ออสการ์ มารีออน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ออสการ์ มารีออน (2 เมษายน ค.ศ. 1896 – มีนาคม ค.ศ. 1986) เป็นนักแสดงภาพยนตร์ชาวออสเตรีย

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

  • At War in the Diamond Fields (1921)
  • Die rote Nacht (1921)
  • Monna Vanna (1922)
  • Judith (1923)
  • Frauenmoral (1923)
  • Taras Bulba (1924)
  • Lightning (1925)
  • My Friend the Chauffeur (1926)
  • Little Inge and Her Three Fathers (1926)
  • Valencia (1927)
  • The Dashing Archduke (1927)
  • Did You Fall in Love Along the Beautiful Rhine? (1927)
  • The Lone Eagle (1927)
  • Storm Tide (1927)
  • Two Red Roses (1928)
  • The Foreign Legionnaire (1928)
  • Waterloo (1929)
  • Lady in the Spa (1929)
  • Call of the Blood (1929)
  • Andreas Hofer (1929)
  • The Organist at St. Vitus' Cathedral (1929)
  • Gigolo (1930)
  • Sunday of Life (1931)
  • The Last Bohemian (1931)
  • Road to Rio (1931)
  • No More Love (1931)
  • Drei von der Kavallerie (1932)
  • Marschall Vorwärts (1932)
  • Professor Cupidon (1933)
  • The Ideal Schoolmaster (1933)
  • Der Judas von Tirol (1933)
  • Drei Kaiserjäger (1933)
  • The Poacher from Egerland (1934)
  • Petersburger Nächte (1935)
  • Hundred Days (1935)
  • Quarrymen (1936)
  • Fridericus (1937)
  • Ein Robinson (1940)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Hardt, Ursula. From Caligari to California: Erich Pommer's Life in the International Film Wars. Berghahn Books, 1996.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]