สุสานทหารนิรนาม (มอสโก)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อนุสรณ์ทหารนิรนาม

สุสานทหารนิรนาม (รัสเซีย: Могила Неизвестного Солдата) เป็นอนุสรณ์สงคราม ด้วยสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับทหารโซเวียตที่เสียชีวิตใน สงครามโลกครั้งที่สอง สุสานทหารนิรนามนี้ตั้งอยู่ที่ กำแพงเครมลิน ใน สวนอเล็กซานเดอร์ ที่ กรุงมอสโก อนุสรณ์เปิดให้สาธารณะชนเข้าชมในวันที่ 8 พฤษภาคม 1967

อนุสรณ์ประกอบไปด้วย แท่นหินพอร์ไฟรีสีแดง โดยในแท่นมีประติมากรรมทองแดง โดยในประติมากรรมประกอบด้วย ใบlaurel หมวกทหารและธงชัย

ในส่วนหน้าของอนุสรณ์ มีดาวห้าแฉกในจัตุรัสที่ทำจาก labradorite, ด้วยในดาวห้าแฉกมีคบอยู่ตรงกลาง ในคบเพลิงมีข้อความสลักไว้ว่า "Имя твоё неизвестно, подвиг твой бессмертен" (แปล:"Your name is unknown, your deed is immortal" แปลไทย:"นามผู้กล้าวายชนม์หารู้ วีรกรรมสู้คงประจักษ์"). ไฟสำหรับคบเพลิงนี้ได้มาจาก Field of Mars ที่เลนินกราด

ทางซ้ายของสุสานมีข้อความตรงกำแพงว่า: "1941 - To Those Who Have Fallen For The Motherland - 1945" ส่วนทางขวาของสุสาน, มีแท่นหิน porphyry สีดำแดง ด้วยได้จารึกชื่อเมืองที่ได้รับนครวีรชนคือ เลนินกราด, เคียฟ, สตาลินกราด, โอเดสซา, เซวัสโตปอล, มินสค์, เคียร์ช, โนโวรอสซีสค์, ตูลา, เบรสต์, มูร์มันสค์ และ สโมเลนสค์

ในปี 1997, ทหารเกียรติยศจากกรมทหารเครมลิน (ส่วนใหญ่มาจากสุสานเลนิน) ได้กลับมารักษาการสุสานทหารนิรนาม ตามกฎหมายสหพันธ์ในวันที่ 8 ธันวาคม 1997 ได้บัญญัติว่า "On Immortalizing the Soviet People’s Victory in the Great Patriotic War of 1941-1945" โดยทหารเกียรติยศจะผลัดเปลี่ยนเวรทุกชั่วโมง

สมุดภาพ[แก้]