อุลตร้าแมน (ภาพยนตร์ พ.ศ. 2547)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อุลตร้าแมน
UltramanNextPosterA.jpg
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับKazuya Konaka
เขียนบทKeiichi Hasegawa
อำนวยการสร้างKiyoshi Suzuki
นักแสดงนำTetsuya Bessho
Kyoko Toyama
Nae Yuuki
ดนตรีประกอบTak Matsumoto
ผู้จัดจำหน่ายShochiku
วันฉาย18 ธันวาคม ค.ศ. 2004 (2004-12-18)
ความยาว97 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

อุลตร้าแมน: เดอะเน็กซ์ (อังกฤษ: Ultraman: The Next) เป็นภาพยนตร์จากซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ โดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2004 (พ.ศ. 2547) ผลิตโดยบริษัท สึบุราย่าโปรดักชั่น โดยเป็นภาพยนตร์ที่เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของอุลตร้าแมน เป็นภาพยนตร์ฉบับจอเงินที่ใช้งานคอมพิวเตอร์กราฟิกในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมจริงมากเทียบกับภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด

เรื่องย่อ[แก้]

มากิ จุนอิจิ นักบิน F-15 J EAGLE ที่กำลังจะปลดประจำการเพื่อต้องการใช้ชีวิตอยู่กับลูกชายวัย 6 หกขวบที่กำลังป่วยหนักเนื่องจากเจ้าตัวรู้สึกว่า การไล่ตามความฝันของคน คือการเป็นนักบินเครื่องบินรบได้ทำให้ตนบกพร่องหน้าที่ของการเป็นพ่อ ทำให้เจ้าตัวรู้สึกผิดมาโดยตลอด แต่ในภารกิจการบินครั้งสุดท้ายกับทางกองทัพนั้น เขากลับประสบอุบัติเหตุชนกับวัตถุลึกลับกลางอากาศ แต่ตัวเขากลับรอดชีวิตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแต่นั่นก็ทำให้เขาถูกหน่วยกองกำลังพิเศษตั้งข้อสงสัยว่า เขาอาจจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดเช่นเดียวกับ อูโด เหยื่อรายก่อนหน้า ซึ่งประสบอุบัติเหตุในเคสที่คล้ายๆกันกับมากิ และอุโดก็ได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกเรียกภายหลังว่า เดอะวัน ซึ่งทางหน่วยกองกำลังพิเศษ ต้องการใช้มากิเป็นเหยื่อล่อ เดอะวัน ที่หนีรอดออกไปจากห้องทดลอง เพราะเชื่อว่า มากิ กับ อุโด นั้น มีพลังในการรับรู้ตัวตนของกันและกันอยู่ แต่เดอะวัน กลับกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดร่างยักษ์จากการดูดกลืนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตน และออกอาละวาดอย่าง[1]บ้าคลั่ง ซึ่งนั่นทำให้มากิ ต้องตัดสินใจกลายร่างเป็นมนุษย์ยักษ์ประหลาดที่ถูกทางหน่วยกองกำลังพิเศษเรียกว่า เน็กซ์ ออกต่อสู้กับเดอะวัน ในขณะเดียวกับที่ลูกชายของมากิเอง ก็กำลังป่วยหนัก และเฝ้ารอการกลับมาของบิดา[2]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

มากิ จุนอิจิ / อุลตร้าแมนเดอะเน็กซ์ แสดงโดย เบสโชะ เทสึยะ
นักบิน F-15 J EAGLE ที่ประสบอุบัติเหตุชนกับวัตถุลึกลับกลางอากาศ แต่ตัวเขากลับรอดชีวิตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแต่นั่นก็ทำให้เขาถูกหน่วยกองกำลังพิเศษตั้งข้อสงสัยว่า เขาอาจจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดเช่นเดียวกับเดอะวัน
มิซูฮาระ ซาระ แสดงโดย ทูยะมะ เคียวโก
เจ้าหน้าที่ของหน่วยกองกำลังพิเศษ ที่ทำหน้าที่ตามล่าสัตว์ประหลาดเดอะวัน โดยใช้มากิเป็นเหยื่อล่อของเดอะวัน
อูโด ทากาฟูมิ / สัตว์ประหลาดเดอะวัน
แสดงโดย ออซูมิ เคนยะ
นักบินที่ประสบอุบัติเหตุในเคสที่คล้ายๆกันกับมากิ และอุโดก็ได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกเรียกภายหลังว่าเดอะวัน

เพลงประจำภาพยนตร์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. หนังสือแมกกาซีน animag ฉบับที่ 23 หน้า 34
  2. หนังสือแมกกาซีน animag ฉบับที่ 23 หน้า 35

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]