สุรนันท์ กูลศิริศรีตระกูล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สุรนันท์ กูลศิริศรีตระกูล
สุรนันท์ กูลศิริศรีตระกูล.jpg
ชื่อเกิดสุรนันท์ กูลศิริศรีตระกูล
ชื่อเล่นเอก
เกิด พ.ศ. 2517
จังหวัดพัทลุง ประเทศไทย
ชื่ออื่น สุรนันท์ กุลศิริ
อาชีพ นักแสดง นายแบบ
ปีที่แสดง 2534–2542
ผลงานเด่น ต่าย จากภาพยนตร์ สะแด่วแห้ว (2535)
ฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย (ThaiFilmDb)

สุรนันท์ กูลศิริศรีตระกูล หรือ เอก อดีตนักแสดง และนายแบบชาวไทย ของยุค 90 เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของ พจน์ อานนท์

ประวัติ[แก้]

สุรนันท์ กูลศิริศรีตระกูล (ชื่อเล่น: เอก) เกิดที่จังหวัดพัทลุง สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นประถมจนถึงชั้นมัธยมต้น จากโรงเรียนในจังหวัดพัทลุง จากนั้นจึงเข้ามาเพื่อศึกษาต่อที่กรุงเทพฯ เขาสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลายจาก โรงเรียนเทพศิรินทร์ ขณะจบการศึกษาระดับมัธยม ได้เข้าศึกษาต่อที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เพียง 1 ปี ก่อนจะย้ายมา และเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปี 1 ที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จนสำเร็จการศึกษา

ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงเป็นครั้งแรก ในช่วงปี พ.ศ. 2534 จากการชักชวนของพจน์ อานนท์ ซึ่งในขณะนั้นรับตำแหน่งเป็นบรรณาธิการให้กับนิตยสารแนววัยรุ่นที่มีชื่อเสียง อย่างเธอกับฉัน โดยในฐานะ นายแบบวัยรุ่น เขาได้รับการชักชวนให้เริ่มงานถ่ายแบบจากการที่คุณพจน์ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ตึกเดียวกันกับคุณน้า ที่คุณเอกนั้นมาพักด้วย ในช่วงที่เข้ามาเพื่อศึกษาต่อในชั้นมัธยมปลายที่กรุงเทพ ฯ

โดยหลังจากที่เขานั้น ผ่านการเทสต์หน้ากล้องและผ่านการพูดคุยกับทางกองบรรณาธิการ ของนิตยสารเธอกับฉัน คุณเอกก็ตัดสินใจที่จะเริ่มงาน ในวงการบันเทิง เป็นครั้งแรกด้วยการถ่ายแบบเสื้อผ้าแนววัยรุ่นให้กับทางทีมงาน ของนิตยสารเธอกับฉัน

หลังจากนั้นก็มีผลงานภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ตามมา ซึ่งถือเป็นนักแสดงยุค 90 ที่โด่งดังทั้งการแสดงภาพยนตร์ และถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่นเลยก็ว่าได้

ผลงาน[แก้]

ฯลฯ

อ้างอิง[แก้]