ว่าความตามรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ว่าความตามรัก
โปสเตอร์ว่าความตามรัก.jpg
โปสเตอร์ละคร
ประเภทละครโทรทัศน์,ซิตคอม
สร้างโดยบริษัท ภาพไท จำกัด
เขียนโดยบทประพันธ์ :
ทศพล ศิริวิวัฒน์
บทโทรทัศน์ :
กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
กำกับโดยอัครพล บัวแตง
แสดงนำวรากร ศวัสกร
บารมิตา สาครจันทร์
ณธษา เวชประสิทธิ์
ณัฐชนน ภูวนนท์
ดนตรีเปิดกวนโอ๊ะวรากร ศวัสกร,บารมิตา สาครจันทร์
จำนวนตอน24 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างทศพล ศิริวิวัฒน์
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
การออกอากาศแรก19 สิงหาคม พ.ศ. 2560 – 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
แหล่งข้อมูลอื่น
ว่าความตามรัก ช่อง7
ข้อมูลจากสยามโซน

ว่าความตามรัก เป็นละครตลก ผลิตโดย บริษัท ภาพไท จำกัด โดยผู้จัดทศพล ศิริวิวัฒน์ กำกับโดย อัครพล บัวแตง บทประพันธ์ ทศพล ศิริวิวัฒน์, บทโทรทัศน์ กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ นำแสดงโดย วรากร ศวัสกร,บารมิตา สาครจันทร์,ณธษา เวชประสิทธิ์,ณัฐชนน ภูวนนท์ เริ่มตอนแรกวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560-11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ต่อจากละครเรื่อง แหวนปราบมาร

รายชื่อนักแสดง[แก้]

นักแสดงนำโดย ตัวละคร
นักแสดงหลัก
วรากร ศวัสกร นับเก้า สงวนสิน (เก้า)
ทนายหนุ่มไฟแรง จบจากเมืองนอก หล่อ รวย เป็นลูกและหลานชายคนเดียวของเจ้าของตลาดนับตังค์ เก้ามีนิสัยขี้เล่น ฉลาด รักความยุติธรรมหนักมาก เค้ารู้สึกผิดมาตลอดที่การกลับมาเมืองไทยทำให้พ่อกับปู่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะไปรับที่สนามบิน เก้าจึงตั้งใจจะดูแลตลาดและคนในตลาดนับตังค์สุดความสามารถแทนพ่อกับปู่ แม้จะต้องปะทะฝีปากกับหมวดดาวเป็นประจำ และจะต้องจัดการแผนร้ายของเจ๊หนูเป็นกิจวัตรก็ตาม
บารมิตา สาครจันทร์ หมวดดาว
ร้อยตำรวจตรีสาวสวยแห่งชุมชนนับตังค์..คู่ปรับเก้า หมวดดาวเป็นคนดีรักความถูกต้องจนบางครั้งตรงเกินกว่าเหตุกลายเป็นเรื่องเสียหาย จึงมีอันให้ปะทะฝีปาก และอารมณ์กับเก้าบ่อยครั้ง
ณัฐชนน ภูวนนท์ หมวดมิน
ร้อยตำรวจตรีหนุ่มคู่หูที่แอบรักหมวดดาว มุ่งมั่น..รักความยุติธรรม..ซื่อสัตย์ เป็นผู้ชายบ้านๆ ที่อบอุ่น แต่จุดอ่อนหมวดมิน คือ แพ้น้ำตาผู้หญิง หมวดมินไม่ถูกกับเก้าและจ๋าเพราะทั้งคู่ชอบทะเลาะกับหมวดดาวขวัญใจ
ณธษา เวชประสิทธิ์ จ๋า
สาวสวยประจำตลาดนับตังค์เปิดกิจการร้านกาแฟ จ๋ารักสวยรักงามตามแฟชั่นอินเทรนด์เกาหลีสุดๆ วันๆ เอาแต่ทะเลาะกับโจ๋พี่ชาย - - เพราะแอบรักเก้าแต่ถูกกีดกัน ยังไงไอซ์ก็ยืนหยัดในความรัก และเป็นสายเปย์ต่อไป
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ หนิง
หนิงเป็นลูกสาวคนเดียวของเจ๊หนู..นิสัยถอดแบบแม่มาเป๊ะๆ วีน..เหวี่ยง..เอาแต่ใจ..ติดหรู ฝันอยากมีแฟนขับรถสปอร์ต เธอเกลียดขี้หน้าเก้าสุดๆ แต่หลงรักหมวดมินรูปหล่อแม่สนับสนุนลูกสาวเต็มเหนี่ยว
นักแสดงสมทบ
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร เจ๊หนู
เจ๊หนูกิ๊กเก่าปู่นับตังค์สมัยหนุ่มๆ นิสัยเห็นแก่ตัว ใจร้อน ไม่แคร์คนอื่น ปัจจุบันยังหน้าทนหอบหนิงลูกติดตัวเองมาทวงสิทธิ์หุ้นส่วนในตลาดนับตังค์ ทั้งๆ ที่ทิ้งปู่ไปอยู่กับคนรวยตั้งแต่ตลาดยังไม่บูม
ปิยะดา เพ็ญจินดา เจ๊มด
สาวใหญ่เจ้าของร้านขายของชำ เจ๊มดเป็นฆ้องปากแตก!! โทรโข่งประจำตลาด ถึงเจ๊จะปากไม่มีหูรูดอัปเดตแต่เรื่องชาวบ้าน แต่เรื่องหัวใจเจ๊เลิฟเก้าคนเดียว ม๊วฟ..ม๊วฟ
วิชญะ จารุจินดา โจ๋
ผู้ชายวัยกลางคนเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในตลาดนับตังค์ โจ๋ติดนิสัยเอาเปรียบลูกค้าเห็นแก่เงินเล็กๆ น้อยๆ ค่อนข้างทะลึ่งตึงตัง และชอบเกาะแกะหมวดดาว
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ หมูแฮม
หัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์หัวใจฟรุ้งฟริ้ง..หลงตัวเองว่าเป็นพระเอกหลุดมาจากซีรีส์เกาหลี หมูแฮมมักจะเป็นตัวต้นเรื่องหาความวุ่นวายเข้ามาในชุมชนนับตังค์เสมอ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่หลงเสน่ห์หมวดดาว
ทศพล ศิริวิวัฒน์ ทนายยิ่งยง
ทนายประจำตระกูลนับตังค์..ติดจะซุ่มซ่าม ขี้ลืม หน้าตาท่าทางเหมือนไม่ใช่คนดี..แต่ดี เหมือนจะไม่เก่ง..แต่เก่ง เอ๊..ยังไง?! เพื่อตระกูลนับตังค์ยอมทำได้ทุกอย่าง..มั้ง
วรรณภา เสือขุนชัย ไอซ์
สาวใช้ร่างยักษ์ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ที่เกาะติดใบบุญเจ๊หนูมาอยู่ที่ชุมชนตลาดนับตังค์ด้วย ไอซ์ประจบประแจงเจ้านายเก่งมว๊ากมีหน้าที่สอดแนมเรื่องชาวบ้านมาบอกเจ๊หนู ส่วนเรื่องหัวใจเธอมอบให้พี่หมูแฮมหมดเลย
กิ๊ฟ ชวนชื่น ต้น
ลูกมือคนสนิทพ่อนับหนึ่งต่อมากลายมาเป็นคนสนิทเก้าแทน ซื่อสัตย์..จงรักภักดี..มีน้ำใจ - - แต่ปากจัดขี้แกล้งทันคน ต้นจึงเป็นกำแพงต้านคนชั่วในตลาดนับตังค์ช่วยเก้า
ธนากร คงเจริญ เสือ
ลูกน้องหมูแฮมในแก๊งวินมอเตอร์ไซค์ เสือมักอวดฉลาดในเรื่องโง่ๆ ทำแผนทีมงานพังตลอดๆ แต่ก็มีความรักที่ยิ่งใหญ่มอบให้น้องจ๋าเสมอ
พรเทพ ฐานะศักดิ์ สิง
ลูกน้องหมูแฮมอีกคนที่อยู่ในแก๊งวินมอเตอร์ไซค์ นิสัยอวดรู้..อวดฉลาดไม่แพ้เสือเพื่อนรัก แต่ก็ไม่รู้จริงพอๆ กัน แถมเป็นคู่ปรับหัวใจหักเหลี่ยมโหดแข่งกันจีบน้องจ๋ากับเพื่อน
นักแสดงรับเชิญ
อุดม ชวนชื่น นับตังค์ สงวนสิน (ปู่นับตังค์)
ปู่นับตังค์เป็นคนใจดี..มีจิตเมตตา..ชอบช่วยเหลือคนอื่น..มีเหตุผลในการตัดสินปัญหา ที่สำคัญเป็นคนขยัน และพอเพียง เสียทีแต่พลาดไปมีกิ๊กเป็น..เจ๊หนู จอมเขี้ยวนี่แหละ 555
สุรชัย สมบัติเจริญ นับหนึ่ง สงวนสิน (พ่อนับหนึ่ง)
ลูกชายแท้ๆ ของปู่นับตังค์..นิสัยไม่ต่างจากผู้เป็นพ่อ พ่อนับหนึ่งรักสงบไม่ชอบสังสรรค์ - - เป็นคนอ่อนโยน อบอุ่น รักครอบครัว และขยันทำมาหากิน เป็นพ่อที่เก้ารัก และภูมิใจที่สุด แง๊

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]