ฮาจิเมะ ทาบาตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฮาจิเมะ ทาบาตะ
Hajime Tabata - Lucca Comics & Games 2016.jpg
ฮาจิเมะ ทาบาตะ ในปี 2016
ชื่อจริง田畑 端
เกิด5 พฤษภาคม ค.ศ. 1971 (48 ปี)
จังหวัดอิวาเตะ ประเทศญีปุ่น
สัญชาติJapanese
อาชีพผู้กำกับวีดีโอเกมของสแควร์เอนิกซ์

ฮาจิเมะ ทาบาตะ (田畑 端) เป็นผู้กำกับเกมชาวญี่ปุ่นสังกัดสแควร์เอนิกซ์ เขาเป็นหัวหน้าแผนกธุรกิจที่ 2 ของบริษัท[1] และเป็นสมาชิกคณะทำงานของเกมซีรีส์ ไฟนอลแฟนตาซี [2]

ผลงาน[แก้]

ปีวางจำหน่าย ชื่อ เครื่องเล่น การมีส่วนร่วม
1999 Monster Rancher 2[3] PlayStation ผู้กำกับเหตุการณ์
1999 Deception III: Dark Delusion[3] PlayStation ผู้กำกับเหตุการณ์
2004 Before Crisis: Final Fantasy VII เกมโทรศัพท์ ผู้กำกับ
2005 Last Order: Final Fantasy VII อนิเมะ ช่วยเหลือพิเศษ
2007 Crisis Core: Final Fantasy VII PlayStation Portable ผู้กำกับ
2009 Kingdom Hearts Coded เกมโทรศัพท์ ผู้กำกับร่วม
2010 The 3rd Birthday PlayStation Portable ผู้กำกับ
2011 Final Fantasy Type-0 PlayStation Portable ผู้กำกับ
2014 Final Fantasy Agito iOS, Android ผู้อำนวยการสร้าง
2015 Final Fantasy Type-0 HD PlayStation 4, Xbox One, Windows ผู้อำนวยการสร้าง, ผู้กำกับ
2015 Final Fantasy: Brave Exvius iOS, Android ช่วยเหลือพิเศษ
2016 Kingsglaive: Final Fantasy XV ภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์
2016 Final Fantasy XV PlayStation 4, Xbox One ผู้กำกับ
2017 King's Knight: Wrath of the Dark Dragon iOS, Android ช่วยเหลือพิเศษ
2017 Itadaki Street: Dragon Quest and Final Fantasy 30th Anniversary PlayStation 4, PlayStation Vita ช่วยเหลือพิเศษ
2017 Final Fantasy Dimensions II iOS, Android ช่วยเหลือพิเศษ
2017 Monster of the Deep: Final Fantasy XV PlayStation 4 (PlayStation VR) ผู้อำนวยการสร้าง
2018 Dissidia Final Fantasy NT PlayStation 4 ช่วยเหลือพิเศษ
2018 Final Fantasy XV: Pocket Edition iOS, Android ผู้อำนวยการสร้าง

อ้างอิง[แก้]

  1. "第2ビジネス・ディビジョン". Square Enix. 2016.
  2. "What Does Square Enix's Final Fantasy Committee Do?". Siliconera. March 25, 2014.
  3. 3.0 3.1 "Hajime Tabata Credits". MobyGames. สืบค้นเมื่อ 2015-10-15.