อักเน็ซ โม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก อักเนส โมนีกา)
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้มีเนื้อหาที่สั้นมาก ต้องการเพิ่มเติมเนื้อหาหรือพิจารณารวมเข้ากับบทความอื่นแทน
อักเน็ซ โมนีกา
Agnes performing as a guest star at 2007 Asian Idol.jpg
ชื่อเกิดอักเน็ซ โมนีกา มุลโจโต
เกิด 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 (32 ปี)
จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
ชื่ออื่น อักเน็ซ โม
อาชีพ นักร้อง
ปีที่แสดง 1994 - ปัจจุบัน
แนวเพลง ป็อป, อาร์แอนด์บี, เต้นรำ, โซล, ฮิปฮอป
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

อักเน็ซ โมนีกา มุลโจโต (อินโดนีเซีย: Agnes Monica Muljoto; 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2529) หรืออาจรู้จักในชื่อ อักเน็ซ โม (Agnez Mo) เป็นนักร้องและนักแสดงชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีน

เธอเริ่มสู่การเป็นนักร้องเมื่อมีอายุได้ 6 ขวบ มีผลงานออกมาสามอัลบั้ม และเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาหลายรายการ จนเข้าสู่วัยรุ่นเธอได้เริ่มการเป็นนักแสดง บทบาทจากละครอินโดนีเซียเรื่อง เปอร์นีกาฮันดีนี (Pernikahan Dini) ทำให้เธอมีชื่อเสียงขึ้นมาแต่นั้น

ปี 2018 ได้ปล่อยซิงเกิ้ล ''Overdose'' ร่วมกับ คริส บราวน์[1] ภายใต้การดูแลของ 300 Entertainment ค่ายเพลงฮิปฮอบอิสระ

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Si Meong (1994)
  • Yess! (1995)
  • Bala-Bala (1996)
  • And the Story Goes (2003)
  • Whaddup A'..?! (2005)
  • Nez (2008)
  • Sacredly Agnezious (2009)
  • Agnes Is My Name (2011)
  • Agnez Mo (2013)
  1. https://itunes.apple.com/th/album/overdose-feat-chris-brown/1415093932?i=1415095216&app=music