เดป้าเปเป้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดป้าเปเป้
Depapepe.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด ญี่ปุ่น
ช่วงปี 2005 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Sony Music
เว็บไซต์ เว็บไซต์ sonymusic.co.jp
สมาชิก ทาคุยะ มิอุระ
โยชินาริ โทคุโอกะ

เดป้าเปเป้ (อังกฤษ: Depapepe) เป็นการเล่นคำของชื่อภาษาญี่ปุ่นของสองนักดนตรีกีต้าร์อคูสติก ทาคุยะ มิอุระ (Takuya Miura - 三浦拓也 - みうら たくや) และโยชินาริ โทคุโอกะ (Yoshinari Takuoka - 徳岡慶也 - とくおか よしなり) ถึงแม้ว่าเพลงของพวกเขาจะไม่มีเนื้อเพลง เพลงส่วนใหญ่ของพวกเขาก็จัดอยู่ในประเภท เจ-ป็อป

ประวัติ[แก้]

ทาคุยะ มิอุระ (เดปาซัง) และโยชินาริ โทคุโอกะ (เปเป้ซัง) ทั้งคู่มาจากเมืองโกเบ ตั้งวงมาตั้งแต่ปี 2002 และออกแสดงในงานต่างๆ ในโกเบ จนเริ่มมีชื่อเสียงและเริ่มออกแสดงทั่วประเทศ และจากชื่อเล่นของทั้งคู่นั่นเอง จึงเป็นที่มาของชื่อวง Depapepe

อัลบั้มแรก Let’s Go ขึ้นถึงอันดับ 7 ใน โอริกอนชาร์ตของประเทศญี่ปุ่น และอัลบั้มที่ 2 Ciao! Bravo!! ติดอันดับ Top 10 อีกครั้ง ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ โอริกอนชาร์ต ที่ไม่เคยมีศิลปินเพลงบรรเลงคนใดทำได้มาก่อน ต่อมาในปี 2007 พวกเขาออกมินิอัลบั้ม โดยการนำเพลงคลาสสิกของศิลปินระดับโลกอย่าง Bach, Beethoven และ Satie มาทำใหม่ในสไตล์ที่เป็นตัว และในปี 2008 พวกเขาออกผลงาน Hop! Skip! Jump!

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Let's Go!!! (2005)
  • Hi!Mode!! (2005)
  • Ciao! Bravo!! (2006)
  • BEGINNING OF THE ROAD ~collection of early songs~ (2007)
  • デパクラ ~DEPAPEPE PLAYS THE CLASSICS~ (2007)
  • Hop! Skip! Jump! (2008)
  • "Do!" (2009)

ซิงเกิล[แก้]

  • SUMMER PARADE (2005)
  • シュプール -WINTER VERSION'05/Swingin' Happy X'mas (2005)
  • ラハイナ (2006)
  • Night & Day (2006)
  • 桜風【初回仕様限定盤】 (2007)
  • KATANA (2009)