สะใภ้ ไร้ศักดินา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

สะใภ้ไร้ศักดินา เป็นละครโทรทัศน์ไทย ออกอากาศในวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2544 - 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 บทประพันธ์โดย เพ็ญศิริ บทโทรทัศน์ เอกลิขิต นำแสดงโดย พรชิตา ณ สงขลา เคลลี่ ธนะพัฒน์ มีเพลงประกอบละครที่โด่งดัง คือ โดเรมี

เป็นละครโทรทัศน์ที่ฮิตขึ้นหิ้งในปีพ.ศ. 2544 เป็นอย่างมาก บทบาท "ปลิวลม" ทำให้ เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ได้ขึ้นมาอยู่ระดับแถวหน้าของวงการนักแสดง นอกจากนี้ยังได้ผลิตจัดจำหน่ายอัลบั้มเพลงประกอบละคร "สะใภ้ไร้ศักดินา" ในรูปแบบเทป, ซีดี, วีซีดี คาราโอเกะ ภายใต้สังกัด แกรมมี่โกลด์ (ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ในปีเดียวกัน มีเพลงฮิตอย่าง โด เร มี, เธอไม่รู้หรอก, ฝนตกแดดออก, กินจุ๊บจิ๊บ และเพลง เขามิใช่ของเรา เป็นต้น ซึ่งสามารถสร้างปรากฏการณ์ยอดขาย 2 ล้านตลับ ซึ่งถือว่าสูงมากในกลุ่มอัลบั้มเพลงประกอบละครทั้งหมด และทำให้เบนซ์ เดินสายออกคอนเสิร์ตทั่วประเทศจนกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งในช่วงนั้นเลยที่เดียว

ในปีพ.ศ. 2554 ได้ทำภาคสอง โดยเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น "สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา" นำแสดงโดย อเล็กซ์ เรนเดลล์ และ ณปภา ตันตระกูล นอกจากนี้ พรชิตา ณ สงขลา ยังมารับเชิญในบทบาทของ ปลิวลม(แม่นางเอก) และ มี ปิยะมาศ โมนยะกุล (แม่ของอาชา) มาแสดงเป็นคุณย่าของน้ำแข็ง/ปราณี(ณปภา ตันตระกูล) อีกด้วย

นักแสดง[แก้]

ดารารับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

 1. โดเรมี - พรชิตา ณ สงขลา
 2. เธอไม่รู้หรอก - พรชิตา ณ สงขลา
 3. ฝนตกแดดออก - พรชิตา ณ สงขลา
 4. เรารู้กันอยู่สองคน - อุเทน พรหมมินทร์ & พรชิตา ณ สงขลา
 5. ดอกฟ้ายอดรัก - อุเทน พรหมมินทร์
 6. อยากมีใครสักคน - พรชิตา ณ สงขลา
 7. กินจุ๊บจิ๊บ - พรชิตา ณ สงขลา
 8. รักไร้ศักดินา - อุเทน พรหมมินทร์ & วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ
 9. ฉันไม่ใช่หยาดเพชร - พรชิตา ณ สงขลา & เคลลี่ ธนพัฒน์
 10. ใต้ร่มมลุลี - อุเทน พรหมมินทร์ & พรชิตา ณ สงขลา
 11. ไปดีดาบหน้า - พรชิตา ณ สงขลา & ปวีณา ชารีฟสกุล
 12. เชื่อเหอะ - อุเทน พรหมมินทร์
 13. เขามิใช่ของเรา - วรานุช พุทธชาติ

ดูเพิ่ม[แก้]