สงกรานต์ เตชะณรงค์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สงกรานต์ เตชะณรงค์
โฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ดำรงตำแหน่ง
24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 – 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 13 เมษายน พ.ศ. 2526 (35 ปี)
คู่สมรส ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

ร้อยตำรวจเอก สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร[1] และเป็นที่รู้จักในวงการการแสดงของไทย เคยมีผลงานถ่ายแบบแฟชั่น โดยการชักชวนของ พจน์ อานนท์

ประวัติ[แก้]

สงกรานต์ เตชะณรงค์ เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2526 เป็นบุตรของนายไพวงษ์ กับนางภัสรา เตชะณรงค์ จบเกรด 10 จากประเทศอังกฤษ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ[2] มีพี่น้อง 4 คน

  • ร้อยตำรวจเอก สงกรานต์ เตชะณรงค์ (กรานต์)
  • น.ส.ไพพรรณี เตชะณรงค์ (เมย์)
  • น.ส.พัทธมน เตชะณรงค์ (แจน)
  • นายภูผา เตชะณรงค์ (ผา)

ด้านชีวิตครอบครัว สงกรานต์ สมรสกับทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นักแสดงหญิงช่อง 3 เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555 แต่ปัจจุบันทักษอรจดทะเบียนหย่าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทัศนคติไม่ตรงกัน ทั้งคู่มีบุตรสาวด้วยกันหนึ่งคนคือ เอวาริณ เตชะณรงค์ (ชื่อเล่น : ปีใหม่)

การทำงาน[แก้]

สงกรานต์ เตชะณรงค์ เคยรับราชการทหาร ต่อมาได้โอนมารับราชการเป็นตำรวจและได้รับพระราชทานยศ ร้อยตำรวจโท ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2554 จากนั้นจึงได้เข้ามารับตำแหน่งโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ปัจจุบันรับราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปราม

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

สงกรานต์ เตชะณรงค์ เริ่มเข้าวงการในฐานะนายแบบ จากการชักชวนของ พจน์ อานนท์ โดยถ่ายแบบให้กับนิตยสารและแบรนด์สินค้าชื่อดังมากมาย และได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ มายเบสท์บอดี้การ์ด เมื่อปี พ.ศ. 2553

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ธุรกิจ[แก้]

อ้างอิง[แก้]