เซียร์เกย์ ออฟชินนิคอฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เซียร์เกย์ ออฟชินนิคอฟ
ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อจริง เซียร์เกย์ อะนาโตลเยวิช ออฟชินนิคอฟ
วันเกิด 25 มกราคม ค.ศ. 1969(1969-01-25)
โคซอมมอลสค์-ออน-อามูร์
สหภาพโซเวียต
เสียชีวิต 29 สิงหาคม ค.ศ. 2012 (43 ปี)
โพเรค ประเทศโครเอเชีย
บ้านเกิด รัสเซีย ยาโรสลาฟ ประเทศรัสเซีย
ข้อมูลของทีม
ทีมที่ทำการฝึกสอน
ปี ทีม
ค.ศ. 1998–2001
ค.ศ. 2001–2004
ค.ศ. 2004–2006
ค.ศ. 2006–2007
ค.ศ. 2007–2008
ค.ศ. 2008–2009
ค.ศ. 2009–2010
ค.ศ. 2010–2011
ค.ศ. 2011
ค.ศ. 2012
ค.ศ. 2011–2012
เนฟยานิค (ยาโรสลาฟ)
เนฟยานิค (ยูฟา)
อัฟโทดอร์-เมตาร์ (เชเลียบินสค์)
ดีนาโมมอสโก
ดีนาโม RGSU
ฟาเคล (โนวียูเรนกอย)
โอมิชกา
ดีนาโม (คราสโนดาร์)
ทีมนักเรียนหญิงรัสเซีย
ดีนาโมมอสโก
ทีมชาติหญิงรัสเซีย
ผลงานที่ดีที่สุด
ปี รายการ ผล
ค.ศ. 2011
ค.ศ. 2011
ค.ศ. 2011
ค.ศ. 2011
ค.ศ. 2012
ค.ศ. 2012
รัสเซียนคัพ
ซีอีวีคัพ
ชิงแชมป์รัสเซีย
กีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน 2011
ชิงแชมป์รัสเซีย
โอลิมปิก 2012
2
2
3
3
2
5
ข้อมูลล่าสุดวันที่ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2014

เซียร์เกย์ อะนาโตลเยวิช ออฟชินนิคอฟ (รัสเซีย: Сергей Анатольевич Овчинников; อังกฤษ: Sergei Anatolyevich Ovchinnikov; 25 มกราคม ค.ศ. 1969 – 29 สิงหาคม ค.ศ. 2012) เป็นหัวหน้าโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติรัสเซีย[1] เขากระทำการอัตวินิบาตกรรมในช่วงสามสัปดาห์ภายหลังจากที่ทีมของเขาเป็นฝ่ายแพ้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติบราซิลในวอลเลย์บอลในโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 รอบควอเตอร์ไฟนอล[2]

ประวัติ[แก้]

เซียร์เกย์ ออฟชินนิคอฟ ได้รับการฝึกฝนที่โรงเรียนกีฬาประจำสเวียร์ดลอฟสค์ และในภายหลังได้เล่นให้กับสโมสรวอลเลย์บอลของรัสเซียหลายสโมสร ทั้ง CSKA, SKA (ฮาบารอฟสค์), เนฟยานิค (ยาโรสลาฟ), ออคตัน (โนโวคายบีเชฟสค์) และ เนฟยานิค (ยูฟา)[3]

เขาเริ่มอาชีพโค้ชใน ค.ศ. 1998 เมื่ออดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เซียร์เกย์ ชิลยาพนิคอฟ ได้เชิญออฟชินนิคอฟ ให้ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีม เนฟยานิค (ยาโรสลาฟ) ในฐานะผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เขาเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของการสอดแนมสำหรับผู้เล่นระดับเยาวชน ใน ค.ศ. 2001 เขามีส่วนร่วมกับสตาฟฟ์ประจำทีม เนฟยานิค (ยูฟา)[3]

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2012 ได้มีการพบร่างของ เซียร์เกย์ ออฟชินนิคอฟ ในวัย 43 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพถูกแขวนคออยู่ในห้องพักของโรงแรม ณ ค่ายฝึกในเมืองโพเรค ประเทศโครเอเชีย[1] ภายหลังจากตำรวจโครเอเชียตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ก็ไม่ได้พบหลักฐานการก่อเหตุฆาตกรรมแต่อย่างใด โดยได้สรุปเหตุการณ์นี้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย[2]

ความสำเร็จในการทำหน้าที่ผู้ฝึกสอน[แก้]

โอมิชกา (โอมส์)
  • เหรียญทองแดง จากรายการรัสเซียคัพ 2009
ดีนาโม (คราสโนดาร์)
  • เหรียญทองแดง จากรายการชิงแชมป์รัสเซีย 2010/2011
  • เหรียญเงิน จากรายการรัสเซียคัพ 2010
  • เหรียญทองแดง จากรายการรัสเซียคัพ 2011
  • เหรียญเงิน จากรายการ ซีอีวีคัพ 2010/2011
ดีนาโมมอสโก
  • เหรียญเงิน จากรายการชิงแชมป์รัสเซีย 2011/2012
ทีมนักเรียนหญิงรัสเซีย
  • เหรียญทองแดง จากกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน 2011

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 Fyodorov, Gennady (29 August 2012). "Russia coach Ovchinnikov found dead aged 43". Reuters. สืบค้นเมื่อ 30 August 2012.
  2. 2.0 2.1 "Полиция считает смерть российского тренера самоубийством" [Police said the death of a Russian coach is a suicide]. BBC Russian Service (ภาษารัสเซีย). 29 August 2012. สืบค้นเมื่อ 30 August 2012.
  3. 3.0 3.1 "Sergey Ovchinnikov". Universum. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 12 August 2012. สืบค้นเมื่อ 30 August 2012.