อยากได้ยินว่ารักกัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อยากได้ยินว่ารักกัน
อยากได้ยินว่ารักกัน.jpg
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับอลงกต เอื้อไพบูลย์
นักแสดงนำทองภูมิ สิริพิพัฒน์
นวพล ลำพูน
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
ตุล ไวฑูรเกียรติ
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
ไพโรจน์ ใจสิงห์
ผู้จัดจำหน่ายเอ็นจีอาร์ (NGR (New Generation Resorted))
วันฉาย14 มกราคม 2553
ภาษาไทย
รายได้67.24 ล้านบาท (ทั่วประเทศ)
ข้อมูลจากฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย
ข้อมูลจากสยามโซน

อยากได้ยินว่ารักกัน เป็นภาพยนตร์ไทย แนวรักโรแมนติก ผลิตโดย ฟิลลิ่ง ฟิล์ม ออกฉายเมื่อ 14 มกราคม 2553 ได้รับการจัดเรตติ้งภาพยนตร์ประเภท น 15+ (ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป) ผลงานการกำกับโดย อลงกต เอื้อไพบูลย์ นำแสดงโดย กาย นวพล ลำพูน, ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, และ สิรินทร์ ก่อเกียรติ [1]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่องของ สอง (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) ผู้ชายธรรมดาที่แสนธรรมดา และ ก้าว (นวพล ลำพูน) เพื่อนสนิทของสอง เค้าทั้งสองต่างกันอย่างสิ้นเชิง สองต้องก้มหน้ารับชะตากรรมทุกครั้งเมื่อต้องเดินอยู่กับก้าวตั้งแต่เด็ก จนเมื่อเวลาผ่านไปสองสามารถก้าวหนีออกจากก้าว ได้ เพื่อตามหาฝันของตัวเองในการทำวงดนตรี แต่วงดนตรีที่เป็นความฝันของสอง ได้เป็นแค่วงเล่นในร้านหมูกระทะ และโชคชะตาก็ทำให้สองต้องมาเจอกับก้าวอีกครั้ง

โชคชะตายังไม่หยุดเล่นตลกกับชีวิตของสองและก้าว เมื่อทั้งคู่ได้มารู้กับหนอ (รุจิภาส ก่อเกียรติ) หญิงสาวที่ผิดหวังจากความรัก เพราะเพลงที่หนอตามหา อยากได้ยินว่ารักกัน และเพลง ๆ เดียวกันนี้เองทำให้มุมมองเรื่องความรักของทั้ง 3 เปลี่ยนไป

ตัวละคร[แก้]

  • สอง
ชายหนุ่มผู้ใสซื่อและเก็บกด มักคิดว่าตนเองเป็นเพียงแค่ตัวประกอบหรือเป็นได้แค่ที่2ของคนอื่น เขามักคิดเสมอว่าการเกิดที่ช้าเพียงเสี้ยวนาทีของเขาทำให้ทุกอย่างในชีวิตของเขาอาภัพตลอดเวลา สองเดินทางจากสระบุรีเข้ามาตามหาความฝันยังเมืองกรุงโดยการที่จะเป็นนักดนตรีร็อกโดยแสร้งบอกทางบ้านไปว่าจะเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย เมื่อสองใช้ชีวิตในเมืองกรุงในฐานะนักดนตรีประจำร้านอาหารไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ชีวิตของสองต้องพานพบกับก้าว เพื่อนที่เขามักคิดเสมอว่าเป็นศัตรูที่ฟ้าประทานมาเพื่อฆ่าเขาโดยเฉพาะ ทำให้ชีวิตของสองต้องเปลี่ยนไป
  • ก้าว
ชายหนุ่มผู้มีหน้าตาและฐานะเพียบพร้อมกว่าสอง เขาเกิดก่อนสองเพียงไม่กี่นาที ทำให้เขาดูเหมือนจะได้เปรียบในทุกๆอย่างทั้งด้านการเรียน ด้านหน้าตา หรือแม้แต่ด้านความรัก ก้าวมีทัศนคติต่อความรักอย่างเฉยชาเนื่องจากมีหญิงสาวมากหน้าหลายตามาเกี่ยวข้องกับเขา ทำให้ก้าวเบื่อหน่ายในชีวิตของตนเอง ทุกๆวันจึงได้ใช้ชีวิตอย่างไร้แก่นสาร
  • หนอ
หญิงสาวเจ้าของร้านขายเสื้อ ตรงข้ามกับร้านนุ่น พระอาทิตย์ เป็นหญิงสาวที่มีนิสัยศิลปิน เชื่อว่ารักแท้ย่อมมีอยู่จริงและสามารถรอคอยคนรักได้ รอคอยให้คนรักของเธอมาคืนดีแต่จนแล้วจนรอดกลับไม่มีทีท่าแต่อย่างใด หนอเป็นหญิงคนแรกที่สองรู้สึกชอบพอและเริ่มรู้จักความรักที่สดใส แต่เมื่อคบหากันอย่างจริงจังทำให้รู้ว่าหนอเป็นคนรักของเพื่อนที่สองรู้จักเป็นอย่างดี
  • พี่นุ่น
เจ้าของร้านขายซีดี นุ่น พระอาทิตย์ เป็นเจ้านายที่ดีของสอง ด้วยความขี้เล่นของพี่นุ่นทำให้บางครั้งมักถูกหนอเข้าใจผิดคิดว่าพี่นุ่นเป็นเกย์

นักแสดง[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]