อีกนิยามรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อีกนิยามรัก
ใบปิดภาพยนตร์ "อีกนิยามรัก"
กำกับ กวอน จงกวาน
เขียน กวอน จงกวาน
นำแสดง ชา แทฮยอน
โยว จินกู
จอง วูซุง
คิม ซึงชอล
อี กีวู
อิม ซูจอง
ชิน มินอา
ซัน แตยอง
ยอม จองอา
ฉาย 20 ตุลาคม ค.ศ. 2005
(เกาหลีใต้)
ความยาว 108 นาที
ภาษา เกาหลี
งบประมาณ 4,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ[1]

อีกนิยามรัก (เกาหลี: 새드무비; อังกฤษ: Sad Movie) เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้ แนวโรแมนติกคอเมดี้ นำแสดงโดย จอง วูซุง, อิม ซูจอง, ชา แทฮยอน, ยอม จองอา, ชิน มินอา, ซัน แตยอง, และอี กีวู ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองที่กำกับโดยกวอน จงกวาน[2][3] หลังจากเรื่องบันทึกรักหวิวๆ ของสาวยุคใหม่ ในค.ศ. 2004

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ภาพยนตร์ชุดดังกล่าวประกอบด้วยเหตุการณ์หลัก 4 เรื่องที่ดำเนินเรื่องแยกออกจากกัน แต่มีบางส่วนเชื่อมโยงถึงกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วเหตุการณ์หลักไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยส่วนใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วย:

ฉันรักเธอ (I love you) - เป็นเรื่องราวของจินวูซึ่งเป็นนักดับเพลิงวัย 30 ปี วางแผนที่จะขอแต่งงานกับซูจุงซึ่งเป็นนักพยากรณ์อากาศ ผู้มีความปรารถนาต้องการให้ฝนตกลงมาทุกวัน[2]

ฉันเข้าใจ (I Understand) - ฮาสัก เป็นชายหนุ่มที่รับจ้างบอกการแยกทางของคู่รักอื่น โดยทั้งที่ตนเองก็พบกับการแยกทางจากซุกฮุน พนักงานเก็บเงินที่ซูเปอร์มาเก็ต ผู้เป็นหญิงสาวที่เขารัก[3]

ฉันขอโทษ (I’m sorry) - จูยังเป็นนักออกตกแต่งแบบภายในที่มีชื่อเสียง ซึ่งมักไม่ค่อยมีเวลาให้กับฮวีชาน ซึ่งเป็นลูกชายของเขา โดยปกติแล้วฮวีชานเป็นเด็กน่ารัก แต่จะโกรธทุกครั้งเมื่อแม่ของเขาไม่อยู่[2] ต่อมาเธอได้ป่วยเป็นโรคร้าย

ขอบคุณ (Thanks) - เซอึน เป็นผู้หญิงหูหนวก และมีบาดแผลจากการถูกไฟไหม้ โดยเธอได้ทำงานสวมชุดมาสคอตเพื่อปกปิดใบหน้าของตนในสวนสนุก และได้พบกับซังคู ซึ่งเป็นนักวาดภาพหนุ่ม เขาต้องการตามหาผู้หญิงที่หนีเขาไป ต่อมาเขาต้องไปเรียนต่อยังต่างประเทศ ในขณะที่เซอึนยังมีความคิดถึงเขาอยู่[3]

รายชื่อนักแสดง[แก้]

การตอบรับ[แก้]

ภาพยนตร์ชุดดังกล่าวถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในเกาหลีใต้[4] และได้รับการตอบรับในการจัดฉายที่ญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความนิยมจากนักแสดงนำอย่างจอง วูซุง[5]

อ้างอิง[แก้]

  1. Korean Film Commission (2005). Korean Cinema 2000. p. 167. 
  2. 2.0 2.1 2.2 Sad Movie ( 2006 )
  3. 3.0 3.1 3.2 ข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์
  4. Korean Film List 2005 at koreanfilm.org, url accessed on December 28, 2006
  5. Korean Film Council, op. cit., p.8.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]