ข้ามไปเนื้อหา

ศุภากร ประทีปถิ่นทอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล
เกิด10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531 (35 ปี)
ศุภากร ประทีปถิ่นทอง
คู่สมรสธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ (2559 - 2562)เลิกรา
อาชีพนักแสดง - นักธุรกิจส่วนตัว
ปีที่แสดง(2557 ปัจจุบัน)
สังกัดโพลีพลัส 2555 - ปัจจุบัน

จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล ชื่อเดิม ศุภากร ประทีปถิ่นทอง ชื่อเล่น เอก เป็นนักแสดงชาวไทยในสังกัดโพลีพลัสเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 เกิดที่กรุงเทพมหานคร[1][2]

ประวัติ

[แก้]

จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล ชื่อเดิม ศุภากร ประทีปถิ่นทอง ชื่อเล่น เอก มีฉายาว่า เด็กวัดร้อยล้าน เป็นนักแสดงชาวไทยเกิดที่กรุงเทพมหานครในสังกัดโพลีพลัสเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร[3]

เอกมีครอบครัวและมีพี่น้องร่วมกันอยู่ 6 คนเอกเป็นบุตรคนที่ 2 ครอบครัวของเขาเป็นพนักงานธนาคารฝ่ายสินเชื่อ ส่วนมารดารับราชการเป็นคุณครูซึ่งเป็นพี่ชายคนโตจึงต้องช่วยดูแลน้องเอกเป็นคนขยันและอดทนเพราะเห็นบิดาและมารดาทำงานหนักมาโดยตลอดเรื่อยมา[4]

ชีวิตเป็นเด็กวัด

[แก้]

วันหนึ่งเอกได้พบกับหลวงพี่อุเทน (พระครูปลัดอุเทน สิริสาโร) ซึ่งเป็นพระที่มีชื่อเสียง ตอนอายุ 13 ปี สมัยท่านจำอยู่ที่วัดท่ากระบือ ร่วมกันไปทำบุญเข้าพรรษา ทุกคนเข้าไปกราบหลวงพี่และในปัจจุบันเอกจึงได้มาเป็นลูกศิษย์ เมื่อประมาณ 2- 3 ปีที่แล้วจึงเป็นลูกศิษย์ท่านคนหนึ่งและในปัจจุบันจึงอำลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว

ชีวิตส่วนตัว เอก ศุภากร หรือ เอก จิรัฏฐ์ ได้คบหาดูใจ กับ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ หรือ โบว์ นักแสดงในสังกัดช่อง 7มาทั้งหมด 5 ปีได้ประกาศหมั้นบนสะพานพระราม 8 กลางแม่น้ำเจ้าพระยา วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2559 และมีการฉลองสมรสใน วันศุกร์ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559 ณ รีสอร์ตบุรีธารา อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร[5][6]

ผลงาน

[แก้]

ละครโทรทัศน์

[แก้]
ปี เรื่อง บทบาท
2557 กุหลาบร้ายของนายตะวัน กิตติทัต
2558 นางชฎา เชิงชาย


ภาพยนตร์

[แก้]
ปี เรื่อง บทบาท
2557 แผลเก่า นายแพทย์สงัด

อ้างอิง

[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น

[แก้]