สโมสรฟุตบอลจังหวัดปทุมธานี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สโมสรฟุตบอลจังหวัดปทุมธานี
180px
ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอลปทุมธานี
ลีก ลีกภูมิภาค ภาคกลางและตะวันออก 2556
{{#| [[{{{current}}}|Current season]]}}

สโมสรฟุตบอลจังหวัดปทุมธานี เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทยโดยเป็นทีมจากจังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันเล่นใน ลีก ดิวิชั่น 2

ประวัติสโมสร[แก้]

สโมสร ปทุมธานี เอฟซี เริ่มส่งเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เป็นฤดูกาลแรกหลังจากที่คอยลุ้นอยู่นาน สำหรับทีมปทุมธานี กับ ทีมโรสเอเชีย ว่าใครจะได้เป็นตัวแทนของทีมจังหวัดปทุมธานีกันแน่ตกลงก็เป็นอันว่าได้เล่นทั้งสองทีม แต่ทีมโรสเอเชียได้ย้ายไปเล่นในโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนทีมน้องใหม่ถอดด้ามอย่าง ทีมปทุมธานี เอฟซี ได้เล่นในโซนภาคกลางและตะวันออก

ทีมปทุมธานี เอฟซี เกิดจากผลงานของผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัด ที่จะเข้ามาทำทีมในจังหวัดปทุมธานีอย่างจริงจัง และได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐ ประธานสโมสรเป็นท่าน ชาญ พวงเพ็ชร์ นายกอบจ.ปทุมธานี ผู้จัดการทีมเป็น ท่าน ส.จ.ศุภโชค ลาภเจริญ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเป็น ท่านจรัสพงษ์ สระแก้ว ซึ่งผู้บริหารทั้งสามท่าน หวังที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลในจังหวัดปทุมธานีให้ก้าวหน้า และสนับสนุนให้ชาวจังหวัดปทุมธานีหันมารักกีฬา และพร้อมที่จะสนับสนุนเยาวชนในจังหวัดให้พัฒนาฝีเท้าขึ้นสู่มืออาชีพ และหวังที่จะพาทีมปทุมธานี เอฟซี ผ่านเข้าไปในรอบมินิลีกให้ได้ ในการลงทำการแข่งขันในปีแรก

ส่วนงบประมาณในเบื้องต้นของทีมน้องใหม่ปทุมธานี มีประมาณ 5 ล้านบาท นอกจากนั้น ยังจะได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.ปทุมธานี รวมถึงหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนภายในจังหวัด นอกจากนั้น ยังมีสปอนเซอร์เกี่ยวกับสินค้าชุดกีฬา ที่จะเข้ามาให้การสนับสนุนทีม และห้างร้านต่างๆ ภายในจังหวัด ซึ่งคาดว่าในปีนี้ทีมน่าที่จะมีงบประมาณเพียงพอสำหรับการลงทำศึก

ทางด้านทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมได้ โค้ชชำนาญ สุวรรณเวลา อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย และนักเตะทีมทหารอากาศ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งตั้งใจที่จะเข้ามาช่วยทีมน้องใหม่ปทุมธานี สร้างผลงานให้ชาวจังหวัดปทุมธานีได้ชื่นชมในเวทีลีกภูมิภาค ด.2 ในปีแรก และหวังที่จะพาทีมขยับขึ้นไปเล่นในระดับดิวิชั่น 1 ในอนาคต เพราะจากประสบการณ์ที่มีอยู่คาดว่าจะช่วยทีมได้เป็นอย่างดี สนามเหย้าของทีมใช้สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งเป็นสนามเดียวกับสนามที่ทีมเพื่อนตำรวจใช้ทำการแข่งขัน ถือเป็นสนามที่มีความมาตรฐานอย่างมาก [1]

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน[แก้]

สถิติต่างๆของสโมสร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. [1] "น้องใหม่" ปทุมธานี เอฟซี ขอสู้อย่างเต็มที่เพื่อเรียกศรัทธาชาวปทุมธานี


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]