สโมสรฟุตบอลนครศรีฯ ยูไนเต็ด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ (สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์)
ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอลนครศรีธรรมราช ยูนิตี้ (สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์)
Nakhon Si Thammarat Unity Football Club
ก่อตั้ง 2016; 3 ปีที่แล้ว (2016)
สนาม สนามกีฬาอบจ.นครศรีธรรมราช
อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
เจ้าของ บริษัท นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ จำกัด
ประธานสโมสร พิชญ์ปวีร์ บุณยเกียรติ ไทย
ผู้จัดการทีม จักร เนาวรัตน์ ไทย
ผู้ฝึกสอน พงศธร บุญสิงห์ ไทย
ลีก ไทยลีก 3
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
สีชุดที่3

สโมสรฟุตบอลนครศรีธรรมราช ยูนิตี้ (สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์) (อังกฤษ: Nakhon Si Thammarat Unity Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของไทยที่ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ปัจจุบันลงเล่นในระดับไทยลีก 3

โดยสโมสรนครศรีธรรมราช ยูนิตี้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2016 และเข้ามาสู่ระบบลีกอาชีพจากการซื้อสิทธิในการลงแข่งขันมาจากสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์[1]

ประวัติ[แก้]

หลังจบการแข่งขันเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2559 สโมสรฟุตบอลนครศรี เฮอริเทจ ที่ได้อันดับสุดท้ายในโซนภาคใต้ ต้องตกชั้นลงสู่ลีกสมัครเล่นอย่างไทยลีก อเมเจอร์ ทัวร์นาเมนต์ ประกอบกับทางสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ซึ่งลงแข่งขันในโซนตะวันตก ได้เลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งขันในไทยลีก 3 มีนโยบายส่งทีมลงแข่งขันกีฬาในระดับมหาวิทยาลัยแทนการลงแข่งในระดับลีกอาชีพ ผู้บริหารของสโมสรฟุตบอลนครศรี เฮอริเทจ ที่ตกชั้นจึงได้เข้ามาซื้อสิทธิในการลงแข่งขันในไทยลีก 3 จากมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์

หลังจากที่ได้สิทธิในการลงแข่งขันมาจากมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ จึงได้ก่อตั้งสโมสรขึ้นมาใหม่ในชื่อ นครศรีธรรมราช ยูนิตี้ โดย พิชญ์ปวีร์ บุณยเกียรติ ที่เคยเป็นรองประธานสโมสรของนครศรี เฮอริเทจ ได้เข้ามาเป็นประธานสโมสรของนครศรีธรรมราช ยูนิตี้

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  1. http://www.supersubthailand.com/news/14156-7/index.html?fb_comment_id=1167790043302894_1169784079770157