อุลตร้าแมน (ภาพยนตร์ พ.ศ. 2547)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อุลตร้าแมน
UltramanNextPosterA.jpg
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับKazuya Konaka
เขียนบทKeiichi Hasegawa
อำนวยการสร้างKiyoshi Suzuki
นักแสดงนำTetsuya Bessho
Kyoko Toyama
Nae Yuuki
ดนตรีประกอบTak Matsumoto
ผู้จัดจำหน่ายShochiku
วันฉาย18 ธันวาคม ค.ศ. 2004 (2004-12-18)
ความยาว97 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

อุลตร้าแมน: เดอะเน็กซ์ (อังกฤษ: Ultraman: The Next) เป็นภาพยนตร์จากซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ โดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2004 (พ.ศ. 2547) ผลิตโดยบริษัท สึบุราย่าโปรดักชั่น โดยเป็นภาพยนตร์ที่เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของอุลตร้าแมน เป็นภาพยนตร์ฉบับจอเงินที่ใช้งานคอมพิวเตอร์กราฟิกในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมจริงมากเทียบกับภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด

เรื่องย่อ[แก้]

มากิ จุนอิจิ นักบิน F-15 J EAGLE ที่กำลังจะปลดประจำการเพื่อต้องการใช้ชีวิตอยู่กับลูกชายวัย 6 หกขวบที่กำลังป่วยหนักเนื่องจากเจ้าตัวรู้สึกว่า การไล่ตามความฝันของคน คือการเป็นนักบินเครื่องบินรบได้ทำให้ตนบกพร่องหน้าที่ของการเป็นพ่อ ทำให้เจ้าตัวรู้สึกผิดมาโดยตลอด แต่ในภารกิจการบินครั้งสุดท้ายกับทางกองทัพนั้น เขากลับประสบอุบัติเหตุชนกับวัตถุลึกลับกลางอากาศ แต่ตัวเขากลับรอดชีวิตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแต่นั่นก็ทำให้เขาถูกหน่วยกองกำลังพิเศษตั้งข้อสงสัยว่า เขาอาจจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดเช่นเดียวกับ อูโด เหยื่อรายก่อนหน้า ซึ่งประสบอุบัติเหตุในเคสที่คล้ายๆกันกับมากิ และอุโดก็ได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกเรียกภายหลังว่า เดอะวัน ซึ่งทางหน่วยกองกำลังพิเศษ ต้องการใช้มากิเป็นเหยื่อล่อ เดอะวัน ที่หนีรอดออกไปจากห้องทดลอง เพราะเชื่อว่า มากิ กับ อุโด นั้น มีพลังในการรับรู้ตัวตนของกันและกันอยู่ แต่เดอะวัน กลับกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดร่างยักษ์จากการดูดกลืนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตน และออกอาละวาดอย่าง[1]บ้าคลั่ง ซึ่งนั่นทำให้มากิ ต้องตัดสินใจกลายร่างเป็นมนุษย์ยักษ์ประหลาดที่ถูกทางหน่วยกองกำลังพิเศษเรียกว่า เน็กซ์ ออกต่อสู้กับเดอะวัน ในขณะเดียวกับที่ลูกชายของมากิเอง ก็กำลังป่วยหนัก และเฝ้ารอการกลับมาของบิดา[2]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

มากิ จุนอิจิ / อุลตร้าแมนเดอะเน็กซ์ แสดงโดย เบสโชะ เทสึยะ
นักบิน F-15 J EAGLE ที่ประสบอุบัติเหตุชนกับวัตถุลึกลับกลางอากาศ แต่ตัวเขากลับรอดชีวิตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแต่นั่นก็ทำให้เขาถูกหน่วยกองกำลังพิเศษตั้งข้อสงสัยว่า เขาอาจจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดเช่นเดียวกับเดอะวัน
มิซูฮาระ ซาระ แสดงโดย ทูยะมะ เคียวโก
เจ้าหน้าที่ของหน่วยกองกำลังพิเศษ ที่ทำหน้าที่ตามล่าสัตว์ประหลาดเดอะวัน โดยใช้มากิเป็นเหยื่อล่อของเดอะวัน
อูโด ทากาฟูมิ / สัตว์ประหลาดเดอะวัน
แสดงโดย ออซูมิ เคนยะ
นักบินที่ประสบอุบัติเหตุในเคสที่คล้ายๆกันกับมากิ และอุโดก็ได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกเรียกภายหลังว่าเดอะวัน

เพลงประจำภาพยนตร์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. หนังสือแมกกาซีน animag ฉบับที่ 23 หน้า 34
  2. หนังสือแมกกาซีน animag ฉบับที่ 23 หน้า 35

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]