อุลตร้าแมนทีก้า & อุลตร้าแมนไดน่า: เหล่านักรบจากดวงดาวแห่งแสง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อุลตร้าแมนทีก้า & อุลตร้าแมนไดน่า: เหล่านักรบจากดวงดาวแห่งแสง
Ultraman Tiga & Ultraman Dyna Warriors of the Star of Light.jpg
โปสเตอร์ภาพยนตร์
อำนวยการสร้างสึบุราย่าโปรดักชั่น
ผู้จัดจำหน่ายShochiku
วันฉาย14 มีนาคม ค.ศ. 1998
ความยาวนาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

อุลตร้าแมนทีก้า & อุลตร้าแมนไดน่า: เหล่านักรบจากดวงดาวแห่งแสง (อังกฤษ: Ultraman Tiga & Ultraman Dyna: Warriors of the Star of Light,ญี่ปุ่น: ウルトラマンティガ&ウルトラマンダイナ 光の星の戦士たち โรมาจิUrutoraman Tiga ando Urutoraman Daina: Hikari no Hoshi no Senshi-tachi) เป็นภาพยนตร์จากซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ เรื่องอุลตร้าแมนทีก้า และอุลตร้าแมนไดน่าโดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 14 มีนาคม ค.ศ. 1998 (พ.ศ. 2541)[1] ผลิตโดยบริษัท สึบุราย่าโปรดักชั่น อุลตร้าแมนที่ปรากฏในเรื่อง ได้แก่ อุลตร้าแมนทีก้า และ อุลตร้าแมนไดน่า

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

อาสึกะ ชิน (アスカ・シン) / อุลตร้าแมนไดน่า
สมาชิกทีม Super GUTS ผู้ซึ่งได้กลายเป็นแสงและเป็นร่างสถิตย์ถาวรของไดน่า
อุลตร้าแมนทีก้า มัลติไทป์
อุลตร้าแมนทีก้าได้ปรากฏตัวออกมาจากตุ๊กตาซอฟบี้ เพื่อช่วยอุลตร้าแมนไดน่าจากอสูรพฤกษาขนาดยักษ์ QUEEN MONERA ที่ดูดพลังไป

TPC[แก้]

กอนโด้ คิฮาจิ[1]
เสนาธิการของ TPC ผู้มีความคิดที่จะใช้กำลังอาวุธในการปกป้องโลก เขาได้ร่วมมือกับ ดร.คิซารากิ ในการพัฒนา โพรเมเทอุส ยานรบรุ่นใหม่ขึ้นมา แต่ทว่า ยานโพรเมเทอุส ก็ถูก มนุษย์ดาวโมเนล่า ดัดแปลงจนกลายเป็น เดธเฟเซอร์ ไป
คิซารากิ รุย[1]
ผู้รับผิดชอบสูงสุดในการพัฒนา โพรเมเทอุส ยานรบรุ่นใหม่ของ TPC เธอมีความเชื่อมั่นว่า ยานโพรเมเทอุส ลำนี้จะเป็นความหวังใหม่ของมนุษยชาติ แต่แท้ที่จริงแล้วเธอได้ถูก อสูรพฤกษาอวกาศ มนุษย์ดาวโมเนล่า ใช้พลังจิตควบคุมและถูกใช้เป็นเครื่องมือในการช่วงชิง ยานโพรเมเทอุส ซึ่งถือเป็นอาวุธอันทรงอานุภาของมนุษยชาติไป ในขณะที่มันกำลังถูกพัฒนาอยู่เธอจะถูกล้างสมองไปจนถึงช่วงกลางๆเรื่อง

สัตว์ประหลาดที่ปรากฏ[แก้]

อสูรพฤกษาอวกาศ ALIEN MONERA[1]
มันเป็นเผ่าพันธุ์พืชที่วิวัฒนาการมาจนถึงขั้นประดิษฐ์วิทยาการชั้นสูงได้ มันต้องการทำลายมนุษย์ชาติด้วยเหตุผลที่ว่า "มนุษย์นั้นเกะกะ" แผนการของมันคือการควบคุม ดร.คิซารางิ รุย แห่งศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์ของ TPC เพื่อติดต่อกับมนุษย์ชาติทั้งหมด สามารถรวมร่างกับ ยานโมเนล่าซี้ด เพื่อกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ได้
ยานแห่งเมล็ดพันธุ์ MONERA SEED[1]
ยานอวกาศของมนุษย์ดาวโมเนล่าซึ่งบินมาที่เกาะคลีโอมอส เพื่อโจมตีศูนย์สถาบันของ TPC เป็นตัวยานที่เป็นสิ่งมีชีวิต โดยสามารถรวมร่างกับ มนุษย์ดาวโมเนล่า เพื่อกลายเป็น ควีนโมเนล่าได้
อสูรปักษาอวกาศ GERANDA[1]
สัตว์ประหลาดที่มนุษย์ดาวโมเนล่าควบคุมอยู่ ในตอนแรกได้ต่อสู้กับอุลตร้าแมนไดน่าบนดวงจันทร์ และสามารถทนทานต่อลำแสงโซลเจนท์ของไดน่าได้ จนเล่นเอาไดน่าต้องตกอยู่ในขั้นวิกฤติ แต่แล้วมันกลับถูกปืนใหญ่ NEO MAXIMER ของ โพรเมเทอุส ยานรบลำใหม่ของ TPC โจมตีจนสลายไปไม่เหลือซาก
เทพมารสมองกล DEATH FACER[1]
สัตว์ประหลาดสมองกลซึ่งเกิดจากการปรับปรุงยานโพรเมเทอุสขึ้นมาใหม่ด้วยฝีมือของมนุษย์ดาวโมเนล่า โดยมีแขนขวาของมันจะเป็นมือกรรไกรที่เรียกว่า Death Scissor ส่วนแขนซ้ายจะติดปืน Gathering Gun เอาไว้ ส่วนตรงหน้าอกก็จะเป็นปืนใหญ่ Neo Maximer ตอนที่สู้กันบน เกาะคลีโอมอส สัตว์ประหลาดตัวนี้เคยเอาชนะไดน่าได้ แต่พอสู้กันอีกครั้งมันก็ถูก ไดน่า สตรองไทป์ ชกตรงอกจนทะลุ แล้วสามารถใช้ท่า Space Dynamite เหวี่ยงให้มันไประเบิดกลางอากาศได้

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 [1] Ultraman & Monster Files ( Heisei Era ) ข้อมูลสำหรับคนรักอุลตร้าแมนและสัตว์ประหลาด