ข้ามไปเนื้อหา

อาสึนะ (ซอร์ดอาร์ตออนไลน์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อาสึนะ ยูกิ
ตัวละครใน ซอร์ดอาร์ตออนไลน์
อาสึนะที่ปรากฏตัวใน ซอร์ดอาร์ตออนไลน์
สร้างโดยเรกิ คาวาฮาระ
ให้เสียงโดยฮารุกะ โทมัตสึ (ญี่ปุ่น)

อาสึนะ ยูกิ (ญี่ปุ่น: 結城 明日奈โรมาจิYūki Asuna) เป็นตัวละครที่ปรากฏในไลท์โนเวลชุดซอร์ดอาร์ตออนไลน์โดยเรกิ คาวาฮาระ เธอมีชื่อเรียกสั้น ๆ ว่าอาสึนะ (ญี่ปุ่น: アスナโรมาจิAsuna) ซึ่งเป็นชื่อผู้เล่นของเธอในวิดีโอเกมตามเนื้อเรื่องในนิยาย อาสึนะปรากฏตัวในฐานะคนรักของคิริโตะและตัวละครหลักหญิง เธออยู่ในนิยายในฐานะรองหัวหน้าของกิลด์ภาคีอัศวินโลหิต (ญี่ปุ่น: 血盟騎士団โรมาจิKetsumei Kishidan) ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการเป็นกิลด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในไอร์แครด เธอได้รับชื่อเสียงในฐานะผู้เล่นที่มีทักษะในเกม ทำให้เธอได้รับฉายาว่าประกายแสง (อังกฤษ: Lightning Flash, ญี่ปุ่น: ライトニングフラッシュ) ซึ่งประกอบกับความน่าดึงดูดใจทางร่างกายของเธอ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการของผู้เล่นคนอื่นๆ

ทั้งอาสึนะและคิริโตะได้กลายเป็นตัวละครยอดนิยมในแฟนคลับอนิเมะและมังงะ มักปรากฏอยู่ในรายชื่อตัวละครอนิเมะยอดนิยม[1] นอกจากนี้อาสึนะยังปรากฏตัวในสินค้าอย่างเป็นทางการของซอร์ดอาร์ตออนไลน์หลายรายการ[2][3] และได้รับการตอบรับเชิงบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยเน้นที่ความสัมพันธ์ของเธอกับคิริโตะ[4] ความน่าดึงดูดใจ และบทบาทในชุดนิยาย[5]

การสร้างและแนวคิด[แก้]

ในการให้สัมภาษณ์กับผู้เขียนเรกิ คาวาฮาระ เขาบอกว่าตัวละครหญิงในซอร์ดอาร์ตออนไลน์ไม่ได้อิงจากใครก็ตามที่เขารู้จักในโลกแห่งความเป็นจริง โดยเขากล่าวว่า "ปกติฉันไม่เคยสร้างตัวละคร ฉาก หรืออะไรมาก่อนฉันเริ่มเขียน ขณะที่ฉันเขียนเนื้อเรื่อง สาว ๆ กลายเป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ ยังไงก็เถอะ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่อย่างใดก็ตาม ความคิดที่อ่อนเกินหรืออารมณ์ที่ซ่อนอยู่บางอย่างของฉัน สร้างตัวละครที่แข็งแกร่งและเต็มไปด้วยความสามารถ" คาวาฮาระยังเสริมอีกว่าเขาเขียนนิยายนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขามองว่าเกมออนไลน์ไม่ใช่การเจ็บป่วยทางสังคมหรือหลบหนีจากชีวิตจริง และด้วยเหตุนี้จึงตัดสินใจแสดงเกมในไลท์โนเวลในแง่บวก[6]

ที่งาน Sakura-Con 2013 คาวาฮาระตอบว่า "ตัวละครของอาสึนะที่ฉันสร้างมาอาจจะสมบูรณ์แบบเกินไปสำหรับซอร์ดอาร์ตออนไลน์นิดหน่อย เมื่อร่วมงานกับคิริโตะก็แทบจะไม่มีปัญหาใด ๆ เลยที่ทั้งคู่ไม่สามารถเอาชนะได้" หลังจากได้รับคำถามว่าอาสึนะเป็น "ตัวละครที่ยุ่งยาก" ในการพัฒนาหรือไม่[7]

อ้างอิง[แก้]

  1. Loveridge, Lynzee (July 25, 2014). "Kirito and Asuna Top Fan Poll of Best Anime Couples". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ April 21, 2019.
  2. Loveridge, Lynzee. "Sword Art Online's Asuna, Leafa Figures Hang Out Under Parasols". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ August 14, 2016.
  3. "Broccoli Prepares "Sword Art Online" Asuna - Cooking Ver. Figure". Crunchyroll. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2021-11-29. สืบค้นเมื่อ August 14, 2016.
  4. Mead, Karen. "Sword Art Online: Are the haters right?". Japanator. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2019-12-04. สืบค้นเมื่อ August 14, 2016.
  5. Eisenbeis, Richard (May 17, 2014). "Sword Art Online's Fourth Arc Is Both Heartbreaking And Beautiful". Kotaku. สืบค้นเมื่อ April 21, 2019.
  6. Frye, Patrick (May 21, 2015). "'Sword Art Online' Season 2 and 3: Kawahara Reki talks SAO, 'Accel World', anime, and future plans". Inquisitr. สืบค้นเมื่อ April 21, 2019.
  7. "Interview with Kawahara Reki @ Sakura-Con 2013". figure.fm. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 14, 2013. สืบค้นเมื่อ August 14, 2016.