ฮอลลีวูดเกมไนท์ไทยแลนด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฮอลลีวูดเกมไนท์ไทยแลนด์
สร้างโดย
เสนอโดยวิลลี่ แมคอินทอช
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องช่องวัน
(7 สิงหาคม พ.ศ. 2557 - 26 สิงหาคม พ.ศ. 2559)
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ช่อง 3 เอชดี
(4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน)
การออกอากาศแรก7 สิงหาคม พ.ศ. 2557
แหล่งข้อมูลอื่น
ซุป'ตาร์ปาร์ตี้ CELEBRITY GAME NIGHT (ช่องวัน)
ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์ (HOLLYWOOD GAME NIGHT THAILAND) (ช่อง 3)

ฮอลลีวูดเกมไนท์ไทยแลนด์ (Hollywood Game Night Thailand) หรือชื่อเดิม ซุป'ตาร์ปาร์ตี้ (CELEBRITY GAME NIGHT) เป็นรายการวาไรตี้เกมโชว์ที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาจากรายการ "Hollywood Game Night" โดยมีวิลลี่ แมคอินทอช เป็นผู้ดำเนินรายการ ผลิตรายการโดย บริษัท มีมิติ จำกัด (ในซุป'ตาร์ปาร์ตี้ บริษัท เดอะวัน เอนเตอร์ไพรส์ เป็นผู้จ้างผลิต) ออกอากาศครั้งแรกทาง สถานีโทรทัศน์ช่องวัน เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2557 จนถึงวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2559 โดยย้ายเวลาออกอากาศทั้งหมด 4 ครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม รายการนี้ได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งแต่ได้เปลี่ยนแปลงชื่อรายการไปเป็นชื่อเดียวกันกับรายการจากสหรัฐอเมริกา ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18:20 - 19:50 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ ช่อง 3 เอชดี โดยออกอากาศในรูปแบบซีซั่นฤดูกาล โดยในฤดูกาลที่ 1 ออกอากาศเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 จนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ฤดูกาลที่ 2 ออกอากาศเมื่อ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2561 จนถึง 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562[1] และฤดูกาลที่ 3 เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2562[2]

ระยะเวลาในการออกอากาศ[แก้]

สถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศ วัน เวลา ช่วงระหว่าง
สถานีโทรทัศน์ช่องวัน ทุกวันพฤหัสบดี 19:00 น. - 20:00 น. 7 สิงหาคม 2557 - 25 กันยายน 2557
ทุกวันอาทิตย์ 19:00 น. - 20:00 น. 5 ตุลาคม 2557 - 28 มิถุนายน 2558
ทุกวันอาทิตย์ 19:20 น. - 20:20 น. 5 กรกฎาคม 2558 - 13 กันยายน 2558
ทุกวันอังคาร 22:20 น. - 23:20 น. 15 กันยายน 2558 - 26 มกราคม 2559
ทุกวันศุกร์ 20:45 น. - 21:45 น. / 21:00 น. - 22:00 น. 5 กุมภาพันธ์ 2559 - 26 สิงหาคม 2559
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ช่อง 3 HD
ทุกวันเสาร์ 18:20 น. - 19:50 น.
16.30 น. - 18.00 น. (บางเทป)
4 พฤศจิกายน 2560 - 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 (ฤดูกาลที่ 1)
25 สิงหาคม 2561 - 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 (ฤดูกาลที่ 2)
ทุกวันอาทิตย์ 18.20 น. - 19.50 น.
16.30 น. - 18.00 น. (บางเทป)
19 พฤษภาคม 2562 - ปัจจุบัน (ฤดูกาลที่ 3)

กติกาและรูปแบบการแข่งขัน[แก้]

ผู้เข้าแข่งขัน 2 ทีม (ประกอบด้วยผู้ชมทางบ้านเป็นหัวหน้าทีม และดารารับเชิญ (ซุป'ตาร์) เป็นลูกทีมอีก 3 คน) แข่งขันเกมทั้งหมด 4 เกม เกมที่ 1-2 คะแนนข้อละ 1 คะแนน, เกมที่ 3 คะแนนข้อละ 2 คะแนน, เกมที่ 4 คะแนนข้อละ 5 คะแนน(ใน Hollywood Game Night Thailand จะแข่งขันทั้งหมด5เกม โดยเกมที่ 1-2 จะมีคะแนนข้อละ 1 คะแนน, เกมที่ 3-4 มีคะแนนข้อละ 2 คะแนน และเกมที่ 5 มีคะแนนข้อละ 5 คะแนน)​ ทีมที่ทำคะแนนรวมสูงที่สุด หัวหน้าทีมจะมีสิทธิเข้าไปเล่นรอบแจ็คพ็อต (ในกรณีที่คะแนนเสมอกัน ทีมที่ตอบคำถามถูกต้องมากที่สุด หัวหน้าทีมจะมีสิทธิเข้าไปเล่นรอบแจ็คพ็อต)

รายชื่อเกมที่ปรากฏ[แก้]

 • ซุป'ตาร์ พันธุ์ผสม (Celebrity Fusion)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์รูปซุป'ตาร์ที่หน้าผสมกัน 2 คนบนจอด้านหลัง โดยซุป'ตาร์ทั้ง 2 คนจะมีชื่อเล่นเหมือนกัน คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นรูปของใครผสมกับใคร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้ให้
 • ตบ ติด ตอบ (Smash the Buzzer)
ผู้เล่นทุกคนนั่งอยู่ที่โซฟาของตัวเอง พิธีกรจะบอกหมวดคำแล้วอ่านคำตอบไปเรื่อย ๆ เมื่อผู้เล่นได้ยินคำตอบที่อยู่ในหมวดคำที่กำหนดให้ลุกขึ้นมากดปุ่ม ถ้าตอบถูกจะได้คะแนนและสามารถไล่ฝั่งตรงข้ามออกจากเกมให้ไปนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์ได้ แต่ถ้าตอบผิด คนที่ลุกมากดปุ่มจะต้องออกจากเกมเองและฝั่งตรงข้ามจะได้คะแนนแทน เกมจะจบลงเมื่อมีทีมใดทีมหนึ่งออกจากเกมครบทุกคน
 • 6 ภาพ ปราบเซียน (Timeline)
แต่ละทีมส่งตัวแทนออกมา 1 คน ผู้เล่นมีเวลา 90 วินาทีในการเรียงภาพซุป'ตาร์ 6 ภาพจากอดีตถึงปัจจุบัน เมื่อเรียงภาพเสร็จแต่ละครั้งให้กดปุ่มเพื่อเช็คคำตอบ พิธีกรจะบอกจำนวนภาพที่เรียงถูก ผู้เล่นสามารถแก้ไขคำตอบได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดเวลา และถ้าสามารถเรียงได้ถูกต้องทั้ง 6 ภาพ ทีมที่ใช้เวลาน้อยกว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีก 5 คะแนน
 • "อี" เมโลดี้ (How Do You Doo?)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาร้องเพลงโจทย์ให้เพื่อนร่วมทีมทาย โดยร้องได้เฉพาะคำว่า "อี" เท่านั้น เพื่อนร่วมทีมคนไหนตอบถูก จะต้องวิ่งออกมาร้องเพลงต่อไปแทน มีเวลาเล่น 90 วินาที
 • ชื่อฝรั่ง ฝั่งไทย (Lost in Translation)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะบอกชื่อภาพยนตร์ที่เป็นภาษาไทย คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าชื่อภาษาอังกฤษของภาพยนตร์เรื่องนั้นคืออะไร ถ้าไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีภาพโปสเตอร์หนังขึ้นบนจอทีละนิดให้ดู
 • เซียนจอแก้ว (TV ID)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะเปิดชื่อรายการทีวีหรือละครให้ทั้งคู่ดู ผู้เล่นกดปุ่มแล้วบอกว่าจะใบ้ชื่อรายการทีวีหรือละครภายในกี่พยางค์ (โดยไม่บอกชื่อตัวละครหรือพิธีกรใน รายการนั้น ๆ ) ฝั่งตรงข้ามมีสิทธิเกทับพยางค์ให้น้อยลงได้ คนที่ให้จำนวนพยางค์น้อยที่สุดได้ใบ้ เพื่อนร่วมทีมมีเวลาทาย 10 วินาที ถ้าตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าทายผิดฝั่งตรงข้ามจะได้คะแนนแทน
 • ใบ้ระเบิด (Clue-Boom)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่โถแล้วผลัดกันหยิบคำใบ้ในโถขึ้นมาใบ้ให้เพื่อนร่วมทีมทาย เมื่อเพื่อนร่วมทีมตอบถูกให้ผลักโถไปฝั่งตรงข้าม ผลัดกันใบ้จนกว่าโถระเบิด โถระเบิดที่ใคร ทีมนั้นจะไม่ได้คะแนน ส่วนอีกทีมจะได้คะแนนตามจำนวนคำที่ใบ้ได้
 • ใบ้คนละคำ (Take the Hint)
ลูกทีมซุป'ตาร์ทั้ง 3 คนจะต้องใบ้คำให้หัวหน้าทีมทาย โดยสามารถใบ้ได้แค่คนละหนึ่งพยางค์ต่อกัน และหัวหน้าทีมสามารถตอบได้แค่ข้อละครั้งเดียว มีเวลาเล่น 90 วินาที
 • จิตรกรจิ๋ว (Lil' Picassos)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์รูปซุป'ตาร์ที่วาดโดยเด็ก 7-9 ขวบ คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นรูปใคร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้ให้
 • เพลงฮิต ปิดหู (Show Me the Music)
หัวหน้าทีมจะต้องใส่หูฟังเพื่อให้ไม่ได้ยินเสียงอะไร ส่วนลูกทีมซุป'ตาร์ที่เหลือทั้ง 3 คนจะต้องใบ้ท่าทางให้หัวหน้าทีมทายชื่อเพลงที่วงดนตรีกำลังเล่นอยู่ให้ถูก มีเวลาเล่น 120 วินาที
 • ใบ้...ให้ท่า (I Love a Charade)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาใบ้คำโดยใช้ได้แค่ท่าทางอย่างเดียว พิธีกรจะบอกหมวดคำของแต่ละทีมให้ เพื่อนร่วมทีมคนไหนตอบถูก จะต้องวิ่งออกมาใบ้แทน มีเวลาเล่น 90 วินาที
 • เหมียวรามา (Picture Purrfect)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะเปิดภาพจำของภาพยนตร์บนจอด้านหลัง แต่ตัวละคร, สิ่งมีชีวิตในภาพจะถูกแทนที่ด้วยแมว คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นภาพจากภาพยนตร์เรื่องอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้ให้
 • เพลงดีคีย์เดียว (Mono Tunes)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะเปิดเพลงที่เนื้อร้องถูกคอมพิวเตอร์ทำให้เป็นคีย์เดียวและไม่มีทำนองให้ คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเพลงนั้นชื่ออะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะเปิดเพลงต่อจนกว่าจะมีคนตอบถูก
 • อักษรนำคำตอบ (Letter Have It)
พิธีกรจะบอกหมวดคำ ผู้เล่นทั้ง 2 ทีมผลัดกันหยิบบล็อกตัวอักษรที่อยู่บนโต๊ะพร้อมตอบคำที่อยู่ในหมวดที่กำหนดและขึ้นต้นด้วยตัวอักษรที่หยิบมา เมื่อตอบถูกให้ทิ้งบล็อกนั้นลงไปใต้โต๊ะ ทีมไหนตอบไม่ได้ สมาชิกของอีกทีมมีสิทธิหยิบบล็อกเพิ่มคนละ 1 บล็อกเพื่อทำคะแนนเพิ่มอีก 4 คะแนน
 • เรียงเต๋าซุป'ตาร์ (Block of Fame)
ในเกมนี้จะมีลูกเต๋า 4 ลูก บนลูกเต๋าแต่ละด้านจะมีรูปของซุป'ตาร์ถูกแบ่งเป็นส่วน ๆ อยู่ ผู้เล่นฟังคำใบ้จากพิธีกรแล้วเรียงลูกเต๋าบนโต๊ะให้เป็นรูปซุป'ตาร์ที่ถูกตามคำใบ้ที่พิธีกรบอก มีเวลาเล่น 120 วินาที ถ้าสามารถเรียงได้ถูกต้องทั้ง 6 ภาพ ทีมที่ใช้เวลาน้อยกว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีก 5 คะแนน
 • หนังพันธุ์ผสม (Movie Mash-up)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์โปสเตอร์ภาพยนตร์ 2 เรื่องผสมกันบนจอด้านหลังพร้อมกับบอกคำใบ้ให้ คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องอะไรผสมกับอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้เป็นชื่อหนังทั้งสองเรื่องผสมกันให้
 • หนังดังหลังเต๋า (Block Busters)
ในเกมนี้จะมีลูกเต๋า 4 ลูก บนลูกเต๋าแต่ละด้านจะมีชื่อภาพยนตร์ถูกแบ่งเป็นส่วน ๆ อยู่ ผู้เล่นถือลูกเต๋าคนละหนึ่งลูกแล้วเรียงชื่อภาพยนตร์ตามคำใบ้จากพิธีกรโดยการหมุนลูกเต๋าและสลับตำแหน่งการยืน มีเวลาเล่น 90 วินาที ถ้าสามารถเรียงได้ถูกต้องทั้ง 6 ชื่อ ทีมที่ใช้เวลาน้อยกว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีก 5 คะแนน
 • คำนี้ 4 อักษร (Four Letter Words)
ผู้เล่นแต่ละทีมปิดตาแล้วถือตัวอักษรคนละ 1 ตัว พิธีกรจะอ่านคำใบ้ ให้ผู้เล่นสลับตัวอักษรที่มีอยู่ให้เป็นคำที่ถูกต้อง เมื่อได้คำที่ถูกแล้ว ก่อนขึ้นคำใหม่จะมีผู้เล่นบางคนถูกเปลี่ยนตัวอักษร มีเวลาเล่น 90 วินาที
 • ใบ้หัว ต่อท้าย (Off the Top of My Head)
ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องใส่แว่นที่มีคำใบ้อยู่บนหน้าผาก พิธีกรจะบอกหมวดคำของแต่ละทีมให้ คนที่อยู่หัวแถวใบ้คำที่อยู่บนหน้าผากของคนต่อไปให้คนนั้น ๆ ทาย เมื่อทายถูกหรือข้าม คนที่ทายคำจะมาเป็นคนใบ้ที่อยู่หัวแถวให้คนต่อไปทาย ส่วนคนที่อยู่หัวแถวให้วิ่งไปต่อหางแถวแทน มีเวลาเล่น 90 วินาที
 • ไปไหนดีครับ? (Where Ya Goin'?)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาเป็นโชเฟอร์ขับรถแล้วถามเพื่อนร่วมทีมว่า "ไปไหนดีครับ?" ผู้เล่นคนที่เหลือในทีมผลัดกันมาใบ้ชื่อสถานที่ให้โชเฟอร์ทาย มีเวลาเล่น 90 วินาที
 • ถอดสระหนังดัง (No Harm, No Vowel)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์ชื่อภาพยนตร์ที่เอาสระ,วรรณยุกต์ออกไป เหลือแต่พยัญชนะ บนจอด้านหลัง คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะแสดงตำแหน่งของสระ,วรรณยุกต์ให้
 • ทีวีพันธุ์ผสม (TV Mash-up)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์ภาพจากรายการทีวี,ละคร 2 รายการผสมกันบนจอด้านหลังพร้อมกับบอกคำใบ้ให้ คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นรายการทีวี,ละครอะไรผสมกับอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ
 • ตอบปุ๊บ ยิงป๊อบ (Popped Quiz)
ผู้เล่นทุกคนนั่งล้อมโต๊ะที่มีเครื่องยิงป๊อบคอร์นหมุนแบบสุ่มอยู่ เครื่องยิงป๊อบคอร์นชี้ไปที่ใคร คนนั้นต้องตอบคำถามโดยคำถามแต่ละข้อจะมีตัวเลือกให้ 2 ข้อ ถ้าตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดจะโดนป๊อบคอร์นยิงใส่หน้า
 • ปริศนาคำแฝง (What's in a Name)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์ชื่อซุป'ตาร์ พร้อมคำใบ้ปริศนาบนจอด้านหลัง โดยคำตอบของปริศนาจะมาจากตัวอักษรในชื่อของซุป'ตาร์ คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าคำตอบของปริศนาคืออะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ
 • ซุป'ตาร์ หน้าสลับ (Trading Faces)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะโชว์รูปโปสการ์ดที่มีรูปซุป'ตาร์ 2 คนที่สลับหน้ากันบนจอด้านหลัง คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นรูปของใครกับใคร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้ให้
 • เพลงฮิตผิดเนื้อ (Song Sung Wrong)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม วงดนตรีจะเล่นเพลงโดยร้องเนื้อท่อนสุดท้ายผิด คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าท่อนสุดท้ายที่ถูกต้องร้องว่าอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ
 • ต่อตาตั้ง
แต่ละทีมจะต้องผลัดกันนำลูกเต๋าที่มีหน้าซุป'ตาร์มาวางตั้งเรียงกันตามคำใบ้ของพิธีกรให้ถูกต้องตามลำดับ หากเรียงผิด ตรงฐานวางจะมีสปริงดีดทำให้ลูกเต๋าหล่นลงมา ผู้เล่นที่เรียงผิดจะต้องเรียงใหม่ตั้งแต่ต้น มีเวลา 120 วินาที ถ้าสามารถเรียงได้ถูกต้องทั้ง 8 ข้อ ทีมที่ใช้เวลาน้อยกว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีก 5 คะแนน
 • เพลงเพราะ ไมค์เพี้ยน (Odd-O-Tune)​
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาร้องเพลงโจทย์ให้เพื่อนร่วมทีมทาย โดยเสียงจะเพี้ยนผิดคีย์ไปตามแต่ทางรายการจะปรับไว้ให้ เพื่อเพิ่มความยากในการทาย เพื่อนร่วมทีมคนไหนตอบถูก จะต้องวิ่งออกมาร้องเพลงต่อไปแทน มีเวลาเล่น 90 วินาที[3]
 • ขอมือเธอหน่อย (Lend Me A Hand)​
แต่ละทีมส่งตัวแทน 2 คนออกมาใบ้คำ โดยคนหนึ่งจะยืนอยู่ข้างหน้าเพื่อทำหน้าตา อีกคนหนึ่งจะยืนอยู่ด้านหลังแล้วเอามือสอดไปข้างหน้าเพื่อทำท่าทาง พิธีกรจะบอกหมวดคำของแต่ละทีมให้ เพื่อนร่วมทีมคนไหนตอบถูกจะได้คะแนน มีเวลาเล่น 90 วินาที[4]
 • ซุป'ตาร์ มาเป็นภาพ (Pic a Name)
ในเกมนี้จะเป็นเกมใบ้ชื่อซุป'ตาร์ รูปแบบของคำถามจะคล้ายคลึงกับคำถามของรายการ Davinci เกมถอดรหัส และคำถามของรายการ ดารามหาชน ในช่วง "ดารามาเป็นภาพ" เมื่อทายถูกก็จะผ่านไปยังคำใบ้ชุดต่อไป มีเวลา 90 วินาที
 • นักวาดมือไว (Chest of Drawers)​
ในเกมนี้ทุกคนจะมีกระดานแขวนคอไว้คนละ 1 กระดาน พร้อมม่านบังเพื่อไม่ให้เห็นกระดานตัวเอง พิธีกรจะมีหมวดหมู่มาให้ จากนั้นผู้เล่น 1 คน ของแต่ละทีมจะเป็นผู้วาด โดยต้องวาดโดยห้ามมองว่าตัวเองวาดอะไรลงไปบ้าง ให้เพื่อนร่วมทีมทาย หากทายถูกจะได้คะแนน ผู้เล่นของแต่ละทีมคนถัดไปจะขึ้นมาเป็นผู้วาดแทน
 • ถอดภาพทายเพลง (Literal Lyrics)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะเปิดภาพปริศนาที่จะสื่อถึงเพลงนั้นๆ คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าภาพปริศนานี้สื่อถึงเพลงที่มีชื่อว่าอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้ให้
 • โอบ อุ้ม อึด
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนเป็นคนถือลูกบอล จากนั้นพิธีกรจะเชิญผู้แข่งขันที่เหลือมาจับคู่ตอบคำถามจากภาพปริศนา ซึ่งจะเป็นรูปดารา โดยจะให้คำใบ้เป็นชื่อเล่นดารา พร้อมกับคำใบ้ปริศนา ซึ่งคำตอบจะเป็นชื่อจริงของดาราบวกกับคำตอบของคำใบ้ปริศนา ซึ่งทั้งชื่อจริงดาราและคำใบ้ปริศนาจะต้องออกเสียงคล้ายกัน คนที่กดปุ่มก่อนจะมีสิทธิ์ตอบก่อน หากตอบถูกจะได้คะแนน และทีมตรงข้ามจะต้องถือลูกบอลเพิ่ม หากทีมใดทำลูกบอลตก เกมจะยุติทันที และทีมที่ยังคงถือลูกบอลได้อยู่จะได้คะแนนเพิ่ม 5 คะแนน
 • กล่องลับวิลลี่ (Jane in the Box)
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม แล้วพิธีกรจะถามคำถามที่มีคำตอบเป็นตัวเลข คนที่กดปุ่มจะมีสิทธิ์ตอบ ถ้าตอบถูกจะได้คะแนนไป และคนที่อยู่ทีมตรงข้ามจะต้องมาหมุนกล่องเป็นจำนวนตามคำตอบของคำถามแต่ละข้อ ในกรณีที่คนที่กดปุ่มตอบผิด คนที่กดปุ่มจะต้องมาหมุนกล่องเอง ถ้าหมุนกล่องแล้วกล่องเปิดเป็นหน้าพิธีกร ผู้แข่งขันจะต้องยุติการเล่นและไปนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์ ในกรณีที่หมุนกล่องออกมาเป็นหุ่นพิธีกร เกมจะยุติทันที และแต่ละทีมจะได้คะแนนเพิ่มตามจำนวนสมาชิกในทีม
 • ดวลใบ้ไร้มือ (Back to Back)
ในเกมนี้จะให้หัวหน้าทีมเป็นคนทายคำ จากการใบ้ของเหล่าดาราแต่ละคนซึ่งจะถูกมัดมือและห้ามใช้เสียงในการใบ้ หากทายถูกจะได้คะแนน ในเกมนี้จะมีการใบ้คำอยู่ 2 หมวดหมู่ โดยหมวดหมู่แรกจะให้มือที่โดนมัดอยู่ด้านหน้า และหมวดหมู่ที่สองจะให้มือที่โดนมัดอยู่ด้านหลัง
 • ตอบมาเป็นตับ (Link in the Chain)
หัวหน้าทีมจะต้องใบ้คำเพื่อให้ลูกทีมซุป'ตาร์ทาย โดยลูกทีมแต่ละคนจะต้องทวนคำตอบตั้งแต่คำตอบแรกจนถึงคำตอบก่อนหน้าคำตอบของตนให้ถูกต้อง แล้วจึงตอบคำตอบของตนเอง
 • สติ๊กเกอร์รามา
แต่ละทีมส่งตัวแทน 1 คนออกมาที่ปุ่ม พิธีกรจะเปิดชุดอิโมติคอนที่สื่อถึงชื่อภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง คนที่กดปุ่มก่อนจะได้ตอบว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องอะไร หากตอบถูกจะได้คะแนน แต่ถ้าตอบผิดอีกฝ่ายจะมีสิทธิตอบ หากยังไม่มีใครตอบได้ พิธีกรจะมีคำใบ้ให้

ซุปตาร์ เต็ม 10 (Celebrity Name Game)[แก้]

ผู้เล่นทางบ้านของทีมที่ชนะจะมีสิทธิเลือก 1 ใน 6 ซุป'ตาร์ของทีมไหนก็ได้มาเป็นคนใบ้ชื่อของซุปตาร์ให้ผู้เล่นทางบ้านเป็นคนทาย (ในรูปแบบ Hollywood Game Night ฤดูกาลที่ 3 ผู้เล่นทางบ้านมีสิทธิเลือกซุป'ตาร์ได้ทีมละ 1 คน รวมเป็น 2 คนมาเป็นคนใบ้) โดยซุป'ตาร์ห้ามบอกชื่อเล่น,ชื่อจริง,นามสกุลของซุปตาร์คนที่เป็นโจทย์ ภายในเวลา 90 วินาที หากผู้เล่นทางบ้านตอบชื่อซุปตาร์ถูกจะได้ชื่อละ 2,000 บาท และถ้าผู้เล่นทางบ้านตอบชื่อซุปตาร์ได้ครบ 10 ชื่อ จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท (ในรูปแบบ Hollywood Game Night เป็นเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท)

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]