อุลตร้าแมนซีโร่ THE MOVIE ศึกตัดสินครั้งใหญ่! จักรวรรดิทางช้างเผือก แบเรียล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อุลตร้าแมนเซโร่ THE MOVIE ตอน!เบเลียลจักรพรรดทมิฬ
Promotional poster
กำกับ ยูอิชิ อาบิ
อำนวยการสร้าง สึบุราย่าโปรดักชั่น
เขียน ยูอิชิ อาบิ
นำแสดง ยู โคยานาจิ
ทาสึโอมิ ฮามาดะ
ทาโอะ สึชิยะ[1][2]
ดนตรีประกอบ เคนจิ คาวาอิ
กำกับภาพ ฮิโรชิ มิคุริยะ
ตัดต่อ ชินิชิ ชูซูกิ
จำหน่าย/เผยแพร่ Shochiku
ฉาย 23 ธันวาคม ค.ศ. 2010
ความยาว 100 นาที
ประเทศ ญี่ปุ่น
ภาษา ญี่ปุ่น

อุลตร้าแมนซีโร่ THE MOVIE ศึกตัดสินครั้งใหญ่! จักรวรรดิทางช้างเผือกเบเรียล (อังกฤษ: Ultraman Zero: The Revenge of Belial) เป็นภาพยตร์จากซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ มีกำหนดเข้าฉายในปี ค.ศ. 2010 (พ.ศ. 2553)และจะฉายในไทย เดือนตุลาคม 2013 ในโรงภาพยนตร์ เป็นการฉลองครบรอบ 45 ปีของ อุลตร้าซีรีส์[3] โดยบริษัท สึบุราย่าโปรดักชั่น และเป็นภาพยนตร์ที่ต่อจากเรื่อง เมก้ามอนสเตอร์แบทเทิล: อุลตร้าแกแล็ตซี่ อุลตร้าแมนที่ปรากฏในเรื่อง ได้แก่ อุลตร้าแมนซีโร่ , อุลตร้าแมน , อุลตร้าเซเว่น , โซฟี่ , อุลตร้าแมนแจ็ค , อุลตร้าแมน เอซ , อุลตร้าแมนทาโร่ , อุลตร้าแมน 80 , ยูลเลี่ยน และ เจ้าพ่ออุลตร้า

เรื่องย่อ[แก้]

หลังจากรอดชีวิตจากการต่อสู้ของเขากับอุลตร้าแมนซีโร่จากภาคที่แล้ว อุลตร้าแมนผู้ชั่วร้ายเบเรียล ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็น จักรพรรดิกาแล็คซี่ไคเซอร์เบเรียล ได้นำมาพิชิตใหม่ในการยึดครองจักรวาล ที่ต้องได้รับอีกสองพันธมิตรในการพิชิตของเขาเช่นเดียวกับการสร้างคนรับใช้ของหุ่นยนต์เป็นจำนวนนับล้าน ที่รู้จักกันชื่อ เลกิโอนอยด์ และ"ดาร์คล็อป" เบเรียลได้โจมตีดาวเคราะห์เมอราลดา และได้จับตัวประกันดาวเคราะห์และล้างสมองผู้ปกครองของดาวเคราะห์ ไคเซอร์เบเรียลได้รับชัยชนะในการยึดครองดาวเคราะห์

ย้อนกลับไปที่เนบิวลา M78 ดินแดนแห่งแสงก็ถูกโจมตีโดย หนึ่งในหุ่นยนต์ขนส่งของเบเรียลที่มีดาร์คล็อป 3 ตัว แต่โชคดีที่อุลตร้าแมนซีโร่ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับอุลตร้าเซเว่น และทำลายดาร์คล็อป ก่อนที่พวกเขาจะหนีไปได้ การติดตามใช้พลังงานที่ดาร์คล็อปมาจากเหล่านักรบอุลตร้ามาสรุปดาร์คล็อปมาจากจักรวาลผลัดและดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะมารวมกันหยุดพวกเขาได้ อุลตราแมนซีโร่ ได้บินโคจรไปหยุดเบเรียลด้วยตนเอง และพี่น้องอุลตร้าอื่น ๆ และประชาชนทั้งหมดของดาวได้สร้างขอบเขตเดินทางที่จะส่งอุลตราแมนซีโร่ไปยังจักรวาลที่เป็นระรานของเบเรียล ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป แต่อย่างไรก็ตามอุลตร้าเซเว่น ได้ให้อุปกรณ์ที่สร้างขึ้นแก่ซีโร่ซึ่งเรียกว่า "ซีโร่เบรซเลส" อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานสำรองที่ซีโร่ควรใช้ปล่อยพลังงานเมื่อสิ่งต่างอยู่ในสภาพเลวร้าย ซึ่งมันสามารถใช้ได้เพียงแค่ 3 ครั้ง

ตัวละคร[แก้]

นักรบอุลตร้าจากดินแดนแห่ง[แก้]

อุลตร้าแมนซีโร่

นักรบหนุ่มจากดินแดนแห่งแสง ลูกชายของอุลตร้าเซเว่น รับหน้าที่ออกเดินทางตามหาต้นตอ แห่งความชั่วร้ายที่มาจากต่างจักรวาล

เพลงประกอบ[แก้]

  • ญี่ปุ่น: "Susume! Ultraman Zero" すすめ!ウルトラマンゼロ Susume! Urutoraman Zero, "Let's Go! Ultraman Zero"
เพลงปิด

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]