สตาร์ เทรค: ดิสคัฟเวอรี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Star Trek: Discovery
Against a beige background featuring the Starfleet logo, the words Star Trek are written in red with the word Discovery written in black underneath.
ประเภท
สร้างโดย
เค้าโครงจากStar Trek โดย
Gene Roddenberry
แสดงนำ
ผู้ประพันธ์
ประเทศแหล่งกำเนิดUnited States
ภาษาต้นฉบับEnglish
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน15 (รายชือตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร
ผู้อำนวยการสร้าง
สถานที่ถ่ายทำToronto
ผู้กำกับภาพ
บริษัทผู้ผลิต
ผู้จำหน่ายCBS Television Distribution
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง
การออกอากาศแรก24 กันยายน ค.ศ. 2017 (2017-09-24) – present
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้องStar Trek TV series
แหล่งข้อมูลอื่น
Star Trek: Discovery - CBS.com

สตาร์เทรค: ดิสคัฟเวอรี่ เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แนวบันเทิงคดีวิทยาศาสตร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างโดย CBS All Access โดยมี Bryan Fuller และ Alex Kurtzman อำนวยการสร้าง เป็นภาพยนตร์ชุดต้นฉบับเรื่องแรกของบริการนี้ และเป็นภาพยนตร์ชุดของ สตาร์ เทรค เรื่องแรก นับตั้งแต่ สตาร์ เทรค เอนเตอร์ไพรส์ ซึ่งจบชุดลงเมื่อปี 2005 เรื่องชุดนี้ดำเนินเรื่องประมาณสิบปีก่อนเหตุการณ์ในซีรีส์ สตาร์ เทรค ต้นฉบับ และอยู่บนเส้นเวลาคนละเส้นกับภาพยนตร์ชุดสตาร์ เทรคที่กำลังฉายอยู่ในปัจจุบัน ภาพยนตร์ชุดนี้เล่าเรื่องของสงครามเย็นระหว่างสหพันธ์ฯ กับคลิงออนผ่านการผจญภัยของลูกเรือยาน USS Discovery มี Gretchen J. Berg และ Aaron Harberts รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการของรายการ (showrunner) โดยได้รับการสนับสนุนทางการอำนวยการสร้างจาก Akiva Goldsman

Sonequa Martin-Green รับบทเป็น Michael Burnham เป็นต้นเรือของยานอวกาศ USS Shenzhou และต่อมาของยาน USS Discovery นักแสดงสมทบอื่นๆ ได้แก่ Doug Jones, Shazad Latif, Anthory Rapp, Mary Wiseman และ Jason Isaacs

สตาร์ เทรค: ดิสคัฟเวอรี่ ออกฉายครั้งแรกเมื่อ 19 กันยายน 2017 ที่ ArcLight Hollywood หลังจากนั้นจึงออกฉายให้ชมทั่วไปทางช่อง CBS และ All Access ในวันที่ 24 กันยายน ตอนต่อๆ มาจะทยอยออกฉายทีละสัปดาห์ทางช่องสตรีม All Access สำหรับในประเทศไทยนั้นสามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix โดยมีทั้งแบบพากย์ไทยและซับไทย