เกมปรารถนา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เกมปรารถนา
ประเภทละครโทรทัศน์
สร้างโดยบริษัท รักละคร จำกัด
เขียนโดยบทประพันธ์
พลัง
บทโทรทัศน์
ภัทรนันทน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
บุหลันดั้นเมฆ
ณัฏฐพล เกษบุญชู
แสดงนำ
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดเป็นหนึ่ง - ชบา กฤติมา
ดนตรีแก่นเรื่องปิดคลั่ง - ทอม อิศรา
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน20 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างพลังธรรม กล่อมทองสุข
ความยาวตอน2 ชั่วโมง
ออกอากาศ
เครือข่ายช่อง 3 เอชดี
ออกอากาศ26 มกราคม 2565 (2565-01-26) –
31 มีนาคม 2565 (2565-03-31)

เกมปรารถนา (อังกฤษ: The Rivalry) เป็นละครโทรทัศน์ของไทย นำแสดงโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ, ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ฐากูร การทิพย์ และ พริมา พันธุ์เจริญ[1][2] ละครออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2565 ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20:30 น. ทาง ช่อง 3 เอชดี[3] ตัวอย่างแรกเปิดตัวในวันพุธที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2565 และตัวอย่างที่สองเปิดตัวในวันอังคารที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565 โดย ช่อง 3[4][5]

นอกจากนี้ เกมปรารถนา ยังเป็นละคร 1 ใน 4 เรื่องของช่อง 3 ที่ออกอากาศทาง Viu เพื่อผู้ชมชาวต่างประเทศ[6][7]

เรื่องย่อ[แก้]

วีรยะวาณิช เจ้าของ เอ็มไพร์กรุ๊ป และ ธีรกิจกานต์กุล เจ้าของ ทีกรุ๊ป เป็นคู่แข่งทางธุรกิจมาช้านาน ส่งผลให้ทายาทของทั้งสองตระกูล ได้แก่ มิลิน (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ลูกสาวของ พีย์ (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) ประธานของ เอ็มไพร์กรุ๊ป และ อนาวิน (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ลูกชายของ ปรมะ (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ประธานของ ทีกรุ๊ป พวกเขากลายเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่ยังเด็ก จนถึงวันที่พวกเขาสืบทอดธุรกิจของครอบครัว...การเอาชนะกันคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ

ไม่ใช่แค่การแย่งชิงกันของ 2 ตระกูล แต่ภายในวีรยะวาณิชก็ยังมีการแข่งขันระหว่างกันอยู่เสมอ เก้าอี้ตำแหน่ง ซีอีโอ ของ เอ็มไพร์กรุ๊ป คือสิ่งที่ มิลิน ใฝ่ฝัน แม้ว่าเธอจะต้องแข่งขันกับพี่ชายของเธอก็ตาม เรื่องเลวร้ายลงเมื่อ พีย์ แต่งงานใหม่กับ วิอันนา (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) และยกตำแหน่งซีอีโอให้กับเธอ ทำให้มิลินโกรธและตัดสัมพันธ์กับ พีย์ นอกจากนี้ ข่าวนี้ไม่ได้แค่ทำให้มิลินอารมณ์เสีย แต่ยังทำให้อนาวินตกใจด้วย เพราะ วิอันนา เป็นแฟนเก่าของเขาและเธอทิ้งเขาไปเมื่อ 1 ปีก่อน

เมื่อเป็นแบบนี้ มิลินและอนาวินจึงตัดสินใจร่วมมือกันก่อตั้งบริษัทใหม่และทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นพีย์ พวกเขายังประกาศในงานแต่งงานของพีย์ว่าพวกเขากลายเป็นคู่รัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป การแอบอ้างเป็นคู่รักก็กลายเป็นจริง เพราะมิลินแอบชอบอนาวินมาตั้งแต่เด็ก ในขณะที่ เตวิศ (ฐากูร การทิพย์) เลขาของพีย์แอบรักมิลินและ ลิษา (พริมา พันธุ์เจริญ) เลขาของอนาวินแอบรักอนาวิน นอกจากนี้ ภาคิณ (คณิน สแตนลีย์) ยังปกปิดบางอย่างไว้เพียงลำพัง ความลับที่มิลินผู้เป็นน้องสาวของภาคิณยังสงสัยและพีย์ผู้เป็นพ่อของภาคินดูเหมือนจะรู้ความลับเรื่องนี้ ความรักและความแค้นของมิลินและอนาวินจะจบลงอย่างไร? เมื่อการแข่งขันทางธุรกิจของทั้งสองตระกูลทำให้ทุกคนเดิมพันอย่างมีศักดิ์ศรีเกมที่ต้องแลกมากับชัยชนะ เกมที่ทำให้หัวใจของพวกเขาสั่นไหวด้วยไฟแห่งความปรารถนา[8]

นักแสดง[แก้]

นักแสดงหลัก[แก้]

ลูกคนโตและเป็นลูกชายคนเดียวของปรมะ เขาเป็นคนที่อบอุ่นและซื่อสัตย์ เขาเสียแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขากลายเป็นคนเงียบขรึม นอกจากนี้เขาชอบวาดรูปและไม่เคยคิดที่จะเป็นซีอีโอของ ทีกรุ๊ป เขาเป็นแฟนเก่าของวิอัณณาแต่เขาถูกเธอทิ้งโดยไม่ได้บอกเหตุผล
ลูกคนที่สองและลูกสาวคนเดียวของพีย์ เธอชอบเอาชนะและมักคิดว่าเธอกับอนาวินเป็นคู่แข่งกัน มิลินทำทุกอย่างเพื่อเป็นซีอีโอของเอ็มไพร์กรุ๊ป แต่เหนือสิ่งอื่นใด เธอต้องการการยอมรับจากพ่อของเธอ สมัยก่อนเคยสนิทกับภาคินพี่ชายของเธอแต่มีบางอย่างเกิดขึ้นทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปและเธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเหตุการณ์นั้นคืออะไร นอกจากนี้เธอเชื่อว่าวิอัณณาเข้าหาครอบครัวของเธอเพื่อหลอกลวงพ่อของเธอ ดังนั้นเธอจึงอยากจะกำจัดวิอัณณาออกไป
พ่อของภาคิน มิลิน และพีท และประธานของเอ็มไพร์กรุ๊ป เขาเป็นคนเจ้าเล่ห์และวางแผนเก่ง อันที่จริงเขารักครอบครัวและลูกของเขา แต่เขาแสดงออกในทางที่ผิด จึงทำให้มิลินขาดความอบอุ่นจากเขา
ผู้หญิงที่แต่งงานกับพีย์ด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอเป็นคนฉลาดฉับไวมีไหวพริบ รู้ว่าเมื่อใดควรเอาชนะและเมื่อใดควรถอย เธอทิ้งอนาวินด้วยเหตุผลบางอย่างและนั่นก็เกี่ยวข้องกับการแต่งงานกับพีย์
อดีตพนักงานของ ทีกรุ๊ป แต่ภายหลังเปลี่ยนฝั่งมาทำงานกับ เอ็มไพร์กรุ๊ป อันที่จริงเขาทำงานให้กับพีย์ เขามีไหวพริบและเจ้าเล่ห์ด้วย เขาแอบชอบมิลิน เขาจึงทำทุกอย่างเพื่อแยกมิลินและอนาวินออกจากกัน แต่ภายหลังเขามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับลิษาซึ่งเป็นเลขาของอนาวิน
เลขาของอนาวิน ธีรกิจกานต์กุล พนักงานของ ทีกรุ๊ป แต่ภายหลังเปลี่ยนฝั่งมาทำงานกับ เอ็มไพร์กรุ๊ป

นักแสดงสมทบ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

พ.ศ. 2565
 • เพลง เป็นหนึ่ง ร้องโดย ชบา กฤติมา (เพลงเปิดเรื่อง)[10]
 • เพลง แค่ ร้องโดย พลอยชมพู[11]
 • เพลง คลั่ง ร้องโดย ทอม อิศรา (เพลงปิดเรื่อง)[12]

อ้างอิง[แก้]

 1. "วิกสามฟาดแล้ว เปิดผังละคร 4 เรื่องลงจอปีเสือ". daradaily.com. Daradaily. 3 January 2022. สืบค้นเมื่อ 19 January 2022.
 2. "Nychaa Nuttanicha Starts Filming A New TV Drama With Alek Teeradetch". www.thaiupdate.info. thaiupdate. สืบค้นเมื่อ 19 January 2022.
 3. ""สร้อยสะบันงา-เกมปรารถนา-เพชฌฆาตจันทร์เจ้า" ละครลอตแรกช่อง 3 ลงจอต้อนรับปีเสือ". www.thairath.co.th. Thairath. 1 January 2022. สืบค้นเมื่อ 1 January 2022.
 4. "เกมปรารถนา เร็ว ๆ นี้". Channel 3. สืบค้นเมื่อ 5 January 2022 – โดยทาง YouTube.
 5. "เกมปรารถนา เริ่ม 26 มกราคมนี้". Channel 3. สืบค้นเมื่อ 18 January 2022 – โดยทาง YouTube.
 6. "ช่อง 3 จับมือกับ Viu ประเทศไทยเป็นครั้งแรก! นำ 4 ละครดังลงแพลตฟอร์มแบบเอ็กคลูซีฟ". บีอีซีเวิลด์. สืบค้นเมื่อ 31 May 2022.
 7. "ช่อง 3 ผนึก Viu แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ส่งละครดังลงแพลตฟอร์ม OTT". mgronline. สืบค้นเมื่อ 31 May 2022.
 8. "เรื่องย่อละคร เกมปรารถนา". กระปุก.คอม. สืบค้นเมื่อ 31 May 2022.
 9. https://ch3plus.com/special/pr/774 “ป๊อป ฐากูร” ทำการบ้านหนัก! กับบท “เตวิศ” ทำแฟนคลั่ง หล่อ ร้าย ดีต่อใจ ใน “เกมปรารถนา”
 10. เนื้อเพลง เป็นหนึ่ง ชบา กฤติมา เพลงประกอบละคร เกมปรารถนา
 11. เนื้อเพลง แค่ พลอยชมพู เพลงประกอบละคร เกมปรารถนา
 12. https://music.trueid.net/th-th/detail/rDezx6lrJwwo เนื้อเพลง คลั่ง ทอม อิศรา เพลงประกอบละคร เกมปรารถนา

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]