อูเด อัลเมริอา เบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อัลเมริอา เบ
ชื่อเต็มบริษัทกีฬา สหภาพกีฬาอัลเมริอา เบ จำกัด (มหาชน)
ก่อตั้งค.ศ. 2001
สนามเอสตาดีโอ เด โลส คูเอโกส เมดีเตร์ราเนโอส อัลเมริอา
แคว้นอันดาลูซิอา ประเทศสเปน
(ความจุ: 13,000 ที่นั่ง)
ประธานสโมสรอัลฟอนโซ การ์ซีอา
ผู้จัดการทีมมีเกล รีเบรา โมรา
ลีก2ª เบ – กลุ่ม 4
2013–142ª เบ – กลุ่ม 4, อันดับที่ 13
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
ฤดูกาลปัจจุบัน

บริษัทกีฬา สหภาพกีฬาอัลเมริอา เบ จำกัด (มหาชน) (สเปน: Unión Deportiva Almería B, S.A.D.) เป็นสโมสรฟุตบอลของประเทศสเปนซึ่งตั้งอยู่ ณ อัลเมริอา ในแคว้นอันดาลูซิอา ซึ่งเป็นเขตการปกครองของประเทศสเปน โดยทางสโมสรได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2001 ที่ซึ่งเป็นทีมสำรองของอูเด อัลเมริอา และปัจจุบันได้เข้าแข่งขันในเซกุนดาดิบิซิออน เบ ซึ่งทีมนี้มีสนามเหย้าคือ เอสตาดีโอ เด โลส คูเอโกส เมดีเตร์ราเนโอส ด้วยความจุ 15,200 ที่นั่งและส่วนต่อเติม

ผลงานในแต่ละฤดูกาล[แก้]

ฤดูกาล ดิวิชัน อันดับที่
2001/02 ในระดับภูมิภาค[1]
2002/03 9
2003/04 9
2004/05 15
2005/06 9
2006/07 11
2007/08 8
2008/09 2
2009/10 4
2010/11 2ª เบ 13
2011/12 2ª เบ 13
2012/13 2ª เบ 5
2013/14 2ª เบ 13
2014/15 2ª เบ

สมาชิกทีมปัจจุบัน[แก้]

อัปเดตเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2014 โดยอิงจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ[2]

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

เลข ตำแหน่ง สัญชาติ ผู้เล่น
GK อาร์เจนตินา จันฟรังโก กาซานีกา
GK สเปน เยไรย์ โกเมซ
DF สเปน อันโตนีโอ มาริน
DF สเปน อีบัน เปเรซ
DF สเปน การ์โลส
DF สเปน มีเชล ซาบาโก
DF สเปน อาดรี กัสเตยาโน
DF สเปน คาบี
DF แคเมอรูน ชาร์ลี โตก
DF กานา เจค็อบ อากรอง
MF สเปน โคอากิน
MF สเปน การ์โลส เซลฟา
เลข ตำแหน่ง สัญชาติ ผู้เล่น
MF เวลส์ จอร์จ ฮิกกินส์
MF เกาหลีใต้ กยู
MF สเปน อีบัน ซานเชซ
MF สเปน อันโตนีโอ ปวยร์ตัส
MF สเปน โคเซ อังเคล
MF ไนจีเรีย สแตนลีย์ โอโคโร
MF สเปน กัสปาร์
FW สเปน ดานี โรเมรา
FW สเปน ราอุล ราโมส
FW สเปน รูเบน ดีอัซ
FW โมร็อกโก ฮิชาม คาลูอา

นักฟุตบอลในอดีตที่มีผลงานโดดเด่น[แก้]

หมายเหตุ: รายชื่อเหล่านี้ประกอบด้วยนักฟุตบอลที่ปรากฏตัวในกว่า 100 เกมลีก และ/หรือได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ

ดูเพิ่ม หมวดหมู่:ผู้เล่นสโมสรฟุตบอลอูเด อัลเมริอา เบ

อ้างอิง[แก้]

  1. Con le normative delle squadre filiali non potrà mai raggiungere tale livello.
  2. "Plantilla Almería B". udalmeriasad.com (in สเปน). สืบค้นเมื่อ 2014-09-18.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]