อินาสึมะอีเลฟเวน เอย์ยูทาจิ โนะ เกรทโรด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อินาสึมะอีเลฟเวน เอย์ยูทาจิ โนะ เกรทโรด
ผู้พัฒนาLevel-5
ผู้จัดจำหน่ายLevel-5
เครื่องเล่นนินเทนโดสวิตช์, เพลย์สเตชัน 4, iOS, แอนดรอยด์
วางจำหน่ายค.ศ. 2023
แนวโรลเพลย์อิงเกม/สปอร์ตเกม
รูปแบบวิดีโอเกมผู้เล่นคนเดียว

อินาสึมะอีเลฟเวน เอย์ยูทาจิ โนะ เกรทโรด (ญี่ปุ่น: イナズマイレブン 英雄たちのグレートロードโรมาจิInazuma Irebun Eiyū-tachi no Gurēto Rōdo - ชื่อแปลตรงตัว อินาสึมะอีเลฟเวน เหล่าวีรชนแห่งเกรทโรด) เป็นวิดีโอเกมชุดที่ 7 ของซีรีส์อินาสึมะอีเลฟเวน ที่มีพื้นฐานมาจากอนิเมะ อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง โดยถูกจัดทำในรูปแบบมัลติแพล็ตฟอร์ม ทั้ง นินเท็นโดสวิตช์, เพลย์สเตชัน 4, สมาร์ตโฟน (iOS และ แอนดรอยด์)

ประวัติ[แก้]

เดิมถูกใช้ชื่อว่า อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง ตามอนิเมะที่กำลังออกอากาศในขณะนั้น แต่ว่าเกมที่ประกาศได้มีการถูกเลื่อนหลายครั้ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ฮิโนะ อากิฮิโระ ได้มีประกาศการถ่ายทอดสดทางยูทูบ กล่าวว่าเกมดังกล่าวเป็นเกมที่ทีมนอกร่วมพัฒนาแต่ว่าเกิดมีปัญหาหลายประการ ทำให้มีการเลื่อนวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2019[1] อย่างไรก็ตามทางเลเวลไฟฟ์ได้ปรับรื้อใหม่ในการพัฒนาเกมทั้งหมด โดยสร้างเว็บบล็อกเพื่อสร้างข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับเกมนี้ขึ้นมา จนกระทั่งวันที่ 27 กันยายน ได้ประกาศว่า เกมนี้ได้เลื่อนวางจำหน่ายภายในปี ค.ศ. 2020 พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเกมใหม่เป็น อินาสึมะอีเลฟเวน เอย์ยูทาจิ โนะ เกรทโรด[2][3] ต่อมาเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020 ฮิโนะ อากิฮิโระ ได้โพสต์ลงทวิตว่าได้ปรับเปลี่ยนระบบเอนจินของเกม และในเดือนเมษายนปีเดียวกันได้ประกาศอีกครั้งว่าได้ปรับเปลี่ยนเนื้อหาใหม่พร้อมทั้งได้เพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาในเกม อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 2 เมษายน ค.ศ. 2021 ได้ประกาศผ่านวิดีโอทางยูทูบว่าได้เลื่อนอีกครั้งโดยจะวางจำหน่ายภายในปี ค.ศ. 2023 พร้อมทั้งเผยภาพจากเกมที่กำลังพัฒนาอยู่[4]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Inazuma Eleven Ares delayed past May 2019 in Japan, constant delays explained". Gematsu. สืบค้นเมื่อ December 25, 2018.
  2. Craddock, Ryan. "Inazuma Eleven Ares Gets A New Name And A Delay To 2020". Nintendo Life. สืบค้นเมื่อ 27 กันยายน 2019.
  3. "『イナズマイレブン アレスの天秤』発売時期が2020年春に決定!タイトルは『イナズマイレブン 英雄たちのグレートロード』に変更へ". inside-games.jp. สืบค้นเมื่อ 28 กันยายน 2019.
  4. Romano, Sal. "Inazuma Eleven: Great Road of Heroes delayed to 2023 in Japan, development update video". Gematsu. สืบค้นเมื่อ 2 April 2021.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]