อยากได้ยินว่ารักกัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อยากได้ยินว่ารักกัน
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับอลงกต เอื้อไพบูลย์
นำแสดงทองภูมิ สิริพิพัฒน์
นวพล ลำพูน
รุจิภาส ก่อเกียรติ
ตุล ไวฑูรเกียรติ
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
ไพโรจน์ ใจสิงห์
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
จำหน่าย/เผยแพร่เอ็นจีอาร์ (NGR (New Generation Resorted))
ฉาย14 มกราคม 2553
ภาษาไทย
ข้อมูลจากฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย
ข้อมูลจากสยามโซน

อยากได้ยินว่ารักกัน (อังกฤษ : Best Supporting Actor) เป็นภาพยนตร์ไทย แนวรักโรแมนติก ผลิตโดย ฟิลลิ่ง ฟิล์ม ออกฉายเมื่อ 14 มกราคม 2553 ได้รับการจัดเรตติ้งภาพยนตร์ประเภท น 15+ (ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป) ผลงานการกำกับโดย อลงกต เอื้อไพบูลย์ นำแสดงโดย กาย นวพล ลำพูน, ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, และ รุจิภาส ก่อเกียรติ [1]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่องของ สอง (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) ผู้ชายธรรมดาที่แสนธรรมดา และ ก้าว (นวพล ลำพูน) เพื่อนสนิทของสอง เค้าทั้งสองต่างกันอย่างสิ้นเชิง สองต้องก้มหน้ารับชะตากรรมทุกครั้งเมื่อต้องเดินอยู่กับก้าวตั้งแต่เด็ก จนเมื่อเวลาผ่านไปสองสามารถก้าวหนีออกจากก้าว ได้ เพื่อตามหาฝันของตัวเองในการทำวงดนตรี แต่วงดนตรีที่เป็นความฝันของสอง ได้เป็นแค่วงเล่นในร้านหมูกระทะ และโชคชะตาก็ทำให้สองต้องมาเจอกับก้าวอีกครั้ง

โชคชะตายังไม่หยุดเล่นตลกกับชีวิตของสองและก้าว เมื่อทั้งคู่ได้มารู้กับหนอ (รุจิภาส ก่อเกียรติ) หญิงสาวที่ผิดหวังจากความรัก เพราะเพลงที่หนอตามหา อยากได้ยินว่ารักกัน และเพลง ๆ เดียวกันนี้เองทำให้มุมมองเรื่องความรักของทั้ง 3 เปลี่ยนไป

ตัวละคร[แก้]

  • สอง
ชายหนุ่มผู้ใสซื่อและเก็บกด มักคิดว่าตนเองเป็นเพียงแค่ตัวประกอบหรือเป็นได้แค่ที่2ของคนอื่น เขามักคิดเสมอว่าการเกิดที่ช้าเพียงเสี้ยวนาทีของเขาทำให้ทุกอย่างในชีวิตของเขาอาภัพตลอดเวลา สองเดินทางจากสระบุรีเข้ามาตามหาความฝันยังเมืองกรุงโดยการที่จะเป็นนักดนตรีร็อกโดยแสร้งบอกทางบ้านไปว่าจะเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย เมื่อสองใช้ชีวิตในเมืองกรุงในฐานะนักดนตรีประจำร้านอาหารไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ชีวิตของสองต้องพานพบกับก้าว เพื่อนที่เขามักคิดเสมอว่าเป็นศัตรูที่ฟ้าประทานมาเพื่อฆ่าเขาโดยเฉพาะ ทำให้ชีวิตของสองต้องเปลี่ยนไป
  • ก้าว
ชายหนุ่มผู้มีหน้าตาและฐานะเพียบพร้อมกว่าสอง เขาเกิดก่อนสองเพียงไม่กี่นาที ทำให้เขาดูเหมือนจะได้เปรียบในทุกๆอย่างทั้งด้านการเรียน ด้านหน้าตา หรือแม้แต่ด้านความรัก ก้าวมีทัศนคติต่อความรักอย่างเฉยชาเนื่องจากมีหญิงสาวมากหน้าหลายตามาเกี่ยวข้องกับเขา ทำให้ก้าวเบื่อหน่ายในชีวิตของตนเอง ทุกๆวันจึงได้ใช้ชีวิตอย่างไร้แก่นสาร
  • หนอ
หญิงสาวเจ้าของร้านขายเสื้อ ตรงข้ามกับร้านนุ่น พระอาทิตย์ เป็นหญิงสาวที่มีนิสัยศิลปิน เชื่อว่ารักแท้ย่อมมีอยู่จริงและสามารถรอคอยคนรักได้ รอคอยให้คนรักของเธอมาคืนดีแต่จนแล้วจนรอดกลับไม่มีทีท่าแต่อย่างใด หนอเป็นหญิงคนแรกที่สองรู้สึกชอบพอและเริ่มรู้จักความรักที่สดใส แต่เมื่อคบหากันอย่างจริงจังทำให้รู้ว่าหนอเป็นคนรักของเพื่อนที่สองรู้จักเป็นอย่างดี
  • พี่นุ่น
เจ้าของร้านขายซีดี นุ่น พระอาทิตย์ เป็นเจ้านายที่ดีของสอง ด้วยความขี้เล่นของพี่นุ่นทำให้บางครั้งมักถูกหนอเข้าใจผิดคิดว่าพี่นุ่นเป็นเกย์

นักแสดง[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]