สโมสรฟุตบอลจังหวัดปทุมธานี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สโมสรฟุตบอลจังหวัดปทุมธานี
ปทุมธานี กปน ยูไนเต็ด.jpg
ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอลปทุมธานี
ฉายา มังกรเจ้าเวหา
ก่อตั้ง พ.ศ. 2553
ยุบ
สนาม สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต
ความจุ 20,000 ที่นั่ง
เจ้าของ
ประธาน ไทย สมชาย รังสิวัฒนศักดิ์
ผู้จัดการ ไทย ศุภโชค ลาภเจริญ
ผู้ฝึกสอน ไทย อรุณ ตุลวัฒนางกูล
ลีก ลีกภูมิภาค ภาคกลางและตะวันออก 2556
ฤดูกาล
อันดับล่าสุด อันดับ 6
เว็บไซต์
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

สโมสรฟุตบอลจังหวัดปทุมธานี เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทยโดยเป็นทีมจากจังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันเล่นใน ลีก ดิวิชั่น 2

ประวัติสโมสร[แก้]

สโมสร ปทุมธานี เอฟซี เริ่มส่งเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เป็นฤดูกาลแรกหลังจากที่คอยลุ้นอยู่นาน สำหรับทีมปทุมธานี กับ ทีมโรสเอเชีย ว่าใครจะได้เป็นตัวแทนของทีมจังหวัดปทุมธานีกันแน่ตกลงก็เป็นอันว่าได้เล่นทั้งสองทีม แต่ทีมโรสเอเชียได้ย้ายไปเล่นในโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนทีมน้องใหม่ถอดด้ามอย่าง ทีมปทุมธานี เอฟซี ได้เล่นในโซนภาคกลางและตะวันออก

ทีมปทุมธานี เอฟซี เกิดจากผลงานของผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัด ที่จะเข้ามาทำทีมในจังหวัดปทุมธานีอย่างจริงจัง และได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐ ประธานสโมสรเป็นท่าน ชาญ พวงเพ็ชร์ นายกอบจ.ปทุมธานี ผู้จัดการทีมเป็น ท่าน ส.จ.ศุภโชค ลาภเจริญ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเป็น ท่านจรัสพงษ์ สระแก้ว ซึ่งผู้บริหารทั้งสามท่าน หวังที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลในจังหวัดปทุมธานีให้ก้าวหน้า และสนับสนุนให้ชาวจังหวัดปทุมธานีหันมารักกีฬา และพร้อมที่จะสนับสนุนเยาวชนในจังหวัดให้พัฒนาฝีเท้าขึ้นสู่มืออาชีพ และหวังที่จะพาทีมปทุมธานี เอฟซี ผ่านเข้าไปในรอบมินิลีกให้ได้ ในการลงทำการแข่งขันในปีแรก

ส่วนงบประมาณในเบื้องต้นของทีมน้องใหม่ปทุมธานี มีประมาณ 5 ล้านบาท นอกจากนั้น ยังจะได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.ปทุมธานี รวมถึงหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนภายในจังหวัด นอกจากนั้น ยังมีสปอนเซอร์เกี่ยวกับสินค้าชุดกีฬา ที่จะเข้ามาให้การสนับสนุนทีม และห้างร้านต่างๆ ภายในจังหวัด ซึ่งคาดว่าในปีนี้ทีมน่าที่จะมีงบประมาณเพียงพอสำหรับการลงทำศึก

ทางด้านทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมได้ โค้ชชำนาญ สุวรรณเวลา อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย และนักเตะทีมทหารอากาศ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งตั้งใจที่จะเข้ามาช่วยทีมน้องใหม่ปทุมธานี สร้างผลงานให้ชาวจังหวัดปทุมธานีได้ชื่นชมในเวทีลีกภูมิภาค ด.2 ในปีแรก และหวังที่จะพาทีมขยับขึ้นไปเล่นในระดับดิวิชั่น 1 ในอนาคต เพราะจากประสบการณ์ที่มีอยู่คาดว่าจะช่วยทีมได้เป็นอย่างดี สนามเหย้าของทีมใช้สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งเป็นสนามเดียวกับสนามที่ทีมเพื่อนตำรวจใช้ทำการแข่งขัน ถือเป็นสนามที่มีความมาตรฐานอย่างมาก [1]

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน[แก้]

สถิติต่างๆของสโมสร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. [1] "น้องใหม่" ปทุมธานี เอฟซี ขอสู้อย่างเต็มที่เพื่อเรียกศรัทธาชาวปทุมธานี


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]