ฉบับร่าง:ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์
  Onglee Oscar Edward Wattraserte From PROXIE 2022.jpg
  ข้อมูลพื้นฐาน
  ชื่อเกิดออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์ (อองรี)
  เกิด (2004-03-16) 16 มีนาคม ค.ศ. 2004 (18 ปี)
  ที่เกิดไทยจีนอังกฤษ ประเทศไทย
  แนวเพลงทีป็อป ป็อป แดนซ์ป็อป
  อาชีพนักร้อง นักเต้น
  สมาชิกProxie
  เว็บไซต์https://www.instagram.com/onglee.proxie/

  ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์ (อองรี) สมาชิกวง พร็อกซี (อังกฤษ: PROXIE)[1] ลูกครึ่ง 3 สัญชาติ ไทย จีน และอังกฤษ ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากรายการ "The Brothers Thailand" เป็นรายการเรียลลิตี้ที่เฟ้นหาสุภาพบุรุษไอดอล เพื่อมาประดับวงการบันเทิงไทย โดย Broach (โบร้ช) ซุปเปอร์สตาร์ทั้ง 4 อย่าง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ในฐานะผู้จัด ที่ดึงตัว อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ และ นิชคุณ หรเวชกุล[2][3]

  เปิดตัวเดบิวต์มาด้วยผมฟ้าที่โดดเด่นสะดุดตาและความหล่อ น่ารัก สไตล์เกาหลี ภาพลักษณ์ของอองรีเป็นคนหล่อ เท่ ขี้เล่น มาพร้อมกับความสามารถพิเศษคือกระดิกหูได้ ถึงภายนอกจะมีความกวน และซน แต่เขาเป็นคนที่จริงจังกับการทำงาน และมีความรับผิดชอบสูง เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ตอนเด็ก มีผลงานการเดินแบบ ถ่ายโฆษณา และงานซีรีส์มาพอสมควร และกิจกรรมสุดโปรดของเขาก็คือ การฟังเพลง เล่นดนตรี เล่นกีฬา การเต้น การร้องเพลง โดยในอนาคตอองรีก็อยากจะลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง อย่างเช่นการทำงานเบื้องหลัง เป็นต้น

  [4]อองรี จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของ General Educational Development (GED) หรือ หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระดับ High School ของสหรัฐอเมริกา และได้เข้าร่วมรายการ The Brothers Thailand เพื่อเดินทางตามความฝันในการเป็นศิลปิน ด้วยความชื่นชอบทางด้านดนตรี ทำให้เขานั้นตัดสินใจเดินหน้าเพื่อฝ่าฟันทุกความท้าทายในรายการ ไม่ว่าจะทักษะไหนเขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเองอย่างเต็มที่ และได้เป็น 1 ใน 6 คนสุดท้ายของรายการ พร้อมเดบิวต์เป็นศิลปินในนามวง PROXIE ร่วมกับคนอื่น ๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการ หลังจากเดบิวต์เต็มตัว อองรีได้โชว์สเน่ห์แพรวพราว ทำให้ได้รับโอกาสทั้งการแสดงมิวสิควิดีโอ และการเดินแบบ

  ผลงาน[แก้]

  รายการ

  • The Brothers Thailand[5]


  เพลง[6]

  • Crazy Love (รักบ้าบอ)
  • คนไม่คุย (Silent Mode)
  • ที่ไม่รัก (Unnoticed)


  ภาพยนต์

  • my tempo น้องพี่ดนตรีเพื่อน[7]


  ผลงานอื่นๆ

  • มิวสิควิดีโอ คนคุย
  • เดินแบบ แฟชั่นโชว์ PIANKILLER Atelier ในงาน BIFW2022[8]

  อ้างอิง[แก้]

  1. B2 (2023-01-18). "เปิดวาร์ปประวัติ 6 หนุ่มสมาชิกวง PROXIE (พร็อกซี)". Tureplookpanya. สืบค้นเมื่อ 31 January 2023.
  2. ณรัก. "แนะนำสมาชิกวง PROXIE ศิลปินเบอร์แรกจาก bROTHERS Music พร้อมซิงเกิลเดบิวต์สุดคิวท์ Crazy Love (รักบ้าบอ)". TrueID Creator.
  3. "เปิดประวัติ PROXIE ลูกชายทั้ง 6 คนของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ (อัลบั้มภาพ)". www.sanook.com/music.
  4. CreateHatari. (2022-11-25). "ประวัติ อองรี PROXIE หนุ่มลูกครึ่งแสนสดใส และลูกอ้อนสุดคิวท์". TrueID. สืบค้นเมื่อ 25 มกราคม 2023
  5. "The BROTHERs TH". www.facebook.com.
  6. "PROXIE - YouTube". www.youtube.com.
  7. น้องพี่ ดนตรี+เพื่อน, สืบค้นเมื่อ 2023-01-25
  8. "BIFW2022 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ แฟชั่นวีคระดับโลกกับ 15 แบรนด์ชั้นนำ สุดล้ำด้วยการเนรมิตโชว์เชื่อม Metaverse". siamparagon.co.th.