและต้องเจออุปสรรคในการแข่งขัน ซึ่งก็คือการสาดสีใส่ตัว โดยแต่ละคนจะได้โจทย์ดังนี้

ผู้เข้าแข่งขัน ผลิตภัณฑ์ ลุคที่ได้
กวาง, จุ๊กกู้, จีน่า แป้ง Dream Satin Skin Two Way Cake Powder ชุดราตรี
ติช่า, มะปราง, ตีญ่า, นัตโตะ อายไลน์เนอร์ Hyper Matte ชุดไปปาร์ตี้แบบชิคๆ
เจสซี่, แพรว, ลิลลี่, โกโก้ ลิปสติก Velvet Matte ลุคสาวทำงานรุ่นใหม่

ตัวอักษรหนาคือคนที่ทำผลงานได้โดดเด่น และกวางก็เป็นผู้ชนะในมาสเตอร์คลาสติดต่อกันเป็นครั้งที่สี่ ซึ่งได้รับกิ๊ฟเซ็ตจาก Maybelline เป็นรางวัล

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือเดินแบบชุดแต่งงานในคอนเซปท์ "The Wedding Day" โดยลงจากบันได มี ตือ สมบัษร ถิระสาโรช และดาราหนุ่มคนหนึ่งมาเป็นแขกรับเชิญและกรรมการตัดสินในช่วงนี้ กวาง ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสเป็นผู้ที่เลือกว่าทีมไหนจะได้เริ่มก่อนโดยเลือกช่อดอกไม้ที่ถูกเตรียมเอาไว้ 3 ช่อไปให้แต่ละทีม และหมายเลขที่อยู่บนช่อดอกไม้คือลำดับในการเดินแบบ ทีมเมนเทอร์คริสได้เริ่มเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์ลูกเกด และทีมเมนเทอร์บี โดยแต่ละทีมต้องออกแบบการเดินแบบเองและต้องมีดอกไม้ที่เลือกเป็นพร๊อพในการโชว์ด้วย ในเวลาต่อมา เมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้มาพบลูกทีมเพื่อเตรียมชุดและฝึกซ้อมการเดินแบบ ก่อนจะเริ่มการเดิน ตือก็ได้พาอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮมซึ่งเป็นแขกรับเชิญและกรรมการตัดสินมาพบกับผู้เข้าแข่งขัน เมื่อถึงเวลาจริง ทีมเมนเทอร์คริสได้รับคำชมว่าเดินแบบได้สวยงามมาก โดยเฉพาะกวางที่ดูแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็นเจ้าสาว ในขณะที่ทีมอื่นประสบปัญหาและความผิดพลาดในการเดินเนื่องจากชายกระโปรงจากชุดบางชุดที่ยาวมาก และโดนตือวิจารณ์อยู่ตลอดเวลา ส่วนเมนเทอร์บีได้ส่งเสียงให้กำลังใจลูกทีมตลอดการเดินแบบโชว์ และทีมเมนเทอร์คริสทีมเป็นทีมที่ชนะในแคมเปญนี้

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์บีได้ส่งแพรวไป แต่เมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งลูกทีมถึงสองคนเข้าห้องคัดออกคือมะปรางกับนัตโตะเพราะตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใครเนื่องจากทั้งสองทำผลงานในครั้งนี้แย่ทั้งคู่ ซึ่งเมนเทอร์คริสเห็นว่ามันไม่แฟร์กับแพรวที่ต้องมาคนเดียวจึงได้พานัตโตะกลับไปหาเมนเทอร์ลูกเกดพร้อมกับเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะกลับไปที่ห้องคัดออกเพื่อที่จะตัดสิน แต่เมนเทอร์ลูกเกดได้นำนัตโตะมาที่ห้องคัดออกอีกครั้งและพามะปรางกลับไป เมนเทอร์คริสจึงได้พูดคุยกับทีมงานในรายการก่อนที่จะตัดสินใหม่อีกครั้ง และเมนเทอร์คริสก็ได้เลือกนัตโตะให้ออกจากเดอะเฟซเป็นคนที่ห้า

ตอนที่ 7 : Life is Thrilling[แก้]

ออกอากาศ 28 พฤศจิกายน 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนการโพสท์ท่าโดยเมนเทอร์ลูกเกด ซึ่งเธอได้อธิบายพร้อมยกตัวอย่างจุดเด่นและจุดบกพร่องของแต่ละทีมในช่วงแคมเปญตอนที่ 5 มาประกอบด้วย โจทย์ก็คือ การถ่ายกรุ๊ปช็อต(การถ่ายภาพแบบกลุ่ม) โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม แต่ละกลุ่มจะมีเวลา 10 นาที โดยแต่ละกลุ่มจะได้โจทย์ดังนี้

ผู้เข้าแข่งขัน โจทย์
เจสซี่, จีน่า, ตีญ่า, จุ๊กกู้, ติช่า หวาน
กวาง, มะปราง, โกโก้, แพรว, ลิลลี่ เปรี้ยว
 • ตัวอักษรหนา คือหัวหน้าทีม

แต่ละทีมประสบปัญหาในการถ่ายภาพทั้งสองทีม แต่ทีมที่สองเป็นทีมที่ทำได้ตรงโจทย์มากที่สุด และผู้ที่ทำได้ดีที่สุดคือ มะปราง ซึ่งรางวัลที่ได้รับคือ Gift Voucher จาก Heaven Bangkok มูลค่า 10,000 บาท

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ การถ่ายภาพกรุ๊ปช็อต "Life is Thrilling" โดยมี ณัฐ ประกอบสันติสุข เป็นช่างภาพและเป็นกรรมการตัดสิน มะปราง ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์บีได้ถ่ายภาพเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์ลูกเกด และทีมเมนเทอร์คริส ทีมแรกมีสิทธิ์ที่จะได้เลือกชุดก่อน แต่ละทีมจะมีเวลา 20 นาทีในการถ่ายภาพ หลังจากนั้นเมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้มาพบลูกทีมเพื่อเตรียมชุดและฝึกซ้อมการโพสท์ท่า เมื่อถึงเวลาจริง ทุกทีมประสบปัญหาในการถ่ายภาพกันทั้งหมด ส่วนทีมของเมนเทอร์คริส เจสซี่ ประสบปัญหากับซิลิโคนชุดชั้นในหลุดออกซึ่งต้องแก้ไขปัญหาอยู่นานพอสมควร อย่างไรก็ตาม ทีมเมนเทอร์ลูกเกดเป็นทีมที่ชนะในแคมเปญนี้

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์บีได้ส่งแพรวไปอีกครั้ง ส่วนเมนเทอร์คริสได้ส่งเจสซี่ไป เมนเทอร์ลูกเกดได้บอกกับแพรวว่าเมื่อเทียบศักยภาพกับเจสซี่แล้วผลงานเธออ่อนมากเพราะถ่ายภาพออกมาหน้าเดียวทุกโจทย์ในแคมเปญ สำหรับเจสซี่ก็ถูกตำหนิอย่างหนักถึงการไม่ทำความเคารพเวลาพบเจอกันและการตัดสินคนอื่นแบบผิวเผินในสัปดาห์ที่สองจากการที่เข้าใจผิดว่าเมนเทอร์ลูกเกดเข้าไปขอบคุณเมนเทอร์บีซึ่งความจริงแล้วเป็นการปลอบใจ รวมไปถึงการที่เจสซี่ใส่ความมั่นใจที่มากเกินไปเกือบทุกแคมเปญจนคนในทีมตามไม่ทันซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ทีมแพ้ แต่แล้วเมนเทอร์ลูกเกดได้ให้โอกาสเจสซี่อีกครั้ง และได้เลือกแพรวให้ออกจากเดอะเฟซเป็นคนที่หก หลังจากที่เจสซี่ได้กลับไปหาทีมของเธอแล้ว เธอก็ได้ไปขอโทษเมนเทอร์ลูกเกดด้วยตัวเอง

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมลูกเกด
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: เจสซี่ กิระนาและ แพรว ลิลลดา
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: แพรว ลิลลดา
 • ช่างถ่ายภาพและแขกรับเชิญพิเศษ: ณัฐ ประกอบสันติสุข

ตอนที่ 8 : Floating Catwalk[แก้]

ออกอากาศ 5 ธันวาคม 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนการเดินแบบขั้นพื้นฐานโดยเมนเทอร์บี ซึ่งเธอได้อธิบายและสอนการเดินแบบที่ถูกวิธีให้กับผู้เข้าแข่งขัน โจทย์ก็คือ การเดินแบบบนทางแคบที่ทางรายการเตรียมไว้ให้ เจสซี่ ลิลลี่และมะปรางเดินได้ดีในขณะที่คนอื่นมีเซและสะดุดกันเล็กน้อย และผู้ที่ทำได้ดีที่สุดคือ เจสซี่ ซึ่งรางวัลที่ได้รับคือ Gift Voucher จาก ALDO มูลค่า 10,000 บาท

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ การเดินแบบบนแพลอยน้ำ "Floating Catwalk" โดยได้ ม้า อรนภา กฤษฎี เป็นกรรมการตัดสินพร้อมกับกำหนดท่าเดินแบบและท่าโพสท์ช่วงฟินาเล่ แคมเปญนี้ได้มีเทรนเนอร์จาก Fitness First ที่มีความเชี่ยวชาญในการช่วยชีวิตคนตกน้ำและมีรถพยาบาลจากโรงพยาบาลบางมดเตรียมเอาไว้ในเบื้องต้นกรณีที่ผู้เข้าแข่งขันตกน้ำระหว่างเดินแบบ เจสซี่ ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์บีได้เดินแบบเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์คริส และทีมเมนเทอร์ลูกเกด ทีมแรกมีสิทธิ์ที่จะได้เลือกชุดก่อน หลังจากนั้นเมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้มาพบลูกทีมเพื่อเตรียมชุดและฝึกซ้อมการเดินแบบ โจ้ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ ได้มาเป็นแขกรับเชิญในครั้งนี้ด้วย เมื่อถึงเวลา ทีมเมนเทอร์บีมีความสมดุลในการเดินแบบ ติช่าเดินได้ดีแต่สะบัดกระโปรงบ่อยเกินไป ลิลลี่ได้รับคำชมว่าทำได้ดีมาก สำหรับทีมเมนเทอร์คริส กวางและเจสซี่ได้รับคำวิจารณ์เรื่องลุคของเธอที่แตกต่างกันไป ส่วนทีมเมนเทอร์ลูกเกด มะปรางกับจีน่าได้รับคำชมในขณะที่โกโก้และตีญ่าได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบ เมื่อถึงช่วงฟินาเล่ ได้มีเอฟเฟกต์ระเบิดกลางน้ำเป็นการปิดท้าย ในที่สุดทีมเมนเทอร์คริสเป็นทีมที่ชนะในแคมเปญนี้

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งโกโก้ไป และเมนเทอร์บีได้ส่งติช่าเข้าห้องคัดออก เมนเทอร์คริสได้บอกว่าโกโก้ถ่ายรูปออกมาหน้าเดิมตั้งแต่เข้ามาในรายการ แต่แล้วเมนเทอร์คริสให้โกโก้กลับไปหาเมนเทอร์ลูกเกด ส่วนติช่านั้นเมนเทอร์คริสไม่ได้คัดออกแต่ต้องย้ายมาอยู่ในทีมของตน ติช่าต้องจำใจยอมในตอนแรกเพราะไม่อยากออกจากการแข่งขัน แต่หลังจากที่เมนเทอร์คริสและติช่าออกมาจากห้องคัดออกแล้วทีมงานบอกว่าทำแบบนั้นไม่ได้เนื่องจากติช่าได้เลือกอยู่ในทีมของเมนเทอร์บีมาตั้งแต่ต้น จึงมีการถกเถียงกันขึ้นระหว่างเมนเทอร์คริสและทีมงาน ผลสรุปคือต้องทำการถ่ายทำใหม่อีกครั้ง สุดท้ายแล้วเมนเทอร์คริสได้ตัดสินใจไม่คัดใครออกจากการแข่งขันในสัปดาห์นี้

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมคริส
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: ติช่า กันติชา และ โกโก้ อารยะ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: ไม่มี
 • แขกรับเชิญพิเศษ: อรนภา กฤษฎี (ม้า) และ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ (โจ้)

ตอนที่ 9 : Make Super Icon Happen[แก้]

ออกอากาศ 12 ธันวาคม 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนเรื่องแฟชั่นวีดีโอ"วันโอวัน"โดยเมนเทอร์คริส ซึ่งเป็นการสอนให้ใช้การเคลื่อนไหวของร่างกายโดยต้องคิดท่าโพสท์ให้รวดเร็ว หลังจากนั้นเมนเทอร์คริสได้ให้ผู้เข้าแข่งขันฝึกโพสท์ท่าในแบบของตัวเอง โจทย์ก็คือ การพรีเซนท์ผลิตภัณฑ์ของ Snail White Body Booster ให้ตอบโจทย์ตัวผลิตภัณฑ์ ในช่วงนี้ได้ มิ้นท์ เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ เป็นผู้แจกโจทย์ให้กับผู้เข้าแข่งขันและเป็นกรรมการตัดสิน โดยจำลองเหตุการณ์เป็นเช้าวันใหม่ในช่วงที่สาวๆต้องเตรียมผิวให้พร้อม และกวางเป็นผู้ที่ทำได้ดีที่สุดในมาสเตอร์คลาสเป็นครั้งที่ห้า ซึ่งจะได้ผลิตภัณฑ์ของ Snail White Body Booster ไปใช้และได้เงินสด 10,000 บาทเป็นรางวัล

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ การถ่ายแฟชั่นวิดีโอให้กับ Maybelline ในธีม "Make Super Icon Happen" โดยมีเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ เป็นกรรมการตัดสิน ในแต่ละทีมต้องพรีเซนท์ผลิตภัณฑ์ของ Maybelline ให้เข้ากับลุคที่แต่ละทีมได้ถูกกำหนดมาดังนี้

ทีม ลุคของศิลปิน - เพลง ผลิตภัณฑ์
ทีมเมนเทอร์ลูกเกด มาดอนน่า - Vogue Velvet Matte Liquid Lipstick
ทีมเมนเทอร์บี บียอนเซ่ โนวส์ - Crazy in Love Super Cover BB Cream
ทีมเมนเทอร์คริส บริตนีย์ สเปียส์ - Baby One More Time Lash Sensational Masscara

กวาง ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์ลูกเกดได้เริ่มเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์บี และทีมเมนเทอร์คริส แต่ละทีมจะมีเวลา 20 นาทีในการถ่ายทำหน้ากล้อง และมีเวลา 20 นาทีที่ทุกทีมต้องไปปรึกษากับเทอร์ของแต่ละทีม เมื่อถึงเวลาถ่ายทำจริง ในทีมเมนเทอร์ลูกเกด จีน่าทำออกมาได้โดดเด่น โกโก้ความมั่นใจยังไม่พอ ตีญ่าทำได้ออกมาไม่เต็มที่ สำหรับทีมเมนเทอร์บี ติช่าทำออกมาได้อย่างน่าทึ่ง จุ๊กกู้แสดงสีหน้าและแววตาไม่สื่อกับกล้อง ลิลลี่ดูขาดพลังอีกมาก ส่วนทีมเมนเทอร์คริส เจสซี่ดูแข็งแรงแต่ขาดความแบ๊วและออดอ้อนอย่างที่ควรจะเป็นไปตามโจทย์ กวางดูใสไร้เดียงสา โดยรวมแล้วทีมเมนเทอร์บีทำออกมาได้ดีกว่าทีมอื่นจึงเป็นทีมที่ชนะในแคมเปญนี้

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งตีญ่าไปพบกับเมนเทอร์บีเป็นครั้งที่สาม เมนเทอร์คริสได้ส่งกวางไปซึ่งเป็นครั้งที่สองของเธอที่ต้องเข้าไปในห้องคัดออก เมนเทอร์บีให้กวางออกไปพูดกับเมนเทอร์คริสเพื่อขอโอกาสที่จะอยู่ต่อในรายการ เมนเทอร์คริสจึงเข้าไปที่ห้องคัดออกเพื่อพูดกับเมนเทอร์บีโดยเมนเทอร์ลูกเกดก็ตามไปด้วยและให้ตีญ่าออกจากห้องคัดออกไปก่อน และเกิดการโต้เถียงกันขึ้นระหว่างเมนเทอร์บีและเมนเทอร์คริสโดยเฉพาะตอนที่เมนเทอร์บีเคยคัดน้ำหวานออกจากเดอะเฟซจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบ[3] จนในที่สุดเมนเทอร์บีก็ให้เมนเทอร์ทั้งสองบอกกวางกับตีญ่ามาอีกครั้ง หลังจากนั้นเมนเทอร์บีได้พิจารณาผลงานที่ผ่านมาของกวางว่าทำได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้มากและได้ให้โอกาสกวางอีกครั้ง นั่นหมายความว่าตีญ่าต้องออกจากเดอะเฟซเป็นคนที่เจ็ด

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมบี
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: ตีญ่า หทัยชล และ กวาง วรรณปิยะ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: ตีญ่า หทัยชล
 • แขกรับเชิญพิเศษ: เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ (มิ้นท์) และ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์

ตอนที่ 10 : Underwater Photography[แก้]

ออกอากาศ 19 ธันวาคม 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนเรื่องการโพสท์ท่าเพื่อถ่ายภาพนิ่งแบบเคลื่อนไหวหรือโฟลว (Flow) โดยเมนเทอร์คริส ซึ่งเมนเทอร์คริสได้นำภาพนิ่งดังกล่าวของเธอให้ผู้เข้าแข่งขันได้ดูพร้อมกับอธิบายและให้ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนได้ฝึกโพสท์ท่ากันก่อนเพื่อที่จะแข่งขันในช่วงนี้ ซึ่งได้กำหนดเวลา 1 นาทีในการถ่ายภาพ หลังจากที่ถ่ายภาพเสร็จแล้ว เมนเทอร์คริสได้เลือกสามภาพที่ดีที่สุด คือภาพของ ติช่า, เจสซี่ และกวาง และผู้ที่ทำได้ดีที่สุดคือ ติช่า ซึ่งรางวัลที่ได้รับคือ Gift Voucher จากฟิตเนสเฟิร์สเพื่อเข้าเล่นฟิตเนสเป็นเวลาสามเดือน 2 ใบ รวมมูลค่า 18,000 บาท ซึ่งติช่าได้เลือก จีน่า ร่วมรับรางวัลด้วยกัน

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ การถ่ายภาพใต้น้ำ เพื่อโฆษณาเครื่องซักผ้าฝาหน้าของซัมซุง โดยมี ศศิธร กู้พัฒนากุล เป็นกรรมการตัดสิน และได้ คิด คณชัย เบญจรงคกุล เป็นช่างภาพในครั้งนี้ มีรถพยาบาลจากโรงพยาบาลบางมดเตรียมเอาไว้ดูแลความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขันขณะถ่ายแบบ ติช่า ผู้ที่ชนะรางวัลจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมเมนเทอร์บีลูกเกดถ่ายภาพเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมเมนเทอร์บี และทีมเมนเทอร์คริส ทีมแรกมีสิทธิ์ที่จะได้เลือกชุดก่อน แต่ละทีมจะมีเวลา 20 นาทีในการถ่ายภาพ โดยผู้เข้าแข่งขันได้เรียนรู้การดำน้ำก่อนการถ่ายภาพ เมนเทอร์แต่ละทีมก็ได้มาถามถึงคอนเซ็ปต์ในการถ่ายภาพว่าต้องการให้เป็นแบบไหนและได้มาบอกให้ลูกทีมทราบ เมื่อถึงเวลาถ่ายภาพ ทีมเมนเทอร์ลูกเกดมีมะปรางที่ทำได้โดดเด่นมาก ภาพที่ออกมาจึงมีความสวยงาม ส่วนโกโก้และจีน่าตัวลอยขึ้นบนผิวน้ำมากเกินไปจึงหลุดเฟรม ทีมเมนเทอร์บี ภาพของลิลลี่มีความสวยงามที่สุด ถึงแม้ว่าจะกลัวจนดำน้ำได้ไม่นานแต่ภาพที่ออกมาก็สวย ติช่าถึงจะดำน้ำได้นานแต่ภาพก็ไม่สวยเท่าของลิลลี่ ส่วนจุ๊กกู้เป็นผู้ที่ด้อยที่สุดในทีม ทีมเมนเทอร์คริสมีภาพที่ดีที่สุดคือเจสซี่และเป็นภาพเดียวที่ใช้ได้ เพราะในขณะถ่ายเจสซี่กลัวและตื่นเต้นเป็นอย่างมากจึงไม่สามารถถ่ายภาพได้ ส่วนภาพของกวางที่ออกมานั้นยังเซฟและไม่ค่อยได้อารมณ์ และทีมเมนเทอร์ลูกเกดเป็นทีมที่ชนะในแคมเปญโดยภาพของมะปราง

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก เมนเทอร์บีได้ส่งจุ๊กกู้ไป เมนเทอร์คริสได้ส่งเจสซี่ไปพบกับเมนเทอร์ลูกเกดเป็นครั้งที่สอง เมนเทอร์ลูกเกตบอกกับจุ๊กกู้ว่ามีการพัฒนาที่ดีขึ้นแต่ก็ยังสงสัยว่าจะเร็วพอที่เป็นเดอะเฟซได้หรือเปล่า ส่วนเจสซี่เมนเทอร์ลูกเกดได้พูดถึงความมั่นใจที่มากเกินไปของเธออีกครั้ง และได้เลือกเจสซี่ให้ออกจากเดอะเฟซเป็นคนที่แปด

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมลูกเกด
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: เจสซี่ กิระนา และ จุ๊กกู้ สลิตา
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: เจสซี่ กิระนา
 • ช่างถ่ายภาพ: คณชัย เบญจรงคกุล (คิด)
 • แขกรับเชิญพิเศษ: ศศิธร กู้พัฒนากุล

ตอนที่ 11 : Make Double Look Happen[แก้]

ออกอากาศ 26 ธันวาคม 2558

ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนเรื่อง

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ

เมื่อถึงเวลาตัดสิน พิธีกร เมนเทอร์ของแต่ละทีม และผู้เข้าแข่งขันทั้ง 7 คนได้ไปรวมตัวกันในห้องตัดสิน ซึ่งพิธีกรได้บอกกับผู้แข่งขันว่าจะมีผู้เข้ารอบสุดท้าย 4 คน โดยเมนเทอร์แต่ละคนต้องเลือกลูกทีมของตนเองหนึ่งคนเพื่อเข้ารอบสี่คนสุดท้าย กวางเป็นลูกทีมคนเดียวของเมนเทอร์คริสที่เหลืออยู่จึงได้เข้ารอบไป เมนเทอร์ลูกเกดเลือกจีน่า เมนเทอร์บีเลือกติช่า ส่วนผู้เข้ารอบคนที่สี่จะถูกเลือกจากผู้ที่ทำแคมเปญได้ดีที่สุด และจีน่าเป็นผู้ชนะในแคมเปญนี้ นั่นหมายความว่าเมนเทอร์ลูกเกตมีสิทธิ์ที่จะเลือกใครก็ได้เข้ารอบหนึ่งคน เมนเทอร์ลูกเกดจึงเลือกมะปรางซึ่งเป็นลูกทีมของตัวเองเข้ารอบเป็นคนที่สี่ โกโก้ จุ๊กกู้ และลิลลี่ จึงต้องออกจากเดอะเฟซในรอบนี้

 • ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกเลือกจากเมนเทอร์: กวาง วรรณปิยะ, ติช่า กันติชา และ จีน่า วิรายา
 • ผู้ที่ชนะแคมเปญ: จีน่า วิรายา
 • ผู้เข้าแข่งขันคนที่สี่ที่ถูกเลือกโดยเมนเทอร์จากทีมที่ชนะแคมเปญ: มะปราง จุติพร
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: โกโก้ อารยะ, ลิลลี่ อภิชญา และ จุ๊กกู้ สลิตา
 • แขกรับเชิญพิเศษ: เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์

ตอนที่ 12 : Are You Ready?[แก้]

ออกอากาศ 2 มกราคม 2559

ในสัปดาห์ที่ 12 ช่วงมาสเตอร์คลาส ได้สอนเรื่องการวิเคราะห์หาจุดเด่นและจุดบกพร่องบนใบหน้าโดยนายแพทย์ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและความงามจากโรงพยาบาลบางมด โจทย์ก็คือ ให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนวิเคราะห์ใบหน้าของตัวเองเพื่อหาจุดเด่นและจุดบกพร่องในเวลา 3 นาที ซึ่งทุกคนทำออกมาได้ดีและได้รางวัลเป็นคอร์สดูแลผิวหน้าและผิวกายคนละ 20,000 บาท

ตอนต่อมาพิธีกรและผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดก็ได้มารวมตัวกันซึ่งจูนกับลูกน้ำไม่ได้มาในตอนนี้ และดีเจนุ้ยได้มาเป็นพิธีกรพิเศษในตอนนี้ด้วย และทั้งหมดก็ได้พูดคุยกันถึงการแข่งขันที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้น

ตอนที่ 13 : Final Walk[แก้]

ออกอากาศ 2 มกราคม 2559

ช่วงแคมเปญ ได้มีการให้ทดลองเล่นบท "เกรซ" จากภาพยนตร์เรื่อง "อวสานโลกสวย" โดยมี เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข และทีมงานจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเป็นแขกรับเชิญพิเศษ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้งสี่คนจะต้องจับคู่กับผู้เข้าแข่งขันจากซีซันที่ 1 เพื่อทำการแสดง โดยจับคู่กันดังนี้

ผู้เข้าแข่งขัน คู่
มะปราง ซาบิน่า
กวาง ทราย
ติช่า หงส์
จีน่า คาริสา

ช่วง Final Walk ถ่ายทอดสดจากเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โดยมีโอปอล ปาณิสรา อารยะสกุล เป็นพิธีกรรับเชิญ เริ่มต้นด้วยการประกาศผลผู้ชนะในช่วงแคมเปญ ซึ่งก็คือติช่า และผู้ที่ทำไม่ดีในรอบนี่คือมะปราง จากนั้นเป็นการเดินแบบของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 15 คนโดยเรียงลำดับจากผู้ที่ออกจากการแข่งขันคนแรกไปจนถึงคนสุดท้าย ต่อด้วยการเดิน Final Walk เดี่ยว ตามด้วยเมนเทอร์ และเดินคู่ผู้เข้าแข่งขัน-เมนเทอร์ จากนั้นเป็นการประกาศผลโดยซาบีน่า ผู้ชนะจากซีซั่น 1 ซึ่งรอบนี้ ติช่า ทำได้ดีที่สุด และกลายเป็น The Face คนที่สองของประเทศไทย

ข้อมูลการแข่งขัน[แก้]

ตารางการคัดออก[แก้]

ผู้เข้าแข่งขัน ตอนที่
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 13
ผู้ชนะมาสเตอร์คลาส ไม่มี จี กวาง กวาง กวาง กวาง มะปราง เจสซี่ กวาง ติช่า โกโก้ ไม่มี
ติช่า ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน เสี่ยง ชนะ ผ่าน เสี่ยง ชนะ ชนะเลิศ
กวาง ผ่าน ผ่าน ผ่าน เสี่ยง ผ่าน ชนะ ผ่าน ชนะ เสี่ยง ผ่าน ผ่าน ผ่าน รอง
ชนะเลิศ
จีน่า ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน ชนะ ผ่าน ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน
มะปราง ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ ชนะ เสี่ยง ชนะ ผ่าน ผ่าน ชนะ เสี่ยง ตกรอบ
โกโก้ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน ชนะ เสี่ยง ผ่าน ชนะ ตกรอบ
ลิลลี่ ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน เสี่ยง ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ ผ่าน ตกรอบ
จุ้กกู้ ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ เสี่ยง ตกรอบ
เจสซี่ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ เสี่ยง ชนะ ผ่าน ตกรอบ
ตีญ่า ผ่าน เสี่ยง เสี่ยง ชนะ ชนะ ผ่าน ชนะ ผ่าน ตกรอบ
แพรว ผ่าน ชนะ ชนะ ผ่าน ผ่าน เสี่ยง ตกรอบ
นัตโตะ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ชนะ ชนะ ตกรอบ
จูน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ตกรอบ
จี ผ่าน ชนะ ชนะ ตกรอบ
น้ำหวาน ผ่าน ผ่าน ตกรอบ
ลูกน้ำ ผ่าน ตกรอบ


ทีมลูกเกด
ทีมบี
ทีมคริส

     ทีมที่ชนะแคมเปญประจำสัปดาห์
     ผู้เข้าแข่งขันที่เสี่ยงในการถูกคัดออกในสัปดาห์
     ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกคัดออกประจำสัปดาห์
     ผู้เข้าแข่งขันที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ
     ผู้เข้าแข่งขันที่ได้เป็น เดอะเฟซ
 • ตอนที่ 1 เป็นการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันเพื่อให้เหลือสิบห้าคนสุดท้าย และแบ่งออกเป็นสามทีม ทีมละห้าคนตามที่เมนเทอร์หรือผู้เข้าแข่งขันได้ตัดสินใจเลือก
 • ตอนที่ 3 หลังจากที่ทีมของเมนเทอร์บีชนะแคมเปญประจำสัปดาห์ จุ๊กกู้ ทีมบี ก็ได้รับเลือกเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเพลง "ฉันคนเดียวที่รู้" ของวงมัสเกตเทียส์ และเพื่อนในทีมก็ได้รวมแสดงอีกด้วย
 • ตอนที่ 6 ในช่วงเวลาคัดออก ทีมของเมนเทอร์ลูกเกดได้ส่งลูกทีมสองคนเข้าห้องคัดออก คือมะปรางและนัตโตะ ในขณะที่ทีมของเมนเทอร์บีได้ส่งลูกทีมเข้าห้องแค่คนเดียวคือแพรว เมนเทอร์คริสจึงได้พานัตโตะกลับไปหาเมนเทอร์ลูกเกด แต่เมนเทอร์ลูกเกดได้นำนัตโตะมาที่ห้องคัดออกอีกครั้งและพามะปรางกลับไป
 • ตอนที่ 8 ในช่วงเวลาคัดออก เดิมเมนเทอร์คริสจะให้ติช่าอยู่ในทีมของตนแลกกับการตัดติช่าออกจากการแข่งขัน แต่ทีมงานของรายการไม่เห็นด้วยเนื่องจากไม่มีกฎแบบนี้ ทำให้ต้องทำการคัดออกใหม่อีกครั้ง ผลสรุปคือเมนเทอร์คริสได้ตัดสินใจไม่คัดใครออกจากการแข่งขันประจำสัปดาห์นี้
 • ตอนที่ 11 หลังจากจบแคมเปญ ผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออยู่จะเข้าห้องคัดออกเพื่อให้เมนเทอร์ของแต่ละทีมเลือกลูกทีมของตัวเองจำนวน 1 คนให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และมีอีก 1 คนมาจากทีมที่ชนะแคมเปญ ซึ่งเมนเทอร์ของทีมที่ชนะสามารถเลือกผู้เข้าแข่งขันคนไหนก็ได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อีก 1 คน
 • ตอนที่ 12 หลังจากช่วงมาสเตอร์คลาสเป็นการพูดคุยกันกับผู้เข้าแข่งขันถึงการแข่งขันที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งจูนกับลูกน้ำไม่ได้มาในตอนนี้

แคมเปญ[แก้]

 • ตอนที่ 1: ถ่ายภาพกลุ่มแบบไม่แต่งหน้า, ทดสอบการเดินแบบ และถ่ายภาพเพื่อคัดเลือกเข้าทีม(รอบคัดเลิอก)
 • ตอนที่ 2: ถ่ายภาพบิวตี้ช็อตแบบเดี่ยวกับ แมงมุม, อิกัวนา, กระต่าย, จระเข้ และ นกแก้ว และแบบกลุ่มกับ งูเหลือมไพทอน
 • ตอนที่ 3: ถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง "ฉันคนเดียวที่รู้" ของวง มัสเกตเทียส์
 • ตอนที่ 4: เดินแบบมินิแฟชั่นโชว์บนเรือ "Wonderful Pearl Cruise"
 • ตอนที่ 5: ถ่ายภาพแนวเซ็กซี่ในชุดนอนในรูปแบบ "Bed Side Story" ร่วมกับนายแบบชาย
 • ตอนที่ 6: เดินแบบแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงานในรูปแบบ "The Wedding Day" โดยต้องใช้บันไดเป็นที่เดินแบบ
 • ตอนที่ 7: ถ่ายภาพกลุ่มในธีม "Life is thrilling" โดยมีรถโตโยต้า แคมรี เอสปอร์ต อยู่ในฉากและเหยียบน้ำใส่
 • ตอนที่ 8: เดินแบบแฟชั่นโชว์ในชุดราตรี บนแพลอยน้ำในรูปแบบ "Floating Catwalk"
 • ตอนที่ 9: ถ่ายแฟชั่นวิดีโอให้กับ Maybelline ในธีม "Make Super Icon Happen" โดยแต่ละทีมต้องรับบทเป็นนักร้องชื่อดัง
 • ตอนที่ 10: ถ่ายภาพใต้น้ำ เพื่อเป็นโฆษณาให้กับ เครื่องซักผ้า ซัมซุง รุ่น Crystal Blue
 • ตอนที่ 11: ถ่ายโฆษณาแบบออนไลน์ 30 วินาที ให้กับ Maybelline Lip Gradation By Color Sensational ในธีม "Make Double Look Happen"
 • ตอนที่ 13: ถ่ายวิดีโอการแสดง โดยสวมบทบาท "เกรซ" จากภาพยนตร์เรื่อง อวสานโลกสวย

อ้างอิง[แก้]