อนาเธอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อนาเธอร์
アナザー
ชื่อภาษาอังกฤษAnother
แนวลึกลับ สยองขวัญ
มังงะ
อนาเธอร์
เขียนโดยยูคิโตะ อายาสึจิ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น คาโดคาว่า โชเท็น
ไทย เด๊กซ์เพรส
มังงะ
อนาเธอร์
เขียนโดยยูคิโตะ อายาสึจิ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น คาโดคาว่า โชเท็น
ไทย รักพิมพ์
อนิเมะ
อนาเธอร์
กำกับโดยซึโตมุ มิซึชิมะ
เขียนบทโดยเรียว ฮิงาคิ
ดนตรีโดยโค โอทานิ
สตูดิโอญี่ปุ่น พีเอเวิกส์
อนิเมะ
อนาเธอร์
กำกับโดยซึโตมุ มิซึชิมะ
เขียนบทโดยเรียว ฮิงาคิ
ดนตรีโดยโค โอทานิ
สตูดิโอญี่ปุ่น พีเอเวิกส์
สื่ออื่น

อนาเธอร์ (アナザー Anazā?) เป็นนวนิยายแนวลึกลับและสยองขวัญ ประพันธ์โดย ยูคิโตะ อายาสึจิ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กนักเรียนมัธยม.ต้นชื่อ ซาคากิบาระ โคอิจิ ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่เมืองโยมิยาม่า นวนิยายถูกตีพิมพ์ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2552 โดย คาโดคาว่า โชเท็น และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย ฮิโระ คิโยฮาระ มังงะถูกตีพิมพ์ต่อเนื่องระหว่างเดือนพฤษภาคม 2554 ถึง มกราคม 2555 ส่วนอนิเมะโทรทัศน์ผลิตโดย P.A.Works ออกอากาศครั้งแรกในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2555 กับตอนสำหรับโอวีเอที่ได้รับการเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ปีเดียวกัน และภาพยนตร์ฉบับคนแสดงชื่อเดียวกันเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 4 สิงหาคม ปีเดียวกัน

โครงเรื่อง[แก้]

จุดเริ่มต้นของเรื่องเกิดขึ้นในปี 1972 มิซากิ นักเรียนชั้นม.ต้นปี 3 / 3 จากโรงเรียนมัธยมโยมิยาม่า เขาเป็นนักเรียนเรียนดีและยังเป็นที่รักใคร่ ของคุณครูและในกลุ่มเพื่อนร่วมชั้น จนกระทั่งเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เพื่อนร่วมชั้นของเขาต่างพากันเสียใจ แต่เพื่อนๆ ของเขาก็ยัง คงทำเหมือนเขายังมีชีวิตอยู่กับพวกเขาจนจบการศึกษา แม้กระทั่งตอนที่รับใบจบการศึกษา ผอ.ของโรงเรียนมัธยมโยมิยาม่า ยังจัดที่นั่งให้กับ มิซากิ ด้วย เรื่องมันควรจะจบแค่นั้น แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ก็เริ่มมีคนเสียชีวิตอย่างไม่สมเหตุสมผล ซึ่งจะเกิดขึ้นกับนักเรียนและผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับชั้น ม.3 / 3 เท่านั้น จนกลายเป็นที่พูดถึงกันว่ามันเป็น "คำสาปของชั้น ม.3/3" ต่างคนต่างหาวิธีหยุดคำสาปมรณะครั้งนี้ ซึ่งวิธีที่ทำต่อๆกันมาคือ การลบจำนวนคนในห้องออกไป 1 คน ซึ่งคนที่ว่านั้นคือ "คนตาย" คนตายคือคนที่ตายไปแล้วแต่ไม่รู้ว่าตนตายและมาใช้ชีวิตร่วมกันกับคนเป็น ทำให้จำนวนคนในห้องเรียนเกินมา ในเมื่อห้องเรียนมีคนเกิน จึงต้องลบจำนวนนักเรียนออก 1 คน หากไม่ลบคนตายออก คนเป็นก็จะตายแทน และคำสาปก็จะดำเนินต่อไป

เวลาผ่าน 26 ปี ในฤดูใบไม้ผลิในปี 1998 ซาคากิบาระ โคอิจิเด็กหนุ่มวัย 15 ปี ที่เพิ่งย้ายมาจากกรุงโตเกียวเพื่อมาใช้ชีวิตอยู่กับตายายที่บ้านเกิดของแม่ (แม่ของเขาได้ล่วงลับไปแล้ว) ในขณะที่พ่อของเขาทำงานในต่างประเทศ โคอิจินักเรียนที่เพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมโยมิยาม่าในชั้นม.ต้นปี3 ห้อง3 แต่เนื่องจากอาการป่วยจากโรคปอดจึงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก่อนที่จะเริ่มต้นเรียนที่นี่เขาบังเอิญได้รู้จักกับเด็กสาวปริศนาคนหนึ่ง ชื่อมิซากิ เมย์ เธอมีผ้าคาดปิดที่ตาซ้าย ในมือถือตุ๊กตา และเมื่อเขาไปเรียนยังพบว่าเธอเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นและนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวปริศนาดังกล่าว

ตัวละคร[แก้]

รายชื่อตอน[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

Anime and manga
Film