อะเซอเทนเรติโอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
A Certain Ratio
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ
แนวเพลง โพสต์พังค์, พังค์-ฟังค์, อัลเทอร์เนทีฟแดนซ์, ดนตรีเฮาส์,
ปี 1977 — ปัจจุบัน
ค่าย Factory/A&M
เว็บไซต์ http://www.acrmcr.com/
สมาชิก
Jeremy Kerr
Martin Moscrop
Donald Johnson
Tony Quigley
Liam Mullan
อดีตสมาชิก
Peter Terrell
Simon Topping
Martha Tilson
Andy Connell


อะเซอเทนเรติโอ (A Certain Ratio) เป็นวงดนตรีอังกฤษ ก่อตั้งวงในแมนเชสเตอร์ ในปี 1977 แนวเพลงของวงมีความหลากหลาย ที่เกิดจากการรวมของเพลงแจ๊ส ฟังก์ และ ดนตรีเฮาส์

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • The Graveyard and the Ballroom (1980) - FACT 16 [Cassette]
  • To Each... (1981) - FACT 35
  • Sextet (1982) - FACT 55
  • I'd Like To See You Again (1982) - FACT 65
  • Force (1986) - FACT 166
  • Good Together (1989) - A&M ACR 550
  • acr:mcr (1990)
  • Up In Downsville (1992) - ROB20
  • Change The Station (1997) - ROB50
  • Mind Made Up (2008)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]