เดน เดอฮาน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เดน เดอฮาน
Dane DeHaan 2013.jpg
เกิดเดน วิลเลียม เดอฮาน[1]
6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1986 (33 ปี)
อัลเลนทาวน์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐ
จบจากUniversity of North Carolina School of the Arts
อาชีพนักแสดง,นายแบบ
ปีปฏิบัติงาน2008–ปัจจุบัน
คู่สมรสแอนนา วูด (แต่ง ค.ศ. 2012)
บุตร1

เดน วิลเลี่ยม เดอฮาน (อังกฤษ: Dane William DeHaan; เกิด 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1986) นายแบบและนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีในละครช่องเอชบีโอ เรื่อง In Treatment และภาพยนตร์ Chronicle (2012), The Place Beyond the Pines (2013), Kill Your Darlings (2013), ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์-แมน: ผงาดอสูรกายสายฟ้า (2014), Life (2015) A Cure for Wellness (2016) วาเลเรียน พลิกจักรวาล (2017)

ผลงาน[แก้]

เดอฮานในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2016
ภาพยนตร์
ปี ชื่อเรื่อง รับบท หมายเหตุ
2010 Amigo Gil
2010 At Risk Cal Tradd
2010 The Front Cal Tradd
2012 Chronicle Andrew Detmer
2012 Jack & Diane Chris
2012 Lawless Cricket Pate
2012 Place Beyond the Pines, TheThe Place Beyond the Pines Jason Kancam
2012 Lincoln Second White Soldier
2013 Kill Your Darlings Lucien Carr
2013 Devil's Knot Chris Morgan
2013 Metallica: Through the Never Trip
2014 Life After Beth Zach Orfman
2014 ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์-แมน: ผงาดอสูรกายสายฟ้า Green Goblin / Harry Osborn
2015 Knight of Cups Paul
2015 Life เจมส์ ดีน
2016 Two Lovers and a Bear Roman
2016 Ballerina Victor Voice Role
2017 A Cure for Wellness Lockhart
2017 Tulip Fever Jan Van Loos
2017 วาเลเรียน พลิกจักรวาล Valérian
Tulip Fever Jan Van Loos
2018 The Kid[2] Billy the Kid Post-production


โทรทัศน์
ปี ชื่อเรื่อง รับบท หมายเหตุ
2008 Law & Order: Special Victims Unit Vincent Beckwith Episode: "Lunacy"
2010 In Treatment Jesse D'Amato 7 episodes
2011 True Blood Timbo 3 episodes
มิวสิกวีดีโอ
ปี ชื่อเพลง ศิลปิน
2013 Metallica: Through the Never เมทัลลิกา
2014 I Bet My Life Imagine Dragons
2017 Cockiness ft A$AP Rocky รีแอนนา


รางวัล[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี องค์กร รางวัล ผลงาน ผล
2013 Hamptons International Film Festival Breakthrough Performer Kill Your Darlings ชนะ
Gotham Awards Breakthrough Award เข้าชิง
2014 รางวัลแบฟตา EE Rising Star Award เข้าชิง

โรงละคร[แก้]

ปี องค์กร รางวัล ผลงาน ผล
2010 Obie Award Obie Award for Performance The Aliens ชนะ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Dane DeHaan on Twitter". Twitter. สืบค้นเมื่อ June 7, 2015. Stated by Dehaan on a Twitter post. Noted that this is his official and verified account.
  2. http://collider.com/vincent-donofrio-interview-daredevil-season-3-el-camino-christmas/#the-kid

"Dane DeHaan biography". danedehaan.com. สืบค้นเมื่อ November 23, 2010.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]