เซือง เจือง เทียน ลี้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เซือง เจือง เทียน ลี้
Miss Vietnam 08 Duong Truong Thien Ly.jpg
เซือง เจือง เทียน ลี้ นางงามเวียดนาม
เกิด 10 มิถุนายน ค.ศ. 1989 (28 ปี)
จังหวัดด่งท้าป ประเทศเวียดนาม
สัญชาติ เวียดนาม
เป็นที่รู้จักจาก มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2008
(รองชนะเลิศ)
มิสเวิลด์ 2008
(ผู้เข้าประกวด)
ส่วนสูง 5 ft 7 in (1.70 เมตร)
สัดส่วน 88-64-94 (ซม.)

เซือง เจือง เทียน ลี้ (เวียดนาม: Dương Trương Thiên Lý) เป็นผู้เข้าร่วมประกวดนางงาม ผู้ได้อันดับรองชนะเลิศการประกวดในรายการมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2008 โดยเป็นตัวแทนเวียดนามในการประกวดมิสเวิลด์ 2008 ที่ประเทศแอฟริกาใต้

ประวัติ[แก้]

แม้ว่าเทียน ลี้จะได้อันดับรองชนะเลิศในรายการมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2008 แต่เธอก็ได้รับรางวัลขวัญใจช่างภาพของรายการดังกล่าว[1]

เทียน ลี้ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศเวียดนามในการเข้าประกวดมิสเวิลด์ 2008 หลังจากที่ผู้ชนะการประกวดมิสเวียดนามในปี ค.ศ. 2008 ที่มีชื่อว่าเจิ่นถิถวี่ซวุง ไม่ได้เป็นตัวแทนจากเวียดนามเข้าร่วมประกวดในระดับนานาชาติ เนื่องจากเธอยังไม่สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นไฮสกูลและผู้ชนะรายการมิสยูนิเวิร์สเวียดนามอย่างเธอก็ได้เลือกที่จะเรียนต่อแทนการเข้าร่วมแข่งขัน[2][3]

เทียน ลี้ได้รับการแจ้งในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนว่าเธอมีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับรายการมิสเวิลด์ 2008 และนั่นได้ส่งผลให้มีเวลาน้อยในการเตรียมตัว เธอไม่สามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ อย่างไรก็ตามเธอชนะรางวัลขวัญใจประชาชนในการประกวดมิสเวิลด์ 2008 ต่อมา เธอได้มาเป็นผู้อำนวยการสำหรับตัวแทนมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2009 ให้กับ หวอหว่างเอี๋ยน ในการช่วยเหลือเตรียมความพร้อมสำหรับรายการมิสยูนิเวิร์ส

ในค.ศ. 2009 เธอได้รับเลือกเป็นทูตในรายการเอเชียนอินดอร์เกมส์ 2009 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม

นอกจากนี้ใน ค.ศ. 2009 เธอได้รับเลือกให้เข้าร่วมในภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า "Trần Thủ Độ" อย่างไรก็ตามเธอได้ลาออกการร่วมงานในภายหลัง เพราะเธอไม่ต้องการทำลายภาพลักษณ์ของเธอ เนื่องจากมีบางฉากที่ไม่เหมาะสมสำหรับการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้

ปัจจุบัน เธอกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แมร์รี สหรัฐอเมริกา[4]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]