สืบสวนป่วนรัก

From วิกิพีเดีย
Jump to navigation Jump to search
สืบสวนป่วนรัก
ไฟล์:Seubsaun 2-6.jpg
สร้างโดยบริษัท เกโนไก จำกัด
กำกับโดยผิน เกรียงไกรสกุล
แสดงนำวรเวช ดานุวงศ์
จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสุต
อัมรินทร์ นิติพน
ธัญญาเรศ รามณรงค์
ผู้ประพันธ์
ดนตรีท้องเรื่อง
เพลง จอมโจรขโมยใจ
โดย จุ๋ย จุ๋ยส์
เพลง ความลับ (Cover Version)
โดย วรเวช ดานุวงศ์
เพลง ความลับ (Original Version)
โดย พอส
จำนวนตอน26 ตอน
การผลิต
ความยาวตอนประมาณ 1 ชั่วโมง
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก16 สิงหาคม พ.ศ. 2553 – 20 กันยายน พ.ศ. 2553
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้องสืบสวนป่วนกำลังสาม

สืบสวนป่วนรัก เป็นละครโทรทัศน์ไทย แนวแอ็คชั่น-คอมมาดี้ ออกฉายเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ถึงวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2553 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผลิตโดย บริษัท เกโนไก จำกัด บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย สนุกคิด สนิทเขียน กำกับการแสดงโดย ผิน เกรียงไกรสกุล

รายชื่อนักแสดง[edit]

เรื่องย่อ[edit]

"ลายเมฆ" สายลับมือหนึ่งของกรมตำรวจที่กำลังจะปลดระวางตัวเองเพราะต้องการทุ่มเวลาให้ "ฟ้าคราม" ลูกสาวให้มากกว่าเดิม เพราะที่ผ่านมาเขาต้องปกปิดสถานะความเป็นสายลับของตัวเอง จึงต้องวางตัวเป็นคนขี้ขลาดอ่อนแอ ยิ่งทำให้ลูกสาวหมดศรัทธาในตัวเขา ขณะเดียวกัน "ปีแสง" สายลับมือใหม่ไฟแรง ดีกรีเกียรตินิยมจากโรงเรียนตำรวจ เชื่อมั่นในตัวเองสูง คิดจะวัดรอยเท้าลายเมฆ ซึ่งทางกรมตำรวจก็ให้ทั้งคู่มาเป็นคู่หูกัน เพื่อให้ปีแสงได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริง

ทั้งลายเมฆและปีแสงได้รับคดียาเสพติดของ "คงเดช" เศรษฐีหนุ่มใหญ่ที่ทางตำรวจเชื่อว่าเขาเป็นราชายาเสพติด จึงมอบหมายให้ลายเมฆและปีแสงช่วยกันสืบหาหลักฐานเพื่อจับคงเดชให้ได้

เรื่องราวลับๆ ของสายลับจอมป่วน ทั้ง "ลายเมฆ" และ "ปีแสง" จะอลวนกันแค่ไหน ต้องติดตามชมในละคร "สืบสวนป่วนรัก"

บทตัวละคร[edit]

สายลับมือใหม่ไฟแรง ดีกรีเกียรตินิยมจากโรงเรียนตำรวจ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบความท้าทาย กล้าได้กล้าเสีย คิดจะวัดร้อยเท้าลายเมฆ หลงชอบฟ้าครามตั้งแต่แรกเห็น เมื่อรู้ว่าฟ้าครามเป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงของลายเมฆ จึงตามจีบฟ้าครามอย่างไม่เกรงกลัว

สายลับมือหนึ่งของกรมตำรวจ แต่ต้องปกปิดสถานะความเป็นสายลับเอาไว้ จึงต้องวางตัวเป็นคนขี้ขลาดอ่อนแอ แถมยังต้องออกไปปฏิบัติภารกิจบ่อยๆ จึงไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับครอบครัว ยิ่งทำให้ลูกสาวหมดศรัทธาในตัวเขาลงเรื่อยๆ

สาวสวย น่ารัก จิตใจดี เป็นลูกสาวคนเดียวของลายเมฆ แต่แม่ของเธอได้เสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเล็กๆ บวกกับพ่อที่ไม่ค่อยมีเวลาให้ จึงคล้ายจะกลายเป็นเด็กมีปัญหา เธอเกลียดพ่อที่ไม่มีเวลาให้เธอ และอยากให้พ่อของตัวเองแสดงความเป็นผู้นำเหมือนกับพ่อคนอื่น ๆ บ้าง

ครูสอนการแสดงที่ฟ้าครามเคารพ ทั้งสวยทั้งเก่ง เธอพยายามสอนฟ้าครามให้มองพ่อในแง่ดี พร้อมทั้งให้สัญญากับฟ้าครามว่าจะเปลี่ยนพฤติกรรมลายเมฆให้กลับมาเป็นพ่อที่ดีให้ได้

ส่วนเกี่ยวข้อง[edit]