เกมรักพยาบาท

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เกมรักพยาบาท
ประเภทดราม่า
สร้างโดยบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
เขียนโดยเค้าโครงเรื่อง : นิพนธ์ ผิวเณร, กษิดินทร์ แสงวงศ์
บทโทรทัศน์ : กษิดินทร์ แสงวงศ์
กำกับโดยนิพนธ์ ผิวเณร
แสดงนำภูธเนศ หงษ์มานพ
พิยดา อัครเศรณี
ดนตรีเปิดทำไม - ภูธเนศ หงษ์มานพ
ดนตรีปิด-
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน24 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที / ตอน
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก
การออกอากาศแรก8 มกราคม พ.ศ. 2542 – 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542

เกมรักพยาบาท เป็นละครโทรทัศน์แนวดราม่า ผลิตโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด จากเค้าโครงเรื่องของ นิพนธ์ ผิวเณร, กษิดินทร์ แสงวงศ์ บทโทรทัศน์โดย กษิดินทร์ แสงวงศ์ กำกับการแสดงโดย นิพนธ์ ผิวเณร ออกอากาศทุกวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ เวลา 20.25 - 21.25 น. ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก นำแสดงโดย ภูธเนศ หงษ์มานพ, พิยดา อัครเศรณี และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เริ่มตอนแรกวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 254226 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542

และในปี พ.ศ. 2562 ละครเรื่อง เกมรักพยาบาท จะกลับมาทำใหม่อีกครั้งโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ออกอากาศทาง ช่องวัน นำแสดงโดย ภรภัทร ศรีขจรเดชา, หนึ่งธิดา โสภณ, ณัฐชยา มั่งนิมิตร และ ฝน ธนสุนทร และนักแสดงคนอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมงาน


เรื่องย่อ[แก้]

หลังจากการฆ่าตัวตายของ อัครเรศ นักธุรกิจใหญ่ และหัวหน้าครอบครัวของ อรชา และ อธิราช ลูกชายคนเดียวของตระกูลเสียใจมาก ชยาธร คนสนิทของตระกูลเปิดเผยว่าบริษัทเงินทุนตระกูลธนกุล ภายใต้การดูแลของ รตี ธนกุล เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง อธิราชฝังใจว่าสักวันเค้าจะต้องแก้แค้นทุกคนในตระกูลนี้ให้ได้ อธิราชเริ่มวางแผนโดยใช้ รมณี ธนกุล ลูกสาวคนโตของรตีที่เอาแต่ใจ เปรี้ยว แต่งตัวเก่ง เป็นสะพานสู่เส้นทางแก้แค้น อธิราชทำให้เธอหลงรักจนได้ และวางแผนให้รมณีขอร้องให้รตีรับเขาเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายตรวจสอบภายใน อธิราชทำงานได้ดีจนรตีพอใจมาก ขณะเดียวกันเขาได้รู้จักกับ รมิดา ธนกุล เขารู้สึกประทับใจในตัวเธอ ส่วนรมิดาเองก็รู้สึกพอใจเขาเหมือนกัน

แผนการและงานของอธิราชทุกอย่างที่ทำอยู่ในสายตาของ วิญญู ผู้จัดการทั่วไป ลูกน้องคนสนิทของรตีตลอด และวิญญูเองก็ไม่ค่อยชอบอธิราชเท่าไหร่ วิญญูพบว่าอธิราชยักยอกเงินของบริษัท และเขากำลังจะเอาเรื่องไปบอกรตี คืนนั้นวิญญูเสียชีวิต อธิราขึ้นเป็นผู้จัดการใหญ่ เขาเร่งโยกย้ายทรัพย์สินทั้งหมดมาเป็นของเขา อธิราชสนใจแต่งานจนมีเวลาให้รมณีก็น้อยลง แต่กลับกันเขาได้ใกล้ชิดรมิดามากยิ่งขึ้นจนรมณีทะเลาะกับรมิดาถึงขั้นตบตี รมณีจ้างนักสืบตามเรื่องทั้งคู่ แต่กลับได้เรื่องที่อธิราชเข้ามาเพื่อแก้แค้น รมณีนำเรื่องนี้มาบอกรตีและรมิดาแต่ทั้งคู่ก็ไม่เชื่อ รมณีถูกจับตัวและโดนมอมยาจนกลายเป็นคนวิกลจริต รตีล้มป่วยหลังจากที่ทุกอย่างกำลังแย่ลง อธิราชกับรมิดาต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน ทุกคนตามตัวรมณีพบและพาไปรักษาตัว รมณีหนีออกจากโรงพยาบาล ในขณะที่อธิราชกำลังจะสารภาพเรื่องทุกอย่างที่เขาได้ทำไปกับรมิดา แต่ทุกอย่างก็ถูกเปิดโปงก่อนโดยรมณี รมิดาประกาศตัดสัมพันธ์กับอธิราชต่อหน้าทุกคน

อธิราชจะแก้ไขปมแค้นที่เกิดขึ้นได้อย่างไร รมิดาจะยกโทษในสิ่งที่เค้าทำไปหรือไม่ แล้วความรักกับความแค้นในใจของทั้งคู่ สิ่งใดจะทลายลงไปก่อน

รายชื่อนักแสดงและการสร้าง[แก้]

ปี พ.ศ. 2542 พ.ศ. 2562
สถานีออกอากาศ ช่อง 5 ช่องวัน 31
ผู้สร้าง บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
บทโทรทัศน์ กษิดินทร์ แสงวงศ์
ผู้กำกับการแสดง นิพนธ์ ผิวเณร
อธิราช / อาชัณ ภูธเนศ หงษ์มานพ ภรภัทร ศรีขจรเดชา
รมิดา พิยดา อัครเศรณี หนึ่งธิดา โสภณ
รมณี ลีน่า คริสเตนเซ่น ณัฐชยา มั่งนิมิตร
รตี ธัญญา โสภณ ฝน ธนสุนทร
อัครเรศ สุเชาว์ พงษ์วิไล อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
อรชา ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รัชนก แสง-ชูโต
วิญญู ทองขาว ภัทรโชคชัย อาณัตพล ศิริชุมแสง
ชยาธร วัชระ ปานเอี่ยม วรรธนะ กัมทรทิพย์

เพลงประกอบละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ลำดับรายการโทรทัศน์[แก้]

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก: ละครวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 - 21.25 น.
ก่อนหน้า เกมรักพยาบาท ถัดไป
เฉพาะหัวใจให้เธอ 18 มงกุฎสะดุดรัก