สามหนุ่มเนื้อทอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สามหนุ่มเนื้อทอง (2554)
ประเภท ละครโทรทัศน์
สร้างโดย บริษัท เมกเกอร์วาย จำกัด
กำกับโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล
แสดงนำ ปริญ สุภารัตน์
คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
มารี เบิร์นเนอร์
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
จรินทร์พร จุนเกียรติ
พิตต้า ณ พัทลุง
พีระพันธ์ อารียาพันธ์
ปวีณา ชารีฟสกุล
พรนภา เทพทินกร
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล
ดนตรีเปิด รักให้รู้
ร้องโดย ปริญ สุภารัตน์ / ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ / ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ดนตรีปิด กลัวเข้าใจผิด
ร้องโดย พิจิกา
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ประเทศไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย ภาษาไทย
จำนวนตอน 16 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ยศสินี ณ นคร
ผู้อำนวยการสร้าง ยศสินี ณ นคร
กฤษณ์ ศุกระมงคล
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ออกอากาศครั้งแรก 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554
การออกอากาศแรก วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
16 ธันวาคม พ.ศ. 2554 –
15 มกราคม พ.ศ. 2555
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า เกมร้ายเกมรัก
รายการที่เกี่ยวข้อง ละครในโครงการ 4+1 Chanel 3 Superstar
แหล่งข้อมูลอื่น
[สามหนุ่มเนื้อทอง ThaiTV3.com เว็บไซต์]
เรต รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำแก้ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี
รายการทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย (รีรัน)

สามหนุ่มเนื้อทอง เป็นละครโทรทัศน์ จากบทประพันธ์ของ กันยามาส บทโทรทัศน์ โดย ฉันท์เฉิดฉิน กำกับการแสดงโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล ดำเนินงานโดย บริษัท เมกเกอร์วาย จำกัด สามหนุ่มเนื้อทองเป็นเนื้อเกี่ยวกับ สามหนุ่มที่เป็นเพื่อนสนิทกัน แต่มีนิยามความรักไม่เหมือนกัน

ออกอากาศ วันศุกร์ เวลา 20.30 น. (เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 น.) ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554-15 มกราคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนสนิท 3 คน กับรักอลวนกับ 3 สาวที่ต่างกันสุดขั้ว

กริชชัย ชายหนุ่มสุภาพบุรุษสุดเฟอร์เฟ็กต์ที่ไปหลงรัก อรุณศรี หญิงสาวที่มีเจ้าของและถึงขนาดลั่นวาจาว่าหากไม่สมหวังก็จะไม่ขอเป็นผู้หญิงอีกต่อไป

ธีธัช หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ เจ้าชู้ประตูดิน แต่หัวใจกลับไปกองแทบเท้า ลำเภา สัตวแพทย์สาววัยละอ่อนที่ไม่เคยอยู่ในสเป็ก ยอมกระทั่งให้เธอกลั่นแกล้งเป็นสัตว์เลี้ยง

วัชระ นายตำรวจผู้กำลังจะเข้าประตูวิวาห์ แต่กลับมาสะดุดรักสาวห้าวอย่าง สุพรรณิการ์ ในนาทีสุดท้าย

รายนามนักแสดง[แก้]

ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2541[แก้]

ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2554[แก้]

 • ปริญ สุภารัตน์ แสดงเป็น กริชชัย พงศ์โภคิน/กริช โสด หล่อ แสนดี มีฐานะ ภายนอกดูนิ่งขรึม เย็นชา แต่จริงๆแล้วเป็นคนโรแมนติก ละเอียดอ่อน รักเดียวใจเดียว สุขุมรอบคอบ มีความเป็นสุภาพบุรุษ นิยมความรักของกริชชัย ‘‘สำหรับคนที่ใช่ นานแค่ไหนก็จะรอ’’
 • ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แสดงเป็น วัชระ/วัช ตำรวจหนุ่ม เลือดร้อน ปากร้าย ใจนักเลง หวานไม่เป็น ตรงไปตรงมา ออกแนวขวานผ่าซาก ใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่าย สมถะ ซื่อตรง ไม่ชอบคดโกง สิ่งที่ขัดแย้งมากๆกับบุคลิกสุดห้าวของวัชระคือ ‘‘ชอบฟังเพลงสุนทราภรณ์’’ (ฮา) นิยามรักของวัชระ ‘‘รักนะ..แต่อย่าบังคับ’’
 • ภูภูมิ พงศ์ภาณุ แสดงเป็น ธีธัช/ธี หน่มเจ้าเสน่ห์ หล่อ ปากหวาน คุยสนุก และหยิ่งทระนงในความหล่อของตัวเอง รักอิสระ เพราะความโสด คือ สิ่งที่หอมหวานที่สุดในชีวิต ถ้าเขาต้องสูญเสียมันไปคงจะต้องขาดใจตายทันที นิยามความรักของธีธัช ‘‘รักสนุก แต่อย่าผูกหมัด’’
 • คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ แสดงเป็น อรุณศรี/แอ๊ว สาวสวย เก๋ เฉี่ยว เป็นคนบุคลิกดี พูดจาน่าฟัง จิตใจดี มองโลกในแง่ดี และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นสาวเปรี้ยวเข็ดฟัน แต่ลึกๆเธอกลับเป็นสาวหัวโบราณ รักเดียวใจเดียว รักแล้วปักใจ ไม่หวั่นไหวง่ายๆ หลายคนมองว่าความรักเดียวใจเดียวของเธอคือ ‘‘สิ่งที่โง่’’ แต่เธอคิดว่ามันคือ ‘‘สิ่งที่ถูกต้อง’’ นิยามความรักของอรุณศรี ‘‘พื้นฐานของรักแท้ คือ ความซื่อสัตย์ ซื่อสัตย์กับคนรัก และซื่อสัตย์กับตนเอง’’
 • จรินทร์พร จุนเกียรติ แสดงเป็น ลำเภา/เภา สัตวแพทย์สาว แสบมั่น หน้าเด็ก (มาก) รักสัตว์ทุกชนิด โดยเฉพาะสุนัข ถูกเลี้ยงแบบฝรั่งบนไทยเลยออกมา "แปลก" เป็นคนเข้าใจชีวิต กวนแบบนิ่งๆพูดจาไม่เกรงใจใคร ถามตรง ตอบแรง จริงใจ ไม่มีมารยา ไม่ชอบแต่งตัว มีจิตใจที่เข้มแข็ง มุ่งมั่น และกลายเป็นหลักพักใจให้คนรอบข้างได้อย่างไม่น่าเชื่อ นิยามความรักของลำเภา "ผู้ชายไม่ต่างกับหมา ถ้าเลี้ยงอย่างถูกวิธี จงรักภักดีตลอดชีวิต" (มั่นมาก)
 • มารี เบิร์นเนอร์ แสดงเป็น สุพรรณิการ์/ฝ้าย สาวเท่ ก๋ากั่น เปรี้ยว ผอม เพรียว บาง ผมซอยสั้น ท่าทางทะมัดทะแมง ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นทอม เป็นคนปากร้าย ใจนักเลง นิยามความรักของสุพรรณิการ์ ‘‘รักจริง ถ้าทิ้ง..ตาย!!’’
 • พิตต้า ณ พัทลุง แสดงเป็น เนตรนภัส/แหนม สาวเปรี้ยว เก๋ เท่ รักจริง หึงแรง !!!! เป็นผู้หญิง "จัดเต็ม" ตลอด.. ทุกอย่างต้องดี ต้องเริ่ด ต้องแจ่ม และเจิดที่สุด นิยมความรักของเนตรนภัส "รักเป็นยังไงไม่รู้ รู้แต่ว่า...ทุกอย่างต้องเพอร์เฟด!!!"
 • วิริฒิพา ภักดีประสงค์ แสดงเป็น กรกนก/กร สาวสวย สุดเซกซี่ ใจกว้าง ฉลาดคิด ฉลาดพูด มีหนุ่มติดตรึม เป็นผู้หญิงเปรี้ยวเอ็กซ์เซ็กซี่ รักใครแล้วรักจริง เทิดทูนความรัก แล้วมองว่าความรักเป็นสิ่งสวันอาทิตย์เสมอ นิยามความรักของกรกนก "อยู่แบบไม่มีใคร ดีกว่าอยู่แบบไม่มีค่า"
 • พีระพันธ์ อารียาพันธ์ แสดงเป็น โอบบุญ/โอบ พี่ชายของอรุณศรี ผู้ชายหน้านิ่งๆ แต่จริงใจ รักน้อง มีความเป็นหัวหน้าครอบครัว อาชีพ เป็นพ่อครัว ใจเย็น ไม่พูดมาก ไม่จุกจิก ง ตรงไปตรงมา รักใครรักจริง รักจริงหวังแต่ง นิยามความรักของโอบบุญ "อดีตไม่สำคัญ ปัจจุบันฉันรักเธอ (ฮา)"
 • สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล แสดงเป็น ปรานต์ หน้าตาดี ร่างไม่ใหญ่ ใจแคบ เห็นแก่ตัว อารมณ์ร้อน ปากเสียทำได้ทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูง ทะเยอทะยาน วาดฝันไว้สูงส่ง
 • พุทธชาด พงศ์สุชาติ แสดงเป็น เบญจวรรณ/เบญลี่ เลขาช่างเม้าท์ของกริชชัย ชื่อจริง "เบญจวรรณ" แต่ไม่เก๋ เลยเปลี่ยนเป็น เบญลี่ ใครเรียกเบญเฉยๆจะเคืองมาก เบญลี่อายุสามสิบปลายๆ นิยมการสอดรู้สอดเห็นเรื่องส่วนตัวของเจ้านาย และหมั่นชงให้อรุณศรี ถึงแม้เธอจะปฏิเสธและแอบคิดว่ากริชชัยเป็นเกย์ แต่เบญลี่ก็พยายามยืนยันว่าไม่ใช่ และหวังว่าอรุณศรีได้กริชชัยเป็นสามี ตัวเองอาจจะได้ดิบได้ดีไปด้วย (ฮา)
 • มณีนุช เสมรสุต แสดงเป็น สีรุ้ง
 • บัณฑิตา ศรีนวลนัด แสดงเป็น นรีวรรณ (นุ้ย)
 • ปวีณา ชารีฟสกุล แสดงเป็น แวว แม่ของวัชระ หญิงไทย วัยกลางคน ใจเย็น ธรรมะธรรมโม ชอบเข้าวัดหมั่นปฏิบัติธรรมเป็นนิจ ถือศีล 5 ไม่มุสา เวลาเนตรนภัสมาถามเรื่องวัชระก็จะบอกไปซะหมด เพราะไม่รู้จะโกหกยังไง แววมักจะปวดหัวกับความรักอลวนอลเวงของวัชระ เนตรนภัส และสุพรรณิการ์อย่างสม่ำเสมอ ยิ่งรู้ ยิ่งห่วง ยิ่งห่วงก็ยิ่งปลง !!
 • พรนภา เทพทินกร แสดงเป็น เจ๊เกียว สาวใหญ่ ใจนักเลง กิ๊กของปรานต์ เจ๊เกียวเป็นเจ้าของคิวรถตู้รายใหญ่ ร่ำรวย ใจใหญ่ ทุ่มเทให้ปรานต์ไปมากมาย โดยไม่รู้เลยว่าเขามีอรุณศรีอยู่อีกคน เจ๊เกียวเป็นคนรักจริง เกลียดจริง สิ่งที่ปรื้สที่สุดคือโดนคนรักหลอก อันนี้ยอมไม่ได้ ตายเป็นตาย !!

เพลงประกอบละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]