อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์
เกิด Alexander Richard Pettyfer
10 เมษายน ค.ศ. 1990 (27 ปี)
Stevenage, ฮาร์ทฟอร์ดเชอร์, ประเทศอังกฤษ
อาชีพ นักแสดง นายแบบ
ปีปฏิบัติงาน 2004-ปัจจุบัน
เว็บไซต์ Official site

อเล็กซานเดอร์ ริชาร์ด "อเล็กซ์" เพตตีเฟอร์ (อังกฤษ: Alexander Richard "Alex" Pettyfer) เกิดเมื่อวันที่ 10 เมษายน ค.ศ. 1990 เป็นนักแสดง นายแบบ ชาวอังกฤษ[1] เขาแสดงในละครเวทีโรงเรียนและละครโทรทัศน์ ก่อนที่จะมารับบท อเล็กซ์ ไรเดอร์ บทหลักในภาพยนตร์เรื่อง Stormbreaker เพตตีเฟอร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลยังอาร์ทิสต์ และรางวัลเอมไพร์ จากบทบาทนี้[2] เขาเป็นนายแบบโฆษณาให้กับเบอร์เบอร์รี หลายครั้ง[3] เขารับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง I Am Number Four หนังแนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ และถัดมากับเรื่อง Beastly

ผลงาน[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บท หมายเหตุ
2005 Tom Brown's Schooldays Tom Brown TV movie
2006 Stormbreaker Alex Rider
2008 Wild Child Freddie Kingsley
2009 Tormented Bradley White
2011 I Am Number Four John Smith/Number Four/Daniel Jones
2011 Beastly Kyle Kingson/Hunter
2011 In Time Fortis
2012 Magic Mike Adam/"The Kid"
2013 Butler, TheThe Butler Thomas Westfall
2014 Endless Love David Axelrod Filming

อ้างอิง[แก้]

  1. England & Wales, Birth Index: 1984-2005
  2. "Alex Pettyfer awards". IMDb.com. สืบค้นเมื่อ 13 July 2010. 
  3. "Burberry.com". Burberry. สืบค้นเมื่อ 13 July 2010.