ฮับทาวน์ลิมิเต็ด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฮับทาวน์ลิมิเต็ด
Hubtown Limited
ประเภทบริษัทเอกชน
ก่อตั้งค.ศ. 1989
ที่ตั้ง,
พื้นที่ที่ให้บริการประเทศอินเดีย
บุคลากรหลักผู้ก่อตั้ง: เฮแมนท์ ชาห์
วีโยเมช ชาห์
อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์
เว็บไซต์Hubtown

ฮับทาวน์ลิมิเต็ด (อังกฤษ: Hubtown Limited; BSE:532799, NSE:HUBTOWNEQ) หรือที่รู้จักกันในชื่อ อะครูตีซิตี้ลิมิเต็ด เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อินเดียซึ่งมีโครงการตั้งอยู่ในมุมไบ, ปูเน, รัฐคุชราต และบังกาลอร์[1] ฮับทาวน์ได้รับการก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1989 โดย เฮแมนท์ ชาห์ และพี่ชายของเขาที่มีชื่อว่า วีโยเมช ชาห์[2] ฮับทาวน์มีความกระตือรือล้นในโครงการฟื้นฟูชุมชนแออัด (เอสอาร์เอส) และความร่วมมือภาครัฐ-ภาคเอกชน (พีพีพี) บริษัทได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์บอมเบย์ (บีเอสอี) และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติ (เอ็นเอสอี) ใน ค.ศ. 2007

องค์กร[แก้]

ฮับทาวน์ลิมิเต็ดเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของมุมไบ โดยมีพื้นที่มากกว่า 43 ล้านตารางฟุตภายใต้การพัฒนา บริษัทนี้มีโครงการต่อเนื่องใน อันเธรี, เอ็มไอดีซีอันเธรี, ถนนมิรา, บันดรา, ไซออน, มุมไบใต้, ประภาเทวี, วรลี และฐาเน บริษัทได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์บอมเบย์ (บีเอสอี) และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติ (เอ็นเอสอี) ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 [3]

ฮับทาวน์เป็นองค์กรหลักในโครงการการร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน กับรัฐบาลแห่งรัฐมหาราษฏระ รวมถึงโครงการใหญ่ในเชมบูร์และกัตโคปาร์ ฮับทาวน์ได้รับการเสนอรางวัลในการพัฒนาอาณานิคมรัฐบาลบันดรา[4] ซึ่งเป็นโครงการปรับปรุงที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของมุมไบ[5]

ใน ค.ศ. 2007 อะครูตีได้จัดซื้อที่ดินฮินดูสถานมิลส์ที่ประภาเทวีด้วยจำนวนเงิน 350 โครรูปี (3.6 พันล้านรูปี) ร่วมกับดีแอลเอฟ[6] ซึ่งดีแอลเอฟขายหุ้นของพวกเขาในที่ดินให้แก่เชนไนฐานซี ศิวศานการัน ใน ค.ศ. 2009 ด้วยจำนวนเงิน 310 โครรูปี (3.1 พันล้านรูปี)

ฮับทาวน์ยังได้สร้างลานจอดรถระบบหุ่นยนต์แห่งแรกในอินเดียในมุมไบ ที่บรีชแคนดี้[7] บริษัทนี้เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับดีแอลเอฟในปูเนสำหรับการสร้างไอทีเอสอีแซด[8] และในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2011 ไอทีเอสอีแซดได้ถูกซื้อกิจการโดยแบลกสโตนด้วยจำนวนเงิน 810 โครรูปี (8.1 พันล้านรูปี)[9]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

ฮับทาวน์ได้รับการเสนอรางวัลในการพัฒนาสถานีขนส่งบริษัทของส่งทางถนนรัฐคุชราต (จีเอสอาร์ซีที) และปัจจุบันได้มีการดำเนินงานใน อาเมดาบัด, เมซานา, สุรัต และ วาโดดารา[10][11]

อ้างอิง[แก้]